CÔNG TY CHUYÊN PHÂN PHỐI - SỬA CHỮA - BÁN PHỤ KIỆN BƠM HÚT CHÂN KHÔNG ĐA DẠNG NHẤT THỊ TRƯỜNG VN

Đại diện độc quyền bơm hút chân không hãng: Becker,Wonchang, Busch,Vacutronic, tại VN

Hotline:  0904 643 816
TEL: 0437 918 112
 Kinh Doanh 1: 0904 643 816 
 Kinh Doanh 2: 0985 326 684
info@hctechco.com 
Kỹ Thuật: 0987 280 794

Quy trình sử dụng bơm chân không trong sản xuất nhựa PVC

Trong quá trình sản xuất nhựa PVC, ứng dụng bơm hút chân không vẫn luôn được đưa vào sử dụng để đáp ứng yêu cầu hút chân không, đảm bảo hiệu quả hút chân không cao. Cùng tìm hiểu quy trình sử dụng bơm hút chân không trong sản xuất nhựa PVC để mang lại hiệu quả khi sử dụng. 

1. Nhựa PVC là gì?

Polyvinyl chloride (PVC) là một loại polymer phổ biến, linh hoạt được sử dụng trong nhiều sản phẩm khác nhau, bao gồm ống nước, đồ chơi và rèm tắm. PVC thường bao gồm nhựa, chất ổn định, chất màu và chất làm dẻo. Máy làm mềm làm mềm polymer, hỗ trợ trong quá trình sản xuất, và cung cấp hình thức và chức năng cho các vật liệu PVC khác nhau.

Khi PVC được sản xuất, chất lỏng vinyl clorua được điều áp để trùng hợp trong nồi hấp và nhựa PVC được tạo thành.  
Máy bơm chân không vòng nước hoặc hệ thống bơm chân không có thể được sử dụng rộng rãi trong quy trình sản xuất PVC.

2. Quy trình sản xuất PVC với ứng dụng bơm hút chân không

Các chức năng của từng bộ phận cho thiết bị dây chuyền sản xuất ống nhựa PVC

  • Hỗn hợp nguyên liệu

Hỗn hợp nguyên liệu là đề cập đến chất ổn định PVC, chất làm dẻo, chất chống oxy hóa và các phụ kiện khác, theo tỷ lệ và quy trình công nghệ được thêm vào máy trộn tốc độ cao và vật liệu cơ học tự sưởi ấm đến nhiệt độ quy trình thiết lập, và sau đó máy trộn lạnh vật liệu xuống 40-50 độ, vì vậy bạn có thể được thêm vào phễu của máy đùn.

Có thể bạn quan tâm: Bơm hút chân không Busch vòng nước 2 cấp cho ứng dụng hút chân không khử bọt khí của nguyên liệu nhựa PVC

  • Các bộ phận máy đùn

Máy được trang bị thiết bị định lượng vì vậy đảm bảo được đúng định lượng cho từng sản phẩm. Cũng như sản phẩm hoàn thành đều bằng nhau giúp để đảm bảo sản phẩm ép đùn ổn định.  Khi  thùng vít quay, đẩy đầu sau khi các hợp chất nhựa dẻo PVC để đạt được nén chặt, tan chảy khi nhào. Hỗn hợp PVC được tạo ra dưới dang lỏng để dễ dàng đùn thành các sản phẩm ống nhựa PVC.

  • Phần khuôn đùn

Sau khi đầm nén, PVC đồng nhất tan chảy, có một ốc vít tiếp theo vào vật liệu qua khuôn, khuôn đùn được đúc bởi thành viên ống chính.  Nó được trang bị hệ thống làm mát chân không và hệ thống tuần hoàn nước và khuôn mẫu và làm mát, tủ bằng thép không gỉ.  Lúc này, máy bơm hút chân không vòng nước có tác dụng thực hiện hút chân không khử khí để đảm bảo ống nhựa PVC đạt chất lượng cao, không xảy ra các hiện tượng rỗ khí hay bị rỗng làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. 

  • Máy kéo và máy cắt

 

Máy kéo hoạt động để chuyển hỗn hợp nguyên liệu PVC thành các ống nhựa PVC có kích thước tiêu chuẩn được cài đặt trước đó. Máy thực hiện đùng và kéo ông nhựa ra bân ngoài. 

Máy chát được hoạt động tự động thông qua điều kiển để thực hiện căt đường ống bằng khí nén và chân không. Sau khi cắt, các mảnh vụn sẽ được hút chân không để chuyển ra ngoài trước khi mang đi tái chế.

Ứng dụng bơm hút chân không trong sản xuất nhựa PVC mang đến các ứng dụng hút chân không khử bọt khí và hút các phế phẩm sau khi hoàn thành quá trình cắt,

Có thể bạn quan tâm: Bơm hút chân không vòng dầu Becker cho ứng dụng sản xuất nhựa PVC