CÔNG TY CHUYÊN PHÂN PHỐI - SỬA CHỮA - BÁN PHỤ KIỆN BƠM HÚT CHÂN KHÔNG ĐA DẠNG NHẤT THỊ TRƯỜNG VN

Đại diện độc quyền bơm hút chân không hãng: Becker,Wonchang, Busch,Vacutronic, tại VN

Hotline:  0904 643 816
TEL: 0437 918 112
 Kinh Doanh 1: 0904 643 816 
 Kinh Doanh 2: 0985 326 684
info@hctechco.com 
Kỹ Thuật: 0987 280 794

Cấu tạo cùng nguyên lý hoạt động của bơm hút chân không trong công nghiệp

Việc sử dụng bơm hút chân không trong ứng dụng sản xuất công nghiệp đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, hiểu được quá trình hút chân không được diễn ra như thế nào sẽ giúp người dùng nắm được nguyên lý hoạt động để từ đó sử dụng bơm chân không đúng quy trình, đúng công đoạn sẽ mang đến hiệu quả cao nhất. Dưới đây là cấu tạo và nguyên lý hoạt động bơm hút chân không.

1. Phân loại bơm hút chân không

Với mỗi loại bơm hút chân không sẽ có cấu tạo cùng nguyên lý làm việc khác nhau với những đặc trưng cơ bản. Do vậy, trước khi tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý, các bạn cần phân loại được bơm hút chân không cần tìm hiểu ở trong loại bơm chân không nào.

Những loại bơm hút chân không cơ bản:

Phân loại theo cấu trúc

- Bơm hút chân không cánh gạt 

- Bơm hút chân không piston

- Bơm hút chân không kiểu rotor kép

Phân loại theo chất lỏng công tác

- Bơm hút chân không vòng nước;

- Bơm hút chân không vòng dầu;

- Bơm hút chân không khô.

2. Cấu trúc và nguyên lý hoạt động

- Cấu tạo bơm hút chân không 

+ Bơm hút chân không cánh gạt
Hình 1. Cấu trúc máy bơm chân không rotor – cánh gạt.
1 – stato; 2 – thùng chứa dầu; 3 – cánh gạt; 4 – khoang công tác; 5 – rotor; 6 – ống hút; 7 - ống xả; 8 – van xả.
+ Bơm hút chân không piston
 
+ Bơm hút chân không sator - cánh gạt 
ình 2. Cấu trúc máy bơm chân không stato – cánh gạt
1 – stato; 2 – rotor; 3 – vỏ máy; 4 – bánh lệch tâm; 5 – ống xả; 6 – van xả; 7 – cánh gạt; 8 – ống hút; 9 – van vào; 10 – ổ bi.
 

- Nguyên lý hoạt động chung của máy bơm hút chân không  

Trong một chu trình làm việc, khi thể tích khoang công tác tăng lên, đây là lúc máy bơm hút chất lỏng công tác (nước hoặc dầu) kèm với không khí, hơi. Hỗn hợp này theo sự biến đổi thể tích của khoang công tác dần bị nén lại và đẩy ra khỏi cửa ra của máy bơm. Ra khỏi máy bơm, không khí và chất lỏng được tách ra. Chất lỏng theo bình ngưng cung cấp ngược lại cho máy bơm, tạo thành một vòng khép kín. Trong một số máy bơm chân không, không sử dụng chất lỏng, khi đó các khoang công tác cần đảm bảo độ đóng kín cao.
Bên cạnh đó, với mỗi loại bơm chân không khác nhau, người dùng nên tìm hiểu những cấu tạo cho từng bơm chân không như bơm hút chân không cánh gạt được dùng như bơm hút chân không vòng dầu, bơm khô hoặc bơm hút chân không vòng nước. Ngược lại, bơm hút chân không Piston là những loại bơm hút chân không cho phòng thí nghiệm để đáp ứng được các yêu cầu khi đưa vào sử dụng.
 
Một số những loại bơm chân không phổ biến theo cấu tạo của bơm như: Bơm hút chân không Becker, bơm chân không Gast, bơm hút chân không Busch,... là những loại bơm chân không tiêu biểu. 
Trên đây là những giưới thiệu chung nhất về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm chân không giúp bạn đọc và khách hàng có thêm những hiệu biết về dòng bơm hút chân không.