CÔNG TY CHUYÊN PHÂN PHỐI - SỬA CHỮA - BÁN PHỤ KIỆN BƠM HÚT CHÂN KHÔNG ĐA DẠNG NHẤT THỊ TRƯỜNG VN

Đại diện độc quyền bơm hút chân không hãng: Becker,Wonchang, Busch,Vacutronic, tại VN

Hotline:  0904 643 816
TEL: 0437 918 112
 Kinh Doanh 1: 0904 643 816 
 Kinh Doanh 2: 0985 326 684
info@hctechco.com 
Kỹ Thuật: 0987 280 794

Tìm hiểu ứng dụng của bơm hút chân không trong phòng thí nghiệm

Các thiết bị bơm hút chân không không chỉ được sử dụng trong các ngành sản xuất công nghiệp, bơm chân không còn được sử dụng trong lĩnh vực y tế, thí nghiệm, nghiên cứu để mang đến kết quả thí nghiệm chính xác nhất. Cùng tìm hiểu một số những ứng dụng bơm hút chân không cho phòng thí nghiệm để có thêm những thông tin về loại bơm chân không thí nghiệm đang được sử dụng phổ biến hiện nay. 

1. Hút khí

Bơm chân không cho quá trình hút không khí, rút không khí ra khỏi môi trường cần nghiên cứu

Bơm chân không được sử dụng để khử khí, hút khí cũng như để loại bỏ các chất khí, chất lỏng hoặc các mảnh vụn trong môi trường cần nghiên cứu. Chúng có thể được sử dụng cho các ứng dụng như loại bỏ chất lỏng tràn ra khỏi môi trường bên ngoài để loại bỏ các thành phần cụ thể sau khi ly tâm.

 

2. Thu hoạch tế bào

Đây là quá trình thu thập các tế bào từ máu hoặc tủy xương ở động vật và người. Một máy bơm chân không làm việc với một máy thu hoạch tế bào trong quá trình này. Sử dụng máy bơm hút chân không cho phòng thí nghiệm đảm bảo quá trình thu hoạch không làm ảnh hưởng đến tế bào để thực hiên nghiên cứu chính xác cho tế bào cũng như giúp quá trình bảo bảo tế bào diễn ra thuận lợi hơn. 

3. Bơm chân không cho ứng dụng cô đặc

Các chất cô đặc sử dụng kết hợp nhiệt, chân không và lực ly tâm để ngưng tụ và bốc hơi dung môi từ các mẫu phân tích và sinh học. Bộ tập trung hoạt động với một máy bơm chân không.

4. Bơm chân không cho quá trình làm khô

Quá trình làm khô được sử dụng cho một số yêu cầu trong thí nghiệm. Để thực hiện làm khô nhanh chóng mà không làm thay đổi cấu tạo, cấu trục của vật cần làm khô, các phòng nghiên cứu đã sử dụng ứng dụng hút chân không khô nhằm mang lại hiệu quả sản xuất. Một máy bơm chân không và một buồng hút khô kết hợp với vật liệu khô trong một môi trường được kiểm soát.

5. Lọc

Một máy bơm chân không được sử dụng để di chuyển một giải pháp thông qua giấy lọc. Cấu hình cơ bản của phòng thí nghiệm là bình lọc và bơm chân không.

Có thể bạn quan tâm: Bơm hút chân không vòng nước

6. Bảo quản khô lạnh

Điều này loại bỏ axit, dung môi hữu cơ và / hoặc nước từ các vật liệu thông qua một quá trình gọi là thăng hoa. Máy làm lạnh hoạt động song song với máy bơm chân không để thực hiện hút không khí làm khô cho môi trường bảo quản khô lạnh. 

7. Máy làm bay hơi quay

Thiết bị bay hơi quay bay hơi chất lỏng bằng cách áp dụng nhiệt và giảm áp suất trong khi quay chúng trong một chiếc tàu. Máy bơm chân không hoạt động với máy làm lạnh, bộ điều khiển chân không và thiết bị bay hơi quay.

Để sử dụng những thiết bị bơm hút chân không mang lại hiệu quả hoạt động, người dùng có thể sử dụng những thiết bị bơm hút chân không cho phòng thí nghiệm như bơm hút chân không Gast DOA-P504-BN hoặc những thiết bị bơm hút chân không dạng piston.

Trên đây là một số những ứng dụng của bơm hút chân không được sử dụng cho phòng thí nghiệm để mang lại hiệu quả cũng như cho kết quả thí nghiệm chính xác.