Hệ Thống Ba Bơm Chân Không Dùng Tủ Điều Khiển Bằng Màn Hình HMI

Sản phẩm Hệ thống 3 bơm hút chân không
Thành phần 3 máy bơm hút chân không

Bình tích áp

Tủ điều khiển màn hình HMI

Bảo hành 12 tháng

Mô tả sản phẩm

Với công nghệ hiện đại ngày một cải tiến hơn, Hctech đã cho ra đời hệ thống ba bơm chân không Becker dùng tủ điều khiển màn hình HMI tiện ích vượt trội cho bệnh viện.

Hệ thống không chỉ đem lại hiệu quả cao, ưu điểm vượt trội mà còn đem đến một công nghệ vượt bậc, cải tiến nhất hiện nay.

1.Mô tả hệ thống ba bơm chân không dùng tủ điều khiển màn hình HMI

Hệ thống 3 bơm chân không dùng cho bệnh viện là một trong những hệ thống quan trọng trong tổ hợp các hệ thống khí y tế của bệnh viện như hệ thống khí nén, hệ thống khí oxy cung cấp cho toàn bệnh viện…

Các hệ thống này được thiết kế theo mô hình trung tâm, các loại khí được đặt tại nhà nguồn đảm bảo an toàn, chống cháy nổ, tránh ồn và dễ dàng điều khiển. Sau đó khí được dẫn vào các khu vực điều trị, sử dụng bằng ống khí y tế rất tiện lợi.

Mới nhất hiện nay, Hctech đã thay thế tủ điều khiển thông thường bằng màn hình cảm ứng hiện đại vào nhiều ưu điểm hơn tủ điều khiển thông thường.

he thong ba bom chan khong

2. Vai trò của chân không trong y tế

Hệ thống chân không trung tâm của bệnh viện có vai trò rất quan trọng, hệ thống này sẽ phục vụ cho các phòng mổ, phòng xét nghiệm hoặc nghiên cứu. Đối với các bệnh viện lớn các đường dẫn khí hút còn được dẫn tới thẳng các giường bệnh để dễ dàng hút dịch thừa khi mổ, vệ sinh dụng cụ…

Nắm bắt được những vai trò quan trong của bơm chân không y tế, Hctech đã trang bị các thiết bị, phụ kiện đảm bảo nhất cho hệ thống của bệnh viện, đạt chuẩn Châu Âu.

he thong ba bom chan khong

3. Cấu tạo của hệ thống ba bơm hút chân không Becker U5.165 dùng cho bệnh viện

3.1. Cấu tạo hệ thống bơm hút chân không bệnh viện

Hệ thống bơm hút chân không trung tâm bệnh viện là một hệ thống hoàn chỉnh điều khiển tự động thông minh và độc lập với các hệ thống khí khác. Hệ thống này bao gồm: Bình chứa khí chân không, 3 bơm chân không Becker U5.165, tủ điều khiển bằng màn hình HMI, các bộ lọc khuẩn, các bộ lọc khí, đồng hồ đo áp suất, cảm biến áp suất và các van, đường ống dẫn..còi báo động.

3.2. Nguyên lý hoạt động

Hoạt động của hệ thống được điều khiển bởi tủ điều khiển, hiển thị thông số qua cảm biến áp suất trên mặt tủ và đồng hồ đo trên bình tích.

Tủ điều khiển đã được lập trình sẵn chế độ hoạt động tự động, ngoài ra có thể điều khiển bằng tay khi gặp sự cố. Nguyên lý điều khiển: Điều khiển bơm chạy để ổn định áp suất chân không trong hệ thống theo dải làm việc nhất định.

he thong ba bom chan khong

4. Đặc điểm nổi bật

Hệ thống bơm chân không bệnh viện có những ưu điểm nổi bật như:

 • Được trang bị các phụ kiện lọc khuẩn cho bệnh viện giúp đảm bảo an toàn cho hệ thống.Đạt chuẩn Châu Âu.
 • Thiết kế gọn gàng, tiết kiệm diện tích sử dụng
 • Dễ dàng vệ sinh, thay thế và bảo dưỡng
 • Được điều khiển thông minh, máy hoạt động có thời gian nghỉ giúp kéo dài tuổi thọ của bơm
 • Sử dụng bình tích khí nên cung cấp đầy đủ khí theo yêu cầu sử dụng
 • Các thiết bị được cấp đầy đủ chứng chỉ kiểm định và xuất xứ

5. Tư vấn lắp đặt vận hành hệ thống 

5.1. Tư vấn lắp đặt hệ thống ba bơm chân không cho bệnh viện

Để bơm hoạt động ổn định, đạt hiệu quả cao, tránh những yếu tố môi trường xung quanh ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. HCTECH luôn tư vấn hỗ trợ khách hàng lắp đặt hệ thống một cách tối ưu nhất

 • Khảo sát nơi đặt hệ thống
 • Tư vấn chọn công suất, model phù hợp
 • Tư vấn cách lắp đặt, đi đường ống theo yêu cầu
 • Đưa ra phương án tối ưu
 • Hỗ trợ lắp đặt và vận hành hệ thống

5.2. Tư vấn vận hành tủ điều khiển cho hệ thống 3 bơm chân không Becker cho bệnh viện

Để vận hành hệ thống bơm hút chân không trung tâm bệnh viện người sử dụng phải tiến hành theo các bước sau :

 • Với chế độ màn hình HMI xem chi tiết tại video:
 • Chế độ bằng tay( HAND) được sử dụng khi bật công tắc sang vị trí Hand và khi chạy ở chế độ này phải có kỹ thuật viên trực liên tục để điều khiển bơm hoạt động theo áp suất làm việc tránh để khi áp suất trong hệ thống đã đạt mà bơm vẫn chạy trong thời gian dài và để bảo vệ bơm cũng như không gây lãng phí điện. chế độ này cũng được dùng khi sửa chữa bảo trì để kiểm tra tình trạng của từng bơm xem có hoạt động hay không
 • Khi bật công tắc sang vị trí (Auto) thì hệ thống bắt đầu hoạt động tự động lúc này cảm biến áp suất sẽ kiểm tra áp suất chân không của hệ thống và điều khiển bơm hoạt động theo dải áp suất. Từ các dải áp suất đặt theo yêu cầu, cảm biến áp suất sẽ kiểm tra mức áp suất và đưa tín hiệu về bộ “khuếch đại tín hiệu” (PA Sensor controller), tín hiệu từ cảm biến được khuếch đại qua bộ PA sẽ trở thành tín hiệu chuẩn để điều khiển “Contactor” bật/tắt động cơ bơm tự động.
 • Chế độ Auto ngừng hoạt động khi ta bật công tắc 3 vị trí về vị trí giữa (OFF).

he thong bom hut chan khong

5.3. Khuyến cáo của hãng về bảo dưỡng hệ thống bơm chân không theo định kỳ

Hệ thống chân không trung tâm bệnh viện nên được bảo dưỡng định kỳ hằng năm về toàn bộ hệ thống để hệ thống hoạt động ổn định, hiệu quả cao tránh xảy ra hư hỏng trong quá trình sử dụng

Về phụ kiện của bơm hút chân không trong hệ thống thì cần được thay thế định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất:

 • Thay dầu sau 500-700h sử dụng
 • Lọc gió vệ sinh sau 200h và thay thế sau 2000h
 • Lọc tách dầu sau 2000h
 • Lọc đường ống 700-1000h

6. Chứng nhận sản phẩm

6.1 Chứng nhận CO, CQ

HCTECH là đơn vị phân phối các sản phẩm độc quyền của hãng BECKER nên ngoài việc đảm bảo về chất lượng sản phẩm chúng tôi còn cùng cấp đầy đủ:

 • Chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ ( CO)
 • Chứng nhận chất lượng (CQ)

6.2 Tờ khai hải quan về sản phẩm

Ngoài các giấy tờ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm HCTECH còn cung cấp đầy đủ giấy tờ : tờ khai hải quan, giấy tờ nhập khẩu

7. Chính sách mua hàng

HCTECH luôn có những chương trình khuyến mãi về giá, khuyến mãi vận chuyển cho khách hàng. Hiện nay đối với hệ thống bơm hút chân không vòng dầu dùng trong bệnh viện được miễn phí vận chuyển và tư vấn lắp đặt.

he thong ba bom chan khong

8. Giá

Với lợi thế là nhà nhập khẩu trực tiếp từ các hãng lớn trên thế giới như BUSCH, BECKER, WONCHANG. HCTECH khẳng định là nhà cung cấp các sản phẩm với giá cạnh tranh và tốt nhất trên thị trường.

HOTLINE: 0904 643 816

Email: info@hctechco.com

BÌNH LUẬN FACEBOOK

0904 643 816