CÔNG TY CHUYÊN PHÂN PHỐI - SỬA CHỮA - BÁN PHỤ KIỆN BƠM HÚT CHÂN KHÔNG ĐA DẠNG NHẤT THỊ TRƯỜNG VN

Đại diện độc quyền bơm hút chân không hãng: Becker,Wonchang, Busch,Vacutronic, tại VN

Hotline:  0904 643 816
TEL: 0437 918 112
 Kinh Doanh 1: 0904 643 816 
 Kinh Doanh 2: 0985 326 684
info@hctechco.com 
Kỹ Thuật: 0987 280 794

Ứng dụng lò nung nóng chảy bằng bơm chân không trong sản xuất cơ khí

Thêm một ứng dụng bơm chân không được đưa vào sử dụng trong sản xuất để nâng cao hiệu quả sản xuất. Trong sản xuất, chế tạo cơ khí như sắt, théo, gang,... đều cần được nung nóng chảy để tạo định hình thành khuôn. Khi đó, bơm chân không được sử dụng trong quá trình nóng chảy mang lại hiệu quả cao trong các lò nung nóng chảy chân không. Cùng tìm hiểu ứng dụng bơm chân không trong lò nung nóng chảy chân không để đáp yêu cầu hút chân không.

1. Tìm hiểu lò nung nóng chảy chân không 

Lò nung cảm ứng chân không là một công nghệ mới trong ngành công nghiệp luyện kim. Nó nấu kim loại và hợp kim trong nồi nấu trong buồng chân không với điện tuabin do cảm ứng điện từ làm nguồn nhiệt.

Lò nung nóng chảy chân không cảm ứng chứa ba phần chính: lò, hệ thống bơm hút chân không , điều khiển nguồn điện. Lò nung, cung cấp một không gian cho luyện kim, bao gồm các yếu tố sau: cơ chế cho ăn hợp kim, phương tiện xem, phương tiện lấy mẫu, thiết bị đo nhiệt độ, cơ chế đảo lò, cơ chế thỏi, nồi nấu, cảm biến, thiết bị cấp điện và buồng chân không. Hệ thống chân không bao gồm một loạt các máy bơm chân không, van chân không, thiết bị đo đạc, vv, cung cấp chân không mà quá trình sản xuất luyện kim đòi hỏi. Kiểm soát nguồn điện (không được hiển thị) có trách nhiệm cung cấp năng lượng cần thiết cho quá trình nấu chảy.

Để có được chân không cao hơn là chìa khóa để thiết kế một lò nung cảm ứng chân không vì chân không có tác dụng trực tiếp lên hệ thống chân không quá trình nóng chảy. Hệ thống chân không được tạo thành từ bơm chân không cơ khí

+ Bơm chân không vòng dầu hoặc bơm chân không vòng nước

+ bơm chân không khuếch tán

Với những hệ thống chân không này, rất dễ dàng để có được một chân không ulimate từ 10-3Torr đến 10-5Torr. 

Có thể bạn quan tâm: Bơm hút chân không Becker vòng dầu

2. Nguyên lý hoạt động lò nóng chảy chân không

Nguyên lý nung nóng chảy bằng chân không cảm ứng chủ yếu dựa trên hai định luật cơ bản về điện, định luật cảm ứng điện từ của Faraday và định luật Joule - Lenz (còn gọi là nguyên lý hiệu ứng nhiệt hiện tại). Khi lò cảm ứng đi qua dòng điện xoay chiều, vật liệu kim loại trong lò chân không bao quanh bởi cuộn cảm ứng gây ra lực điện động theo định luật cảm ứng điện từ của Faraday, và dòng điện cảm ứng trong kim loại được đưa lên do một vòng khép kín trong vật liệu kim loại. Dòng điện cảm ứng này giải phóng sức nóng trên cơ sở luật của Joule - Lenz và nhận được vật liệu kim loại có mùi.

Có ba yếu tố bên ngoài chính ảnh hưởng đến phản ứng hóa học: nhiệt độ, mật độ và áp suất. Chân không nóng chảy ảnh hưởng đến phản ứng hóa học mà khí tham gia bằng cách thay đổi áp lực bên ngoài trong quá trình luyện kim. Khi số lượng trong khi sản phẩm phản ứng lớn hơn chất phản ứng, để giảm áp suất hệ thống (tức là tăng độ chân không) có thể giữ phản ứng cân bằng di chuyển theo hướng nhận được nhiều chất khí hơn, và sau đó phản ứng hoàn chỉnh hơn được thực hiện.

Sử dụng lò nóng chảy chân không mang lại hiệu quả hút chân không từ các thiết bị bơm chân không đảm bảo mang lại hiệu quả khi hoạt động. Từ đó, sử dụng các lò nung cho các hoạt động sản xuất cơ khí, nung chảy kim loại nhanh chóng, đạt chất lượng cao. 

HCTECH chuyên cung cấp các thiết bị bơm hút chân không chất lượng cũng như tư vấn chọn bơm hút chân không mang lại hiệu quả cao cho từng ứng dụng chân không trong sản xuất.

Có thể bạn quan tâm: Bơm hút chân không Busch - Đức cao cấp chính hãng cho các ứng dụng sản xuất.