Phễu hút chân không

Núm hút chân không (Hay còn được gọi phễu hút chân không) là một thiết bị nhỏ nhưng quan trọng trong ứng dụng nguyên lý hút chân không, đặc biệt là trong việc kết hợp và sử dụng bơm chân không dùng khí nén.

Ngoài 2 tên gọi phổ biến là núm hút chân không và phễu hút chân không;  thiết bị này còn được gọi với cái tên “cốc hút chân không” hay “núm hút cao su”. 

Phễu (núm hút chân không) kết hợp cùng giác hút chân không tại nên phụ kiện hữu ích cho các lĩnh vực sản xuất. Num hut chan khong được sử dụng để hút chân không giữ hay di chuyển các sản phẩm theo yêu cầu của người sử dụng. Chúng được dùng nhiều trong các dây chuyền tự động như: đóng gói, dây chuyền sản xuất điện thoại, ô tô, sản xuất mặt kính,…

Công ty HCTECH tư vấn, cung cấp núm hút chân không đa dạng – đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Đọc thêm

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Việc áp dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất ngày càng trở nên phổ biến. Bởi vậy mà các thiết bị hữu ích như núm hút chân không được nhiều công ty “trang bị” cho dây chuyền sản xuất của mình.

Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về cấu tạo, đặc điểm, ứng dụng cũng như những lưu ý và gợi ý núm hút cao su mua ở đâu trong phần tiếp theo của bài viết nhé.

Cấu tạo của phễu hút chân không

Vật liệu: Phễu hút chân không thường được cấu tạo với các vật liệu như silicone, cao su NBR, epdm, neoprene hoặc fkm nhưng thường dùng nhất là vật liệu silicone. Do đó mà cái tên núm hút chân không cao su cũng trở nên thông dụng với các kỹ thuật trong nghề.

Trong lĩnh vực chân không, khi hỏi “núm hút cao su là gì”, bạn có thể hiểu đến khái niệm núm hút chân không đã nhắc ở trên.

num hut chan khong pheu hut chan khong

Núm hút chân không được thiết kế dạng phễu

Kích thước: Kích thước núm hút chân không có nhiều loại khác nhau, thường là từ 3– 20mm.

Đặc điểm thiết kế: Mỗi núm hút cấu tạo mỗi loại khác nhau nhưng thường thấy nhất là loại có hình phễu với phần miệng rộng. Chúng có dạng loe ở trên, nhỏ hơn ở phần dưới. Phần miệng phễu là vị trí tiếp xúc với sản phẩm.

Cơ chế: Num hut chan khong cao su làm việc theo cơ chế chụp, bám, hút, gắp các sản phẩm mà không làm bẩn và làm xước bề mặt sản phẩm do phễu hút chân không được thiết kế với các vật liệu bám dính tốt.

Đặc tính nổi bật của núm hút chân không 

Các sản phẩm núm hút chân không cao su nổi bật với các đặc trưng sau:

– Khả năng chịu được nhiệt, chịu hóa chất, chống mài mòn, chống dầu,… cao

– Độ bám dính tốt, hút chân không chắc chắn, chịu được trọng lượng của các sản phẩm cẩn hút

– Sản phẩm ít bị biến dạng, có độ đàn hồi tốt, lực bám dính mạnh

– Núm hút chân không cao su có thể dễ dàng kết hợp với giác hút chân không, bơm hút chân không dùng khí nén để hỗ trợ tốt cho các hoạt động sản xuất.

num hut chan khong cao su

Phễu hút chân không có khả năng bám dính tốt, không gây hư hỏng bề mặt sản phẩm

Những ứng dụng phổ biến của núm hút chân không

Núm hút chân không cao su được gắn vào đồ gá tự động, cánh tay robot tự động. Sử dụng thiết bị này giúp các nhà sản xuất có thể thay thế nhân sự trong các công việc yêu cầu cao về sạch sẽ, tỉ mỉ, nhẹ nhàng, chính xác…. 

Các thiết bị này được sử dụng nhiều trong các nhà máy, các dây chuyền tự động như: 

+ Dây chuyền sản xuất điện thoại, xe máy,..

+ Sản xuất mặt kính, kim loại mỏng, màng film

+ Đóng gói bao bì thực phẩm

+ Sản xuất linh kiện điện tử

+ Sản xuất gỗ dán…

num hut chan khong

Núm hút chân không trong hệ thống bơm chân không dùng khí nén

Các ứng dụng chính của núm hút chân không cao su:

– Dùng để vận chuyển sản phẩm

– Hút giữ 

– Hỗ trợ trong bơm, hút chân không

Lưu ý khi lựa chọn núm hút chân không

Khi lựa chọn núm hút chân không cho hệ thống của mình, bạn nên lưu ý một số yếu tố quan trọng sau:

Chọn loại núm phù hợp: Lựa chọn núm hút chân không đảm bảo yêu cầu hoạt động của lĩnh vực sản xuất. Chọn núm phù hợp theo các thông số (kích thước, mã ren,… ); tương thích với thiết bị đang sử dụng và bề mặt hút.

Chất lượng: Chất lượng của núm hút chân không cao su có ảnh hưởng lớn đến khả năng sử dụng và tuổi thọ của núm. Do đó, bạn nên chọn các sản phẩm đảm bảo chất lượng: vật liệu thiết kế, độ bền cao, khả năng bám dính tốt,…

Nhà phân phối: Chọn địa chỉ phân phối có uy tín để mua phễu hút chân không chất lượng cao và giá thành phù hợp.

Núm hút chân không mua ở đâu đảm bảo?

Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ HC Việt Nam nhập khẩu và phân phối bơm hút chân không, phụ kiện bơm hút chân không uy tín. 

HCTECH cung cấp các sản phẩm núm hút chân không cao su từ hãng sản xuất VMECA – Hàn Quốc. Phễu hút chân không tại HCTECH đa dạng kích thước, độ đàn hồi và bán dính tốt. Núm hút cao su mua ở HCTECH với giá thành cạnh tranh trên thị trường.

Vui lòng liên hệ HCTECH để được tư vấn tốt nhất:

HOTLINE: 0904.643.816

EMAIL: info@hctechco.com

Đọc thêm