0904 643 816

Hướng dẫn sửa bơm chân không bị rò rỉ nước, độ ồn lớn

Trong quá trình sử dụng bơm chân không vòng nước đều không thể tránh khỏi các sự cố hỏng hóc khiến bơm hoạt động không hiệu quả. Đặc biệt, lỗi bơm hút chân không vòng nước bị rò rỉ nước và độ ồn lớn là những lỗi hỏng bơm chân không vòng nước phổ biến. Để đảm bảo bơm chân không hoạt động ổn định trở lại, kỹ thuật viên của HCTECH thực hiện tư vấn, hướng dẫn sử bơm hút chân không vòng nước bị rò rỉ nước và độ ồn cao để bơm hoạt động ổn định, mang lại hiệu quả khi sử dụng.

1. Tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa bơm chân không vòng nước bị rò rỉ nước

– Nguyên nhân bơm chân không bị sợi hộp chèn làm kín trục gây hiện tượng rò rỉ nước

Cách sửa: Người sửa dùng  dụng cụ sửa bơm chân không siết chặt lại bu lông hoặc ốc vít để sợi chèn được ép sát lại vào cổ bơm chân không vòng nước hoặc thay thế sợi tết chằng bằng phớt chuyên dụng đảm bảo hạn chế tối đa rò rỉ.

– Rò rỉ bơm chân không ở thanh máy có thể do bu lông hoặc đệm gioăng bị vỡ

Cách sửa: Thay bu lông mới cho gông máy hoặc thay gioăng mới cho bơm chân không vòng nước nếu gioăng cũ bị vỡ hoặc mài mòn cao.

– Rò rỉ nước tại các ống hút chân không:

Cách sửa: Nguồi sửa kiểm tra lại bích gắn vào bơm, đường nước cấp cũng nhưu kiểm tra để thay gioăng mới hạn chế rò rỉ hiệu quả.

2. Tìm hiểu kiểm tra nguyên nhân và cách sửa chữa bơm hút chân không vòng nước có độ ồn cao

Khi hoạt động hay vận hành bơm chân không vòng nước bạn thấy độ ồn của bơm vượt quá độ ồn cho phép của thông số kỹ thuật bơm cần kiểm tra để thực hiện sửa chữa bơm chân không, đảm bảo bơm hoạt động ổn định.

Dưới đây là một số những nguyên nhân có thể khiến bơm chân không vòng nước có độ ồn cao

  • Buồng bơm có vật thể lạ như rác, xỉ hàn…
  • Vòng bi bơm hoặc motor hỏng.
  • Bơm hoạt động không có nước làm mát.
  • Bộ giảm chấn khớp nối mòn / hỏng.
  • Lưu lượng nước làm mát tăng hơn mức tiêu chuẩn.
  • Đầu hút bị bịt kín sẽ tạo ra tiếng ồn rất lớn trong buồng bơm
  • Các vách ngăn đường xả có thể bị thu hẹp (bởi nhiều nguyên nhân)

Theo từng nguyên nhân khiến bơm chân không có độ ồn cao, người dùng cần thực hiện khắc phục các nguyên nhân dẫn đến. Đồng thời phải xây dựng quy trình vận hành và bảo dưỡng, vệ sinh bơm chân không vòng nước đảm bảo bơm hoạt động hiệu quả, hạn chế các hỏng hóc.

Có thể bạn quan tâm: Bơm hút chân không vòng nước Trung Quốc giá rẻ, chất lượng

3. HCTECH tư vấn sửa chữa bơm hút chân không vòng nước uy tín và chuyên nghiệp

Bên cạnh các dịch vụ sửa chữa bơm hút chân không vòng dầu, sửa bơm chân không khô, HCTECH cung cấp các dịch vụ tư vấn, sửa bơm hút chân không vòng nước cam kết khắc phục triệt để các lỗi hỏng hóc của bơm chân không để bơm hoạt động hiệu quả.

Từ năng lực đã thực hiện nhiều dự án sửa chữa bơm chân không các loại cùng đội ngũ kỹ thuật có trình độ và kinh nghiệm, HCTECH mang đến dịch vụ sửa chữa uy tín, cung cấp các phụ kiện bơm chân không và llinh kiện chính hãng cho từng khách hàng khi cần thay thế.

Hãy liên hệ với HCTECH để nhận tư vấn sửa chữa bơm chân không, dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp cùng báo giá chi phí thấp cạnh tranh giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *