CÔNG TY CHUYÊN PHÂN PHỐI - SỬA CHỮA - BÁN PHỤ KIỆN BƠM HÚT CHÂN KHÔNG ĐA DẠNG NHẤT THỊ TRƯỜNG VN

Đại diện độc quyền bơm hút chân không hãng: Becker,Wonchang, Busch,Vacutronic, tại VN

Hotline:  0904 643 816
TEL: 0437 918 112
 Kinh Doanh 1: 0904 643 816 
 Kinh Doanh 2: 0985 326 684
info@hctechco.com 
Kỹ Thuật: 0987 280 794

Tìm hiểu bơm hút chân không là gì? Các loại bơm chân không công nghiệp phổ biến tại Việt Nam

Trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất đều cáo yêu cầu sử dụng các loại bơm hút chân không công nghiệp để đưa vào trong ứng dụng sản xuất, cung cấp chân không. Để tìm hiểu các ứng dụng chân không trong sản xuất, người dùng cũng nên tìm hiểu về bơm chân không, các loại bơm chân không được sử dụng phổ biến hiện nay. Hôm nay, HCTECh sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu bơm hút chân không là gỉ? Các loại bơm chân không được sử dụng phổ biến tại Việt Nam hiện nay.

1. Bơm chân không là gì? Các loại bơm hút chân không hiện nay

Môi trường chân không được biết đến là môi trường không có áp suất, nhưng rất khó để tạo được môi trường nay. Hiện nay, các thiết bị tạo môi trường chân không hay còn được biết đến là bơm chân không có thể tạo nên những môi trường chân không có áp suất thấp hơn áp suất khí quyển. Tuy nhiên, với những môi trường chân không được tạo ra vẫn đảm bảo được các yêu cầu trong hoạt động sản xuất và nghiên cứu của con người.

Vậy, Bơm chân không là gì?

Bơm hút chân không là thiết bị chuyên dùng để loại bỏ các chất khí, lỏng hay hơi nước trong một môi trường nhất định và khép kín nhằm tạo ra môi trường chân không hoặc gần chân không với áp suất theo yêu cầu. 

Nguyên lý làm việc của bơm hút chân không được phân theo từng loại bơm chân không để thực hiện theo cấu tạo và nguyên lsy để đáp ứng yêu cầu hút chân không đạt hiệu quả cao. 

Bạn đọc có thể hiểu đơn giản: Thiết bị máy bơm chân không công nghiệp sử dụng nguồn năng lượng cùng với nguyên liệu làm kín như sử dụng dầu chân không, không khí hoặc nước để kết hợp với nguồn năng lượng. Khi bơm chân không hoạt động, dầu hoặc không khí, nước bên trong bơm sẽ tạo lực ly tâm để tạo nên áp suất chân không thấp nhằm hút không khí từ môi trường cần hút. Khi đó, không khí được hút vào bên trong bơm và được xả ra bên ngoài bởi cổng xả. Môi trường cần tạo chân khống sẽ có áp suất thấp hơn để dần tạo thành môi trường gần chân không hoa hoạt động sản xuất hoặc nghiên cứu. 

- Các loại bơm hút chân không

Để tìm hiểu các loại bơm chân không hiện nay, bạn đọc có thể phân lọa theo nhiều yếu tố khác nhau. Hiện nay bơm chân không được phân loại theo một số yếu tố dưới đây. 

+ Theo áp suất chân không
Bơm chân không thấp (p>100Pa),
Bơm chân không trung bình (100Pa>p>0.1Pa),
Bơm chân không cao (0.1Pa>p>10−5Pa),
Bơm chân không siêu cao (p<10−5Pa).

 + Theo chất lỏng công tác:
Bơm hút chân không vòng nước;
Bơm hút chân không vòng dầu;
Bơm hút chân không khô.

 + Theo cấu trúc của máy bơm:
Bơm hút chân không kiểu cánh gạt;
Bơm hút chân không kiểu piston;
Bơm hút chân không kiểu rotor kép

2. Các loại bơm chân không được sử dụng phổ biến trong một số ngành lĩnh vực

Tại nhiều nhà máy và các ngành sản xuất hiện nay, bơm hút chân không được sử dụng phổ biến cho nhiều ngành sản xuất khác nhau. Trong đó, các loại bơm chân không được sử dụng phổ biến là các thiết bị bơm chân không vòng dầu, bơm chân không vòng nước, bơm chân không khô.

- Bơm chân không vòng dầu

Bơm chân không vòng dầu được dùng cho nhiều ứng dụng khác nhau trong sản xuất có yêu cầu về áp suât chân không cao: Đóng gói chân không, Công nghệ thực phẩm, Chế biến gỗ, Vận chuyển sản phẩm, Công nghệ nhựa, Công nghiệp điện tử, hẹ thống chân không y tế,... 

>> Xem ngay một số loại bơm hút chân không vòng dầu uy tín, phổ biến: 

HCTECH thường xuyên cung cấp bơm chân không vòng nước cho các ứng dụng hút chân không trong môi trường có hơi nước, hóa chất, yêu cầu bơm chân không có độ bền cao: bơm chân không vòng nước cho sản xuất bột giấy, bơm chân không trong sơn mạ, bơm chân không trong ngành dệt vải, sấy khô - hút chân không khô, bơm chân không trong xử lý nước thải,...

>> Tham khảo một số loại bơm chân không vòng nước phổ biến:

  • Bơm chân không vòng nước Busch
  • Bơm chân không vòng nước Han Chang - Hàn Quốc
  • Bơm chân không vòng nước EVP - Trung Quốc

- Bơm chân không khô

Các thiết bị bơm hút chân không khô sử dụng không khí trong quá trình hút chân không để mang đến loại bơm sạch, không chứa hơi dầ. Các loại bơm khô được dùng trong ứng dụng bơm chân không in ấn, bơm chân không phòng sạch, bơm chân không trong đóng gói thực phẩm, dược phẩm.

>> Tham khảo một số loại bơm chân không khô tại HCTECH

Khách hàng có nhu cầu chọn mua bơm chân không cho ứng dụng sản xuất tại nhà máy, người mua nên liên hệ trực tiếp với HCTECH để nhận được tư vấn chính xác về loại bơm, công suất và áp suất theo ứng dụng sản xuất của nhà máy.