CÔNG TY CHUYÊN PHÂN PHỐI - SỬA CHỮA - BÁN PHỤ KIỆN BƠM HÚT CHÂN KHÔNG ĐA DẠNG NHẤT THỊ TRƯỜNG VN

Đại diện độc quyền bơm hút chân không hãng: Becker,Wonchang, Busch,Vacutronic, tại VN

Hotline:  0904 643 816
TEL: 0437 918 112
 Kinh Doanh 1: 0904 643 816 
 Kinh Doanh 2: 0985 326 684
info@hctechco.com 
Kỹ Thuật: 0987 280 794

Dầu chân không và hướng dẫn thay dầu bơm hút chân không

Sau khi kiểm tra dầu bơm chân không trong  bơm chân không đã cạn hoặc đến thời gian thay dầu bơm chân không định kỳ, người dùng cần thay dầu bơm chân không mới. Và dưới đây là hướng dẫn thay dầu bơm chân không cho bơm chân không vòng dầu đúng quy trình đảm không ảnh hưởng đến hoạt động của bơm chân không.

1. Tại sao cần thay dầu máy bơm chân không định kỳ

Dầu bơm hút chân không càng chất lượng bơm hoạt động hiệu quả. Khi dầu bơm chân không gần hết hạn, dầu gần cạn áp suất của bơm chân không sẽ bị giảm do sự tích tụ của các chất gây ô nhiễm và cặn dầu trong bơm chân không khiến bơm bị giảm hiệu suất hoạt động. Khi dầu bơm chân không gần cạn khiến bơm trở nên nóng hơn, dầu ít nhớt và có thể bị biến đổi thành nhựa đượng, cô đặc lại ảnh hưởng đến bơm có thể khiến bơm chân không nóng lên mà bơm hoạt động không hiệu quả.

Do vậy, việc thay dầu bơm chân không là cần thiết và đúng cách để đảm bảo dầu hoạt động bình thường trong bơm và không gây ra các sự cố hỏng hóc cho bơm chân không.

2. Các bước thay dầu bơm chân không đúng quy trình

Trước khi thay dầu bơm chân không, dầu chân không cũ trong bơm hút chân không vòng dầu cần phải được tháo hết để tránh trường hợp dầu cũ trộn lẫn với dầu chân không mới. Trước khi tháo dầu, người dùng nên làm ấm bơm chân không bằng cách cho bơm chân không chạy khoảng 20 phút trước khi tháo dầu. Làm sạch đường ống dẫn dầu  từ bơm vào két dầu để không còn cặn bẩn bên trong két chứa dầu bơm chân không. 

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn kiểm định dầu bơm chân không cho bơm hút chân không vòng dầu

Sau khi bơm được làm nóng, mở van xả của bơm chân không hoặc mở nắp thoát dầu để tháo dầu trong két dầu của bơm chân không ra bên ngoài. Để làm sạch dầu bơm chân không có trong buồng bơm, người dùng cần cho chạy bơm một thời gian ngắn với cửa hút mở và bao gồm các cửa ra của bơm bằng tay.

Khi được cấp nguồn, áp suất thoát ra sẽ buộc dầu thoát ra từ ống xả. Điều này nên được thực hiện không quá 30 giây hoặc lâu hơn và cần được chú ý vì việc thải ra từ ống xả có thể là nguy hiểm. Kỹ thuật này cũng tạo ra rất nhiều sương dầu.

Đóng van xả hoặc lắp nắp mới khi thích hợp. Thêm khoảng 4 ounces ( 1ounces=28,35g) dầu tươi (1/2 chén) vào cổng xả bơm và khoảng 2 muỗng vào đầu bơm. Chạy máy bơm trong khoảng 30 giây bằng cách sử dụng tạm cao su để úp vào đầu bơm. Điều này tạo ra sự hỗn loạn trong bơm. Không khí cho vào mỗi lần ợ hơi thu hút dầu bị mắc kẹt trong các lỗ rỗng và các khe của máy bơm khiến nó được đưa ra ngoài.

Lặp lại ba bước trên cho đến khi màu dầu đã hút khô nước giống như dầu sạch. Cho phép bọt tạo ra bởi sự hỗn loạn khi đưa ra quyết định này. Điều này có thể phải được lặp đi lặp lại nhiều lần đối với máy bơm có dầu rất bẩn. Đóng van xả hoặc lắp nắp mới khi thích hợp.

Đổ đầy dầu vào bơm đúng mức như trên kính nhìn. Đổ cẩn thận để ngăn ngừa sự cố tràn dầu. Những sự cố tràn dầu này có thể dẫn đến những chỗ rò rỉ trục trặc trong quá trình kiểm tra trong tương lai. Sau khi nạp đầy dầu vào trong bơm hút chân không, cho bơm chạy thử để đo áp suất chân không và kiểm tra tình trạng hoạt động của bơm chân không.

Trong quá trình thay dầu bơm chân không, người dùng nên chú ý chọn những loại dầu bơm chân không chất lượng, cao cấp để đảm bảo bơm hoạt động tốt nhất. Sử dụng những loại dầu chân không chất lượng như dầu bơm hút chân không Becker M100, dầu bơm hút chân không Busch VM100 là hai loại dầu được đánh giá chất lượng cao cho bơm chân không vòng dầu hiện nay.

Trên đây là những hướng dẫn thay dầu bơm hút chân không cho bơm chân không vòng dầu đúng quy trình đảm bảo thay dầu đúng cách, bơm chân không hoạt động bình thường, không gặp sự cố sau khi thau dầu và hoạt động hiệu quả với áp suất chân không cao.