CÔNG TY CHUYÊN PHÂN PHỐI - SỬA CHỮA - BÁN PHỤ KIỆN BƠM HÚT CHÂN KHÔNG ĐA DẠNG NHẤT THỊ TRƯỜNG VN

Đại diện độc quyền bơm hút chân không hãng: Becker,Wonchang, Busch,Vacutronic, tại VN

Hotline:  0904 643 816
TEL: 0437 918 112
 Kinh Doanh 1: 0904 643 816 
 Kinh Doanh 2: 0985 326 684
info@hctechco.com 
Kỹ Thuật: 0987 280 794

Ứng dụng mạ bề mặt sản phẩm bằng công nghệ chân không

Ứng dụng mạ bề mặt sản phẩm bằng công nghệ chân không  

Trong cuộc sống hoạt động hàng ngày,hầu hết cả sản phẩm hoặc bộ phẩn của máy móc,thiết bị đều chịu sự tác động của môi trường xung quanh như rỉ sét,ăn mòn,bào mòn,xói mòn,oxi hóa….chúng sẽ bị thay đổi các tính chất đặc trưng của bề mặt và tuổi thọ của thiết bị.

 ma-chan-khong

Việc sử dụng các công nghệ hiện đại để kiến tạo bề mặt vật liệu giúp các sản phẩm,thiết bị không những gia tang tuổi thọ mà còn nâng cao được hiệu suất làm việc,chúng sẽ đảm nhận được nhiều hơn so với chức năng cũ.

Mạ được hiểu là việc sử dụng các phương pháp kỹ thuật để phủ lên bề mặt sản phẩm hay thiết bị một bề mặt chất liệu khác.

Bề mặt được phủ lên có tác dụng chính là chống lại những ảnh hưởng từ ngoài môi trường để đáp ứng được yêu cầu gia tăng thời gian sử dụng thiết bị và khả năng làm việc,ngoài ra tính thẩm mỹ cũng cực kỳ quan trọng.Khi các sản phẩm,thiết bị được mạ hóa bằng công nghệ chân không.Thông thường lớp mạ được chế tạo bằng rất nhiều các dạng nguyên vật liệu khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng của sản phẩm,các lớp mạ có gộc kim loại thường mang lại cho sản phẩm một bề mặt cứng và có khả năng chống chịu môi trường khá tốt.

Đối với công nghệ mạ chân không thì mục đính chính là kiến tạo bề mặt vật liệu bằng các nguyên tử kim loại hoặc phân tử hợp kim khác nhau.các lớp mạ được tạo ra trong môi trường chân không để tránh các ảnh hưởng từ tạp chất khác,vì vậy chúng được coi là phương pháp mạ sạch nhất trong ứng dụng này hiện nay.

 ma-chan-khong

Quy trình mạ chân không gồm 4 giai đoạn chính:

1 : Bốc hơi

2 : Vận chuyển

3 : Phản ứng

4 : Mạ

 

Cấu tạo của một hệ thống máy mạ chân không.

 He-thong-ma-chan-khong

Với công nghệ mạ chân không có thể tạo ra tính chất đặc biệt như độ cứng cao,sức chống chịu ăn mòn và rỉ sét lớn nên kỹ thuật này được sử dụng cho khác nhiều ngành công nghiệp hiện đại như : công nghiệp hàng không và không gian,công nghiệp xe hơi,y khoa và nha khoa,công nghiệp quang học và quang điện….

 ma-chan-khong