Mách Bạn Cách Tự Chế Máy Hút Chân Không Dễ Dàng Nhất.

Có rất nhiều cách để tự chế máy hút chân không cho mình một sản phẩm để ứng dụng bảo quản một số loại thực phẩm đơn giản. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách để chế tạo loại sản phẩm này ngay tại nhà chỉ với một số vật liệu đơn giản dưới đây là video hướng dẫn.

Mời các bạn cùng theo dõi.

1. Các vật liệu cần chuẩn bị

Có khá nhiều cách chế máy hút chân không, tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là tận dụng lốc tủ lạnh cũ.

Đối với những người làm trong nghề điện lạnh, sửa chữa thì thiết bị này cực kỳ dễ kiếm.

Vậy trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn sẽ cần chuẩn bị những dụng cụ sau: Lốc máy tủ lạnh cũ.

  • Ống dây.
  • Bình nén khí.
  • Ống nhựa PVC kích thước lớn.
  •  Bộ phận thổi khí.
  •  Dây điện.

Mấu chốt để làm nên một máy hút chân không có thể hoạt động hoàn hảo đó là bạn phải tìm được lốc tủ lạnh đúng chuẩn.

tu che may hut chan khong

2. Các bước tiến hành tự chế máy hút chân không.

Bước đầu tiên phải kiểm tra xem bên trong còn dầu hay không.

Tiếp theo là thử xem lốc có bị giật hay không.

Bước 3, đấu dây vào thử hút, nếu sau 10 phút mà ko hút được kịch kim trên đồng hồ thì không đạt yêu cầu.

Sau đó, rút điện ra, nếu kim đồng hồ đo áp suất vẫn không hồi lại tức là van 1 chiều trên lốc vẫn còn kín. Khi đạt đủ những tiêu chuẩn này, lốc đó có thể sử dụng để chế máy hút chân không.

Lưu ý rằng nên dùng lốc nhỏ nhất, tức là lốc 1/8, bởi vì tính gọn nhẹ của nó. Chúng ta chỉ cần máy có khả năng hút được hết không khí ra ngoài, không cần phải hút nhanh.

Các bước thực hiện: Thực tế mà nói, vì những linh kiện mà bạn chuẩn bị đã có sẵn hết các kết cấu cần thiết nên việc lắp ghép chúng lại không mấy khó khăn.

Cụ thể như sau:

Bước 1: Xác định các chân cắm trên tụ điện của lốc

– Tự làm máy hút chân không Một lốc máy thường sẽ có 3 chân, 1 chân chung, 1 chân chạy và 1 chân đề.

Phân biệt khá dễ dàng, khi nhìn đối diện vào lốc máy, ở trên sẽ là chân chung, bên phải là chân chạy, bên trái là chân đề. Chân đề thường sẽ được đấu vào một con tụ, nhưng vì là lốc cũ nên rất có khả năng tụ nguyên bản đã bị hư hỏng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách đấu dây điện. Lưu ý, bạn cần đầu chuẩn dây chung và dây chạy, còn dây hờ sẽ để hở. Khi cấp điện, chập dây đề vào nhau, nếu thấy lốc chạy thì đạt yêu cầu.

 Bước 2: Chế ống nhựa để hút và bình nén

– Cách làm máy hút chân không Với ống nhựa để làm buồng hút, bạn có thể sử dụng ống nhựa PVC loại lớn.

tu che may hut chan khong

Thực hiện dán kín hai đầu và tất nhiên sẽ có ống dẫn khí bắt ra ở 2 đầu. Một đầu sẽ nối với bình nén và lốc tủ lạnh. Còn đầu ống kia sẽ được thiết kế hở ra ngoài.

Lưu ý, cần có bộ phận van một chiều ở đầu ống để hở này. Về phía bình nén, bạn sẽ sử dụng một bình nén khí lấy từ các thiết bị điện dân dụng. Đến đây, bạn cần đầu nối bình nén với lốc tủ lạnh. Đồng thời, nối bình nén với ống nhựa buồng hút bằng dây dẫn khí.

Bước 3: Vận hành thiết bị

Để vận hành thiết bị tự chế này, bạn sẽ kết nối với nguồn điện. Cho dây hút khí vào sản phẩm cần hút. Bật máy lên, bạn sẽ thấy sự hiệu quả của toàn bộ hệ thống này. Tất nhiên, chúng ta ưu tiên độ hiệu quả, tức là khả năng hút được hết khí ra ngoài chứ không yêu cầu tốc độ. Bởi lẽ lốc tủ lạnh 1/8 sẽ có công suất khá nhỏ, nó không quá lớn để thực hiện như những máy hút chân không chuyên nghiệp.

Lưu ý khi tự chế máy hút chân không Bởi lẽ đây là thiết bị có liên kết với hệ thống điện khi sử dụng. Do đó, người tiến hành phải có những kiến thức cơ bản trong cách đầu nối các linh kiện với nhau. Đồng thời, phải hiểu biết về cách chọn lốc tủ lạnh, đề phòng trường hợp rò rỉ, bị giật.

Hệ thống máy hút chân không làm từ lốc tủ lạnh cũ tương đối hiệu quả. Không chỉ tự chế máy hút chân không, sự kết hợp giữa máy nén khí và lốc tủ lạnh sẽ giúp bạn dễ dàng chế thêm một máy thổi. Chỉ cần mua thêm một chiếc súng thổi cầm tay, bạn đã có ngay một thiết bị đa năng. Từ đó, có thể nói rằng, đây là thiết bị vừa hút chân không, vừa có thể thổi bụi.

Trên đây là cách tự chế máy hút chân không cho các bạn. Để mua máy bơm chân không chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay với Hctech để được tư vấn và hướng dẫn chọn mua sản phẩm nhé. Chúc các bạn thành công.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904 643 816