Hướng dẫn cách thay cánh gạt carbon cho bơm chân không khô đúng cách

Khi sử dụng bơm hút chân không khô, chắc chắn người dùng cần biết bơm chân không khô sử dụng cánh gạt carbon để thực hiện quay quanh trục và kết hợp với không khí tạo lực ly tâm để tăng áp suất chân không lên cao. Do vậy, trong quá trình sử dụng bơm chân không, cánh gạt carbon bị gãy người dùng cần thay cánh gạt mới. Và để thay cánh gạt đúng cách, kỹ thuật viên của HCTECH sẽ hướng dẫn các bạn cách thay cánh gạt bơm chân không khô đúng cách đảm bảo bơm chân không hoạt động bình thường.

1. Chuẩn bị thay cánh gạt carbon cho bơm chân không khô

Trước khi thay cánh gạt carbon bơm chân không khô, người thay cần chuẩn bị cánh gạt có kích thước đúng với model theo bơm chân không khô để cánh gạt hoạt động trơn tru và có độ bền cao nhất.

Chọn các loại cánh gạt bơm chân không có xuất xứ chính hãng, đảm bảo độ bền cho cánh, tránh trường hợp cánh nhanh bị gãy sau khi thay mới.

Trên thị trường hiện nay có những loại cánh gạt carbon chất lượng, độ bền cao như cánh gạt carbon bơm chân không Becker, cánh gạt bơm chân không Busch hay cánh gạt bơm chân không Wonchang là những loại cánh gạt được sử dụng phổ biến hiện nay.

Sau khi đã chuẩn bị xong cánh gạt, các bạn có thể bắt đầu thay cánh hoặc tham khảo hướng dẫn cách thay cánh gạt bơm chân không khô để đảm bảo thay cánh gạt đúng cách giúp bơm hoạt động ổn định, cánh không bị gãy.

2. Hướng dẫn thay cánh gạt bơm chân không khô

  • Thảo vỏ bơm chân không
  • Tháo mặt bích của bơm hút chân không khô
  • Lấy cánh than bị gãy, võ ra ngoài
  • Dùng khí nén để làm sạch lọc gió bơm chân không ( B ) và các khe cánh ở vị trí ( A )
  • Thực hiện vệ sinh mặt bích ( C ) và mặt rotor ( D )
  • Thay cánh mới và lắp lại mặt bích
  • Lắp lại vỏ bơm chân không như ban đầu
  • Chú ý : Sau khi lắp mặt bích thì khoảng cách giữa trục rotor và mặt tiếp xúc khoảng 0.03-0.04 mm

3. Lưu ý khi sử dụng cánh gạt carbon cho bơm chân không

Trong quá trình sử dụng bơm hút chân không khô cùng cánh gạt carbon bị mài mòn, người dùng cần thường xuyên kiểm tra khi cánh bị mài mòn 15mm cần thay cánh mới, tránh trường hợp cánh bị gãy khi bơm chân không đang hoạt động.

Cánh gạt carbon bơm chân không chỉ dùng cho bơm chân không khô.

4.  Chọn mua cánh gạt bơm chân không tại địa chỉ uy tín

Để đảm bảo chọn mua được những loại cánh gạt bơm chân không có độ bền cao, chất lượng người dùng cần tìm hiểu những địa chỉ cung cấp cánh gạt bơm chân không cùng phụ kiện bơm chân không chính hãng, đáp ứng yêu cầu sử dụng cho bơm chân không khô.

Tại HCTECH là công ty chuyên phân phối các thiết bị bơm hút chân không, phụ kiện bơm chân không, cánh gạt carbon cho bơm chân không đáp ứng hiệu quả thay cánh gạt để bơm chân không hoạt động hiệu quả, độ bền cao, không bị gãy cánh thường xuyên.

Trên đây là những hướng dẫn cách thay cánh gạt carbon cho bơm chân không khô đảm bảo thay cánh đúng quy trình, đúng quy cách để bơm chân không hoạt động hiệu quả.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904 643 816