CÔNG TY CHUYÊN PHÂN PHỐI - SỬA CHỮA - BÁN PHỤ KIỆN BƠM HÚT CHÂN KHÔNG ĐA DẠNG NHẤT THỊ TRƯỜNG VN

Đại diện độc quyền bơm hút chân không hãng: Becker,Wonchang, Busch,Vacutronic, tại VN

Hotline:  0904 643 816
TEL: 0437 918 112
 Kinh Doanh 1: 0904 643 816 
 Kinh Doanh 2: 0985 326 684
info@hctechco.com 
Kỹ Thuật: 0987 280 794

Chân không và các ứng dụng

Định nghĩa chân không:

Chân không là không gian mà không chứa vật chất. Từ xuất phát từ vacuus tính từ tiếng Latin có nghĩa "bỏ trống (vacant)" hoặc "khoảng trống (void)". Một xấp xỉ với chân không như là một khu vực có áp suất khí ít hơn nhiều so với áp suất khí quyển.

 

công nghệ chân không:

 

 

Tất cả các quá trình vật lý và các phép đo được thực hiện trong điều kiện áp suất khí quyển thấp hơn bình thường. Một quá trình đo lường thể chất thường được thực hiện trong chân không với một trong các lý do sau:

(1) Để loại bỏ các thành phần của khí quyển có thể gây ra một phản ứng vật lý hay hóa học trong quá trình này (ví dụ, chân không nóng chảy của kim loại phản ứng như titan ).

 (2) Làm cản trở  một điều kiện cân bằng tồn tại ở điều kiện phòng bình thường, chẳng hạn như việc loại bỏ hoặc làm tắc khí hòa tan hoặc chất lỏng dễ bay hơi từ số lượng lớn vật liệu (ví dụ, các loại dầu khử khí, đông khô) hoặc hấp thụ khí từ bề mặt (ví dụ, dọn dẹp ống lò vi sóng và các máy gia tốc tuyến tính trong quá trình sản xuất).

(3) Để mở rộng khoảng cách mà một hạt phải đi trước khi nó va chạm với nhau, qua đó giúp các hạt trong quá trình di chuyển mà không va chạm giữa nguồn và đích (ví dụ về sử dụng trong mạ chân không, máy gia tốc hạt, bóng đèn hình truyền hình).

(4) Để giảm số lượng các phân tử tác động mỗi giây, do đó làm giảm nguy cơ nhiễm bẩn các bề mặt được chuẩn bị trong chân không (hữu ích trong việc nghiên cứu làm sạch bề mặt).

Ngày nay, người ta dễ dàng tạo ra môi trường chân không nhờ các loại bơm hút chân không siêu cao hoặc hệ thống chân không nhiều bơm.