Các lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy hút chân không

Máy hút chân không là thiết bị đang được sử dụng phổ biến ở hộ gia đình, các cơ sở sản xuất kinh doanh. Trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp một số tình trạng lỗi, hư hỏng. Bài viết sau đây gợi ý một số cách sửa chữa máy hút chân không dành cho bạn.

1. Sửa chữa máy hút chân không gia đình

Các lỗi thường gặp ở máy hút chân không gia đình: máy bị treo, không hoạt động được, quá trình hút bị gián đoạn, thời gian hẹn giờ lâu,…

sua chua may hut chan khong gia dinh

Các lỗi hư hỏng và sửa chữa máy hút chân không gia đình

Cùng đi sâu vào từng lỗi và các bộ phận cần kiểm tra, sửa chữa khi máy hút chân không gia đình gặp hư hỏng:

1.1. Máy bị treo, không hoạt động được

Thỉnh thoảng khi vận hành, bạn có thể gặp tình trạng này. Lúc này, bạn nên kiểm tra lại nguồn điện hoặc bộ phận điều khiển bên trong của máy. 

+ Nguồn điện: Nếu nguồn điện vẫn đang kết nối, chúng ta chỉ cần khởi động lại máy và thử hút lại. Trong trường hợp không còn nguồn điện, bạn kiểm tra lại cầu chì để chắc chắn có điện cấp cho máy hút chân không.

+ Bộ phận điều khiển bên trong: bộ phận này bị chập hoặc cháy, không còn hoạt động được nữa cũng khiến cho máy hút chân không không hoạt động. Cách sửa chữa máy hút chân không lúc này là thay thế bộ phận điều khiển. 

Việc thay thế này cũng tương đối phức tạp, nên nếu bạn không tự sửa chữa được, thì nên liên hệ các đơn vị sửa chữa.

1.2. Quá trình sử dụng bị gián đoạn

Thanh hàn là bộ phận có nhiệm vụ đốt nóng và hàn miệng túi hút chân không. Khi máy hút chân không gia đình bị gián đoạn và mất nhiều thời gian, bạn cần kiểm tra bộ phận này.

+ Dây hàn bị lỏng: bạn chỉ cần chỉnh lại chắc chắn

+ Trường hợp chúng bị hở, đứt dây hoặc hư hỏng: cách sửa chữa hiệu quả là mua dây mới và thay thế.

1.3. Không hẹn giờ được hoặc hẹn không chập chờn

Đồng hồ hẹn giờ là bộ phận giúp điều chỉnh thời gian hút chân không và hàn miệng túi một cách tự động và chính xác. Khi có vấn đề ở bộ phận này thì quá trình hẹn giờ của máy không còn hiệu quả nữa. Kiểm tra và thay thế bộ phận này để giúp máy vận hành ổn định.

2. Sửa chữa máy hút chân không công nghiệp

Máy hút chân không công nghiệp được sử dụng ở các cơ sở kinh doanh lớn, các xưởng sản xuất,… giúp đem lại công suất cao, khả năng hút nhiều sản phẩm. Tìm hiểu một số lỗi hư hỏng và cách sửa chữa loại máy hút này.

may hut chan khong cong nghiep co the gap nhieu loi hu hong

Máy hút chân không công nghiệp có thể gặp nhiều lỗi hư hỏng

2.1. Máy hút chân không không hút

– Kiểm tra nguồn điện, dây cắm để đảm bảo đã cung cấp nguồn điện cho máy

– Các nút chân không bị hư hỏng và còn sử dụng được.

– Kiểm tra để đảm bảo bạn đã đặt khay hút đúng vị trí.

2.2. Máy hút chân không công nghiệp hút yếu

Đây là lỗi phổ biến, máy hút chân không vẫn hút nhưng hút yếu, không loại bỏ hết khí bên trong. Trong trường hợp này, bạn thử kiểm tra các đường ống hút, vệ sinh và loại bỏ cặn bẩn tích tụ.

Ngoài ra, tình trạng này cũng có thể do máy bơm hút chân không đang gặp vấn đề; do hở van hút hoặc khoang buồng bị thủng.

2.3. Máy không nóng và không hàn được

Một số trường hợp, máy hút chân không không nóng (hoặc nóng yếu) khiến cho máy không hàn được túi hút. Đối với một số máy có nút điều chỉnh nhiệt độ, bạn thử tăng nhiệt lên để kiểm tra. 

Nếu máy vẫn không nóng hoặc nóng yếu thì có thể bộ phận gia nhiệt bị hỏng. Nếu bạn không tự sửa chữa máy hút chân không trong trường hợp này được, bạn nên liên hệ địa chỉ sửa chữa uy tín.

2.4. Một số hư hỏng liên quan đến máy bơm hút chân không

Bơm hút chân không là bộ phận quan trọng trong máy hút chân không công nghiệp. Bơm hút chân không bị hư hỏng sẽ khiến máy không hút chân không được. 

may bom hut chan khong la bo phan quan trong cua may hut chan khong cong nghiep

Máy bơm hút chân không là bộ phận quan trọng của máy hút chân không công nghiệp

Bơm hút chân không có nhiều lỗi hư hỏng từ đơn giản đến phức tạp. Các lỗi đơn giản mà bạn có thể kiểm tra và sửa chữa như: hết dầu, dầu bị đóng cặn, hư hỏng các phụ kiện lọc tách… Tuy nhiên cũng có nhiều lỗi hư hỏng phức tạp ở máy bơm hút chân không, đòi hỏi những kỹ thuật có chuyên môn mới sửa chữa được. Liên hệ HCTECH theo HOTLINE: 0904.643.816 nếu bạn muốn sửa chữa máy bơm hút chân không.

Trên đây một số lỗi hư hỏng thường gặp và hướng dẫn sửa chữa máy hút chân không gia đình, công nghiệp. Chúc bạn thực hiện sửa chữa thành công!

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904 643 816