CÔNG TY CHUYÊN PHÂN PHỐI - SỬA CHỮA - BÁN PHỤ KIỆN BƠM HÚT CHÂN KHÔNG ĐA DẠNG NHẤT THỊ TRƯỜNG VN

Đại diện độc quyền bơm hút chân không hãng: Becker,Wonchang, Busch,Vacutronic, tại VN

Hotline:  0904 643 816
TEL: 0437 918 112
 Kinh Doanh 1: 0904 643 816 
 Kinh Doanh 2: 0985 326 684
info@hctechco.com 
Kỹ Thuật: 0987 280 794

Khám phá ứng dụng máy thổi khí trong xử lý nước thải chuyên nghiệp

Bên cạnh những ứng dụng bơm hút chân không trong xử lý nước thải, các thiêt sbij máy thổi khí cũng đóng vai trò cao trong quá trình xử lý nước thải. Cùng  khám phá những ứng dụng máy thổi khí trong xử lý nước thải cho các nhà máy, khu công nghiệp đảm bảo chất lượng nước cao sau khi hoàn thành khâu xử lý và bảo vệ môi trường.

1. Máy thổi khí là gì?

Máy thổi khí được biết đến là loại máy chuyên phục vụ cho những lĩnh vực công nghiệp nặng, nuôi trồng thủy hải sản và xử lý nước thải là những ứng dụng nổi bật nhất. Đồng thời, thiết bị cũng được áp dụng phổ biến nuôi tôm, sử dụng các các hồ cá và tiểu cảnh để cung cấp lượng oxi cần thiết.

Cấu tạo của máy thổi khí gồm 2 phần chính: 

- Động cơ: sử dụng động cơ motor hoặc nam châm điện

- Phần tạo khí: đầu máy thổi khí, dạng quạt kiểu con sò hoặc kiểu màng dập

Hiện nay, những loại máy thổi khí phù hợp với ứng dụng trong xử lý nước thải chính là loại máy thổi khí dạng motor kéo và đầu thổi khí.

2. Tại sao nên sử dụng máy thổi khí trong quá trình xử lý nước thải 

Kết hợp với các thiết bị máy móc khác như bơm hút chân không vòng nước 2 cấp, bơm chân không vòng nước,... máy thổ khí chính là thiết bị tiếp theo được đưa vào sử dụng để đảm bảo quy trình xử lý nước thải diễn ra thuận lợi.

- Tăng cường lượng khí oxi hòa tan để đẩy nhanh quá trình oxi hóa chất bẩn hữu cơ có trong nước. Dưới tác dụng mạnh cúa máy thổi khí giúp cho nước thải được hòa trộn đồng đều với bùn hoạt tính tạo điều kiện để vi sinh vật phát triển và tiếp xúc với các cơ chất cần được xử lý.

- Giữ cho bùn hoạt tính ở trạng thái lơ lửng và đảm bảo oxi dùng cho quá trình oxi hóa các chất hữu cơ.

 

- Tránh các vấn đề yếm khí, thiếu khí diễn ra sẽ sinh ra các khí gây ức chế quá trình phát triển của vi sinh vật hiếu khí

 

3. Chọn máy thôi khí nào phù hợp

Hiện nay có rất nhiều các loại máy thổi khí đang được tiêu thụ trên thị trường, tuy nhiên nổi bật nhất vẫn là những sản phẩm máy thổi khí Tsurumi ( Nhật Bản), máy thổi khí Mỹ Gast, máy thổi khí Hwang Hae ( Hàn Quốc), máy thổi khí Long Good ( Đài Loan ).

Đây đều là những hãng máy thổi khí uy tín được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp sản xuất cần được cung cấp không khí. Ngoài ra, những hãng thổi khí đều đạt chất lượng về tiêu chuẩn châu Âu, độ bền cùng công suất hoạt động cao, đáp ứng được các yêu cầu từ người dùng.

Cùng với đó, một số những hãng sản xuất cũng cung cấp các thiết bị bơm hút chân không như bơm hút chân không cho phòng thí nghiệm Gast,...

Trên đây là những thông tin nổi bật tư ứng dụng máy thổi khí trong quá trình xử lý nước thải để đáp ứng các quy trình xử lý đảm bảo đúng yêu cầu và bảo vệ môi trường tốt nhất.