CÔNG TY CHUYÊN PHÂN PHỐI - SỬA CHỮA - BÁN PHỤ KIỆN BƠM HÚT CHÂN KHÔNG ĐA DẠNG NHẤT THỊ TRƯỜNG VN

Đại diện độc quyền bơm hút chân không hãng: Becker,Wonchang, Busch,Vacutronic, tại VN

Hotline:  0904 643 816
TEL: 0437 918 112
 Kinh Doanh 1: 0904 643 816 
 Kinh Doanh 2: 0985 326 684
info@hctechco.com 
Kỹ Thuật: 0987 280 794

Bộ cảm biến nhạy cảm nhất thế giới trong môi trường chân không

Thử nghiệm thành công một cảm biến nhạy cảm nhất thế giới có khả năng đo khối lượng của hạt proton trong môi trường chân không.

Trước đây,bộ cảm biết nhạy cảm nhất thế giới có khả năng cân được các vật chất có khối lượng 100 yoctograms,điều đó tương đương 1/10 zeptogram.

 

Moi-truong-chan-khong

 

Mới đây các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Nano Catalan Tây Ban Nha đã chế tạo thành công thiết bị ống Nano được gắn với bộ phân giải tốt nhất,có khả năng hoạt động trong các môi trường khắc nhiệt.Đối với loại thiết bị này chúng có thể đo được các khối lượng hạt proton nặng 1.7 yoctogram.Đâu cũng là trường hợp đầu tiên con người đã làm được.

Thí nghiệm được diễn ra trong môi trường chân không do một hệ thống bơm chân không tạo ra để làm giảm các sự can thiệp từ các nguyên tử khác,các nhà nghiên cứu hy vọng rằng có thể sản xuất được các bộ cảm biến nano như vậy nhưng với chi phí thấp hơn.

Đồng thời đội nghiên cứu cũng tin rằng có thể sử dụng bộ cảm biến nhạy cảm này để có thể phân biệt sự khác nhau giữa các mẫu hóa chất với đơn vị khoảng vài proton hoặc sử dụng các bộ cảm biến trong lĩnh vực y tế vào việc chuẩn đoán tình hình sức khỏe bằng việc xác định sự biến đổi của bệnh trong các phân tử ở cấp độ Proton