CÔNG TY CHUYÊN PHÂN PHỐI - SỬA CHỮA - BÁN PHỤ KIỆN BƠM HÚT CHÂN KHÔNG ĐA DẠNG NHẤT THỊ TRƯỜNG VN

Đại diện độc quyền bơm hút chân không hãng: Becker,Wonchang, Busch,Vacutronic, tại VN

Hotline:  0904 643 816
TEL: 0437 918 112
 Kinh Doanh 1: 0904 643 816 
 Kinh Doanh 2: 0985 326 684
info@hctechco.com 
Kỹ Thuật: 0987 280 794

Hướng dẫn thay thế phớt cho bơm hút chân không bị hỏng

Cũng như các loại bơm thông thường, động cơ của bơm chân không cũng có một linh kiện quan trọng chính là phớt để đảm bảo bơm hoạt động bình thường và hạn chế những sự cố có thể xảy ra cho bơm chân không. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động bơm chân không phớt cũng có thể bị hỏng và cần thay thế phớt bơm chân không mới. Dưới đây là những hướng dẫn thay thế phớt bơm hút chân không bị hỏng. 

1. Phớt cho bơm chân không là gì? 

Phớt là một trong những phụ kiện phức tạp của bơm hút chân không. Phớt có nhiệm vụ giữ chặt chẽ giữa trục, quay ở tốc độ vài trăm vòng / phút với vỏ máy bơm để đảm bảo bơm hoạt động bình thường không xảy ra các sự cố như lỏng động cơ, tốc độ quan bị giảm. Nhà sản xuất đã cung cấp các phớt gồm hai vòng graphite có độ chính xác cao có lò xo và xoay quanh nhau. Trong thiết kế hai phần, phần đầu tiên sử dụng cao su để tạo thành và vòng carbon để tạo thành phần thứ hai. Các đai cacbon bị mòn khi sử dụng và tại một số điểm trở nên mỏng, vỡ, và cho phép các lò xo và các mảnh vỡ bên trong khác phá hỏng trục. Một khi trục bị trầy xước có thể rất khó để gắn phớt vào trục, do đó yêu cầu thay thế trục. Đó là lý do khiến việc thay thế phớt sớm là rất quan trọng

Thiết kế phớt mới hơn rất đơn giản trong thiết kế, chỉ có hai phần: một bề mặt bịt kín đàn hồi được gắn với một vòng nhôm. Nếu lớp đàn hồi trở nên hư hỏng, sẽ rò rỉ dầu, nhưng vòng vẫn giữ đúng vị trí. Không có các mảnh kim loại bên trong làm hư hỏng trục khi lỗi phớt. Sử dụng phớt cho bơm chân không để đảm bảo bơm hoạt động ổn định, mang lại hiệu quả hút chân không. 

Rất hiếm khi hở phớt là nguyên nhân ngay lập tức làm bơm hỏng. Thông thường, dây đai bị hỏng và bơm ngừng chạy. Do đó nên cố gắng thay thế phớt trong thời gian nhanh nhất để đảm bảo bơm hoạt động bình thường trở lại.

Tránh các trường hợp bơm chân không không hoạt động, bơm chân không bị rò rỉ nước, dầu bơm chân không. Việc bơm chân không bị rò rỉ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tạo áp suất chân không cho bơm chân không, bơm chân không không đạt được áp suất chân không tối đa theo thong số kỹ thuật và hiệu quả hút chân không.

Do vậy, khi phớt bị hỏng, người sử dụng cần nhanh chóng thay thế phớt bơm chân không để đảm bảo bơm chân không hoạt đôngt hiệu quả.

2. Hướng dẫn các bước thay thế phớt chân không

  • Ngắt nguồn điện cho bơm chân không 
  • Nếu bạn sử dụng bơm chân không vòng dầu cần xả sạch dầu trong bơm chân không/ Với bơm hút chân không vòng nước nên xả nước trong bơm 
  • Thực hiện tháo vỏ bơm chân không, tháo cánh bơm chân không để lấy phớt cũ ra bên ngoài
  • Tháo phớt bơm chân không đã bị mòn hoặc rách ra ngoài
  • Vệ sinh các khu vực xung quanh vị trí lắp phớt
  • Vệ sinh đồng thời kiểm tra lại toàn bộ các phụ kiện, tình trang buồng bơm để thực hiện sửa hoặc thay thế phụ kiện bơm chân không nếu có phụ kiện bơm chân không bị hỏng
  • Lắp phớt mới và kiểm tra vị trí lắp đắt, hướng lắp đăth cần đúng vị trí, êm và so le chẵn lẽ với trục và cánh bơm. 
  • Lắp lại các phị kiện bơm chân không theo đúng thứ tự ngược lại
  • Lắp vở bơm chân không

Thực hiện cho bơm chân không chạy thử, chú ý nếu là bơm chân không vòng dầu cần cho dầu bơm chân không vào trước khi cho bơm chạy. Tiến hành đo các thông số như công suất, độ áp suất chân không, lưu lượng hút và độ ồn cũng như kiểm tra các lội hỏng để đảm bảo bơm đã hoạt động bình thường trở lại.

Trên đây là các bước thay phớt cho bơm chân không để đảm bảo bơm chân không đã hoạt động trở lại bình thường và hạn chế được các hiện tượng bơm chân không bị rò rỉ. Trong các trường hợp bơm chân không còn có các lỗi hỏng khác người dùng nên kiểm tra để sửa chữa bơm chân không đúng cách.

HCTECH cũng cung cấp các phụ kiện bơm chân không và dịch vụ sửa chữa bơm hút chân không đáp ứng các yêu cầu sửa chữa để bơm chân không hoạt động bình thường. Với độ ngũ kỹ thuật viên giàu kinhh nghiệm thực hiện sửa các loại bơm hút chân không như sửa  bơm hút chân không vòng nước, sửa bơm chân không vòng dầu hay sửa bơm chân không khô với nhiều dự án lớn và sửa bơm cá nhân.