CÔNG TY CHUYÊN PHÂN PHỐI - SỬA CHỮA - BÁN PHỤ KIỆN BƠM HÚT CHÂN KHÔNG ĐA DẠNG NHẤT THỊ TRƯỜNG VN

Đại diện độc quyền bơm hút chân không hãng: Becker,Wonchang, Busch,Vacutronic, tại VN

Hotline:  0904 643 816
TEL: 0437 918 112
 Kinh Doanh 1: 0904 643 816 
 Kinh Doanh 2: 0985 326 684
info@hctechco.com 
Kỹ Thuật: 0987 280 794

Nguyên nhân và cách sửa bơm hút chân không vòng dầu bị đóng keo

Trong quá trình sử dụng bơm hút chân không đều không thể tránh được những hỏng hóc, sự cố xả ra làm ảnh hưởng đến bơm chân không. Trong đó, lỗi bơm chân không bị đóng keo dầu cũng thường xảy ra trong các nhà máy sản xuất. Để khách phục các lỗi bơm chân không bị hỏng, công ty HCTECH đưa ra nhưng nguyên nhân và hướng dẫn cách sửa bơm hút chân không vòng dầu bị đóng keo. 

1. Nguyên nhân khiến bơm hút chân không vòng dầu bị đóng keo

Bơm hút chân không vòng dầu sử dụng dầu bơm hút chân không để thực hiện quá trình làm mát và làm kín, bôi trơn cho cánh gạt bơm chân không tạo áp suất chân không sâu. Do quá trình sử dụng không đúng cách hoặc bơm chân không gặp các sự cố khác nhau đều có thể dẫn đến bơm hút chân không vòng dầu bị đóng keo. Bơm chân không không thường bị keo dầu tại một số những vị trí: cụm đầu bơm chân không, két dầu bơm chân không, két tản nhiệt, đường ống dẫn dầu chân không. Khi dầu chân không bị keo thường có một số những màu sắc từ màu vàng đậm, màu vecni, màu đen rất khó tẩy rửa. 

Khi bơm chân không vòng dầu bị keo dầu sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của bơm cũng như ảnh hưởng đến tuổi thọ của bơm chân không: 

 • Bơm chân không vòng dầu không được cung cấp dầu chân không khiến bơm nhanh bị hỏng, động cơ cháy
 • Cánh gạt bơm chân không bị gãy.
 • Ống dẫn dầu bơm chân không bị tắc
 • Áp suất chân không bị tụt
 • Nhiệt độ cao cho máy
 • Bộ lọc bơm chân không bị tắc,  keo lại: lọc tách dầu bơm chân không, lọc dầu bơm chân không

Xảy ra va chạm cho bơm chân không ảnh hưởng vỡ bi, hỏng trục quay của bơm.

Do vậy việc sửa bơm hút chân không bị đóng dầu, keo dầu cần được tiến hành nhanh chóng, chính xác. Dưới đây là một số những nguyên nhân khiến bơm chân không bị keo dầu theo đúc kết kinh nghiệm từ đội ngũ của HCTECH.

- Nguyên nhân khiến bơm hút chân không bị keo dầu

 • Sử dụng sai dầu bôi trơn cho bơm hút chân không vòng dầu
 • Pha trộn nhiều loại dầu bơm chân không khác nhau cho bơm chân không
 • Bơm hút chân không hoạt động trọng thời gian dài ở nhiệt độ cao
 • Dầu bơm chân không sử dụng lâu ngày, hết hạn sử dụng 
 • Không thay dầu bơm chân không đúng định kỳ

Sau khi xác định được nguyên nhân khiến bơm hút chân không vòng dầu bị đóng keo dầu, khách hàng có thể tham khảo hướng dẫn sửa chữa bơm hút chân không bị hỏng. 

2. Hướng dẫn cách sửa bơm hút chân không vòng dầu bị đóng keo dầu

Kỹ thuật viên của HCTECH đã đúc kinh nghiệm sau những dự án sửa bơm chân không cho khách sẽ đưa ra một số những giải pháp khắc phục hiện tượng keo dầu cho bơm hút chân không:

- Thay thế các bộ lọc dầu cho bơm hút chân không khi bộ lọc bị keo dầu

- Vệ sinh các vị trí keo dầu trong bơm chân không bằng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng: vệ sinh, xúc rửa bình dầu, cụm đầu bơm chân không. 

- Đối với những trường hợp bơm chân không bị hỏng, bị cháy thì việc thay động cơ mới hoặc cuốn lại động cơ bơm chân không là cần thiết. 

Ngoài ra, người sửa cũng yên tâm khi với những chất tẩy rửa chuyên dụng sẽ không tạo ra những hiện tượng rỉ sắt, ăn mòn kim  loại nhưng vẫn thực hiện tẩy ra rất tốt.

Trong quá trình sửa chữa bơm chân không bị keo dầu nhưng gây hỏng hóc lơn, nặng mà bạn không thể khắc phục hãy liên hệ với HCTECH để được tư vấn và sử dụng dịch vụ sửa chữa bơm hút chân không chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm sửa bơm chân không bị keo dầu.

Có thể bạn quan tâm sửa bơm hút chân không vòng nước    

Bạn có thể tham khảo năng lực sửa chữa bơm chân không và lắp đặt hệ thống bơm chân không của HCTECH tại các dự án triển khai để yên tâm khi sử dụng dịch vụ sửa bơm hút chân không.