CÔNG TY CHUYÊN PHÂN PHỐI - SỬA CHỮA - BÁN PHỤ KIỆN BƠM HÚT CHÂN KHÔNG ĐA DẠNG NHẤT THỊ TRƯỜNG VN

Đại diện độc quyền bơm hút chân không hãng: Becker,Wonchang, Busch,Vacutronic, tại VN

Hotline: 0904 643 816 
TEL: 0437 918 112
 Kinh Doanh 1: 0986 327 348
 Kinh Doanh 2: 0985 180 384 
info@hctechco.com 
Kỹ Thuật: 01655403167

Bơm hút chân không vòng nước trong quy trình sản xuất giấy

Trong các nhà máy, quy trình sản xuất giấy và bột giấy được thực hiện qua nhiều công đoạn và thiết bị khác nhau để đảm bảo chất lượng giấy. Trong đó, các thiết bị bơm hút chân không cũng được đưa vào ứng dụng sản xuất để cung cấp chân không trong một số những công đoạn sản xuất. 

1. Quy trình sản xuất giấy và bột giấy trong sản xuất

Trong quá trình sản xuất giấy và bột giấy thì bơm hút chân không đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành ra tờ giấy thô.Trong ngành sản xuất giấy loại bơm hút chân không thường sử dụng là bơm hút chân không vòng nước. Với đặc điểm có lưu lượng lớn, làm kín làm mát bằng nước tận dụng được đường nước của nhà máy, chịu được môi trường hóa chất. Loại bơm chân không vòng nước 2 cấp trục cánh bằng Inox được sử dụng để chống lại những ăn mòn trong quá trình hoạt động.

2. Ứng dụng bơm chân không trong quy trình sản xuất

Ứng dụng của bơm hút chân không trong quá trình hình thành  giấy như sau:

Khoang chứa chân không để chứa bột sau tinh lọc. Mục đích duy trì áp suất chân không trong khoang để phá vỡ những bọt khí trong dòng bột. Nguyên tắc là trên bề mặt dung dịch bột cần có áp suất chân không, điều này làm cho các bọt khí có trong lòng dung dịch sẽ nổi lên trên và vỡ ra, những chất khí hòa tan trong bột cũng thoát ra, kết quả là hạn chế tạo bọt dòng bột. Nếu dòng bột có khí thì vết bọt sẽ để lại trên bề mặt tờ giấy cản trở sự thoát nước trên lưới xeo và bọt khí còn làm tăng sự kết tụ của xơ sợi bột làm cho chúng phân tán không đều khi hình thành tờ giấy.

Công đoạn tạo thành tờ giấy trên lưới máy xeo được thực hiện ở phần đầu máy xeo, khi bột được phân bố đều trong thùng đầu và được phun lên lưới xeo để hình thành lớp bề mặt, lớp giữa và lớp đáy tờ giấy. Trong công đoạn này dòng bột loãng được phun lên mặt lưới, một phần nước từ dòng bột thoát đi qua lưới và tờ giấy hình thành.

Công đoạn thoát nước được thực hiện trên bộ phận lưới, là qu