CÔNG TY CHUYÊN PHÂN PHỐI - SỬA CHỮA - BÁN PHỤ KIỆN BƠM HÚT CHÂN KHÔNG ĐA DẠNG NHẤT THỊ TRƯỜNG VN

Đại diện độc quyền bơm hút chân không hãng: Becker,Wonchang, Busch,Vacutronic, tại VN

Hotline:  0904 643 816
TEL: 0437 918 112
 Kinh Doanh 1: 0904 643 816 
 Kinh Doanh 2: 0985 326 684
info@hctechco.com 
Kỹ Thuật: 0987 280 794

So sánh giữa bơm hút chân không khô và vòng nước cho việc xử lý dung môi

So sánh giữa bơm hút chân không khô và vòng nước cho việc xử lý dung môi

Các máy bơm chân không phổ biến nhất và thuận lợi nhất để xử lý các dung môi là bơm hút chân không vòng nước và  bơm hút chân không khô. Cả hai loại máy bơm hút chân không không cần sử dụng dầu làm kín và làm mát cho phép hơi dung môi được hút thông qua các máy bơm mà không gây nguy hiểm cho các máy bơm trong khi đối với loại bơm hút chân không sử dụng dầu hoặc loại bơm piston không yêu cầu sử dụng dầu bôi trơn bên trong có thể có một vấn đề.

Các bơm hút chân không vòng nước hoặc khô vẫn sử dụng dầu nhưng chỉ là dầu bôi trơn ở các vòng vi để duy trì hai trục song song quay trong thời gian sử dụng nhằm tránh các tiếp xúc giữa cổ trục và mặt bích.

Bơm hút chân không khô

 

 

Các bơm hút chân không khô không sử dụng chất lỏng mà dựa vào khe hở giữa cánh quạt và nhà ở và tốc độ quay cao hơn để giảm lượng khí thoát ra. Việc thiếu một chất bịt kín lỏng cũng gây ra việc xả nhiệt độ cao hơn giúp duy trì tính năng "khô" của bơm bằng cách giúp đỡ để giữ hơi quá trình trong giai đoạn bay hơi từ đầu vào xả. Các bơm khô không được hưởng lợi do tác dụng ngưng tụ nhưng không được hưởng lợi bằng cách giữ các dung môi áp suất hơi cao như Methylene Chloride, Acetone, MEK, vv trong pha hơi trong khi đi qua bơm. Một số máy bơm khô có thể xử lý một lượng nhỏ chất lỏng quá trình mang sang nhưng nếu điều này xảy ra liên tục bơm sẽ không duy trì dặc điểm "khô" và hiệu suất cũng sẽ trở thành hạn chế bởi áp suất hơi của chất lỏng.

Khi xử lý quá trình ăn mòn chất lỏng,bơm chân không vòng nước có thể sử dụng một vật liệu chống ăn mòn của xây dựng như 316 SST trong khi bơm khô dựa vào sử dụng một chống ăn mòn phủ như teflon và giữ chất lỏng trong giai đoạn bay hơi để giảm thiểu khả năng ăn mòn.

Bơm hút chân không vòng nước

 

 

Các vành đai nước đòi hỏi phải sử dụng nước làm kín các khe hở và làm mát lượng nhiệt đó bao gồm BHP của máy bơm và lượng nhiệt ngưng tụ. trong một số trường hợp nước được sử dụng như keo khi quá trình dung môi được xử lý là immiscible hoặc chỉ cần một lượng nhỏ có thể trộn với nước và có thể được chiết trong một bể tách lớn.Máy bơm hút chân không vòng nước thường dựa vào xử lý các chất lỏng quá trình tại đầu vào và ngưng tụ chúng vào pha lỏng khi đi qua máy bơm,. Kể từ khi bơm hút chân không vòng nước hoạt động với dung dịch nước nó có thể xử lý chuyển tiếp các dung môi liên tục từ quá trình này tới quá trình khác.

 

 

Nguồn :HCTECH