CÔNG TY CHUYÊN PHÂN PHỐI - SỬA CHỮA - BÁN PHỤ KIỆN BƠM HÚT CHÂN KHÔNG ĐA DẠNG NHẤT THỊ TRƯỜNG VN

Đại diện độc quyền bơm hút chân không hãng: Becker,Wonchang, Busch,Vacutronic, tại VN

Hotline:  0904 643 816
TEL: 0437 918 112
 Kinh Doanh 1: 0904 643 816 
 Kinh Doanh 2: 0985 326 684
info@hctechco.com 
Kỹ Thuật: 0987 280 794

Khám phá công nghệ xi mạ chân không mới nhất

Cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, con người ngày càng tìm ra những phương pháp, những ứng dụng công nghệ mới nhất vào trong sản xuất và đời sống để nâng cao chất lượng, tăng tự động hóa đáp ứng được nhu cầu phát triển cao của con người. Trong đó, công nghệ chân không tiếp tục được đưa vào trong một lĩnh vực sản xuất mới là công nghệ xi mạ chân không cho những nhu cầu cần phủ màu, phù nhôm cho các sản phẩm.

Bạn đọc cũng khách hàng hãy cùng HCTECH tìm hiểu về công nghê xi mạ bằng chân không từ bơm hút chân không mới nhất này để có thêm những thông tin hữu ích.

1. Công nghệ xi mạ chân không là gì? 

Công nghệ xi mạ chân không hay xi mạ chân không 

Được biết đến là công nghệ phủ cao cấp và được sử dụng phổ biến hiện nay trong các nhà máy, để sản phẩm được mạ đạt chất lượng cao, lố phủ chất lượng, chắc chắn, không bị bong tróc. Ở công nghệ thực hiện xi mạ bằng chân không này yêu cầu độ chân không lên tới  1x10-4 Pa để quá trình phủ diễn ra chính xác nhất.  

Do vậy việc sử dụng những thiết bị chân không công nghiệp là điều cần thiết để đảm bảo được độ chân không, sự ổn định cũng như đáp ứng được quy chuẩn trong sản xuất. 

- Xi mạ chân không bẳng bơm chân không bởi những phương pháp nào?

Khi sử dụng xi mạ bằng chân không không chỉ có một phương pháp phủ nhất định, các nhà sản xuất có thể sử dụng những phương pháp khác nhau để hoàn thành quy trình sản xuất sản phẩm.

+ Phương pháp phun phún xạ

Phương pháp phun phún xạ chính là quá trình mà các nguyên tử bề mặt cathode dược đẩy ra nhờ cách di chuyển nhanh chóng của ion dương. Phương pháp phún xạ được sử dụng cho những ứng dụng tạo màng mỏng.

Quy trình phún xạ được thực hiện khi người sử dụng plasma argon được sử dụng để tạo ra các ion argon. Sau đó, những tác động của ion argon khi bay về phía mực tiêu chính là lớp bề mặt của vật liệu nền ( sản phẩm ). Khi đó, hình thành nên một lớp màng trên bề mặt của sản phẩm.

Lớp màng được tạo ra sẽ càng dày hơn khi được thực hiện trong một môi trường với khí áp suất cao và được sử dụng trong cả những vật liệu có điểm nóng chảy cao. 

- Phương pháp gia công chùm tia điện tử

Gia công chùm tia điện tử là phương pháp được sử dụng để tạo màng mỏng bằng cách ngưng tự và lắng đọng các nguyên tử, phân tử sẽ bốc bay trực tiếp  từ một nguồn bốc bay lên bề mặt phôi tương thích. Sử dụng phương pháp này được thực hiện bằng cách chiếu xạ và làm nóng nguồn với một chùm tia điện tử trong môi trường có độ áp suất chân không cao. Với phương pháp này, các vật liệu mỏng dễ dàng lắng đọng ở điểm nóng chảy cao. 

- Phương pháp bốc bay làm nóng điện trở

Bốc bay chân không là một phương pháp được sử dụng để tạo ra các màng mỏng bằng cách ngưng tụ và lắng đọng các nguyên tử, làm cho bốc bay trực tiếp từ một nguồn bốc bay (vật liệu như các hợp chất hoặc kim loại) vào một bề mặt phôi tương thích. Phương pháp bốc bay điện trở được thực hiện bằng cách nung nóng bốc hơi nguồn bốc bay trong một môi trường chân không cao.

2. Sử dụng bơm chân không trong công nghệ xi mạ bằng chân không

Lựa chọn bơm chân không chính hãng để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, những yêu cầu cao về áp suất chân không để đảm bảo đáp ứng được quy trình xi mạ diễn ra đạt kết quả cao.

Những yêu cầu về áp suất chân không cao lên tới 1x10-4 Pa, các nhà sản xuất nên chọn bơm hút chân không vòng dầu được đánh gia cao về chất lượng, khả năng tạo được áp suất chân không cao nhất so với những dòng bơm chan không hiện nay. Đặc biệt, nhà sử dụng nên lựa chọn những hãng bơm uy tín, chất lượng cao cho quá trình xi mạ của công ty bởi có rất nhiều những loại bơm chân không kém chất lượng vẫn trôi nổi trên thị trường hiện nay.

Sử dụng những hãng bơm như bơm hút chân không becker, bơm hút chân không Busch hay bơm chân không WonChang đều được các nhà phân phối bơm chân không đưa ra lời khuyên cho các khách hàng của mình.

 

Chọn mua bơm hút chân không tại Hà Nội từ HCTECH sẽ giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng bởi HCTECH là đơn vị chuyên phân phối các loại bơm chân không được nhập khẩu chính hãng từ các nhà sản xuất uy tín.

Bên cạnh đó, dịch vụ bảo dưỡng bơm chân không, sửa chữa bơm hút chân không, sửa bơm chân không 2 cấp uy tín, chuyên nghiệp đảm bảo khắc phục các lỗi hỏng của bơm tốt nhất.

Trên dây là những thông tin về công nghệ xi mạ chân không được thực hiện bởi hệ thống bơm hút chân không cao cấp để đáp ứng những yêu cầu xi mạ, phủ sơn, phủ nhôm, .... cho sản phẩm đạt chất lượng cao,