Các loại máy bơm hút chân không công nghiệp, cách chọn bơm chân không phù hợp?

Máy bơm hút chân không công nghiệp là thiết bị quan trọng được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Khi tìm mua máy bơm hút chân không, chắc hẳn bạn cũng có mong muốn tìm hiểu về các loại máy bơm hút chân không công nghiệp hiện nay, cách lựa chọn ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

1. Phân loại máy hút chân không công nghiệp hiện nay

Về phân loại máy bơm hút chân không công nghiệp, người ta phân chia thiết bị kỹ thuật này theo nhiều tiêu chí khác nhau. 

1.1. Phân loại theo áp suất chân không

Theo áp suất chân không thì các máy bơm hút chân không được chia thành 4 loại như sau:

  • Bơm chân không thấp (p>100Pa),
  • Bơm chân không trung bình (100Pa>p>0.1Pa),
  • Bơm chân không cao (0.1Pa>p>10−5Pa),
  • Bơm chân không siêu cao (p<10−5Pa).

Tùy thuộc vào quy mô sử dụng cũng như ứng dụng thực tế mà người ta lựa chọn loại máy bơm hút chân không công nghiệp có áp suất chân không phù hợp.

phan loai may bom hut chan khong cong nghiep

1.2. Máy bơm hút chân không phân loại theo chất lỏng công tác

Dựa theo tiêu chí chất lỏng công tác, máy bơm hút chân không công nghiệp được chia làm 3 loại. Mỗi loại bơm này lại có những đặc điểm tối ưu khác nhau cho các ứng dụng của khách hàng.

– Bơm hút chân không vòng nước

Đây là loại bơm được dùng nhiều cho các ứng dụng hút chân không trong môi trường có hơi nước, hóa chất, đòi hỏi độ bền của bơm cao. Các ứng dụng của máy bơm hút chân không công nghiệp loại này là: sản xuất bột giấy, trong ngành dệt vải, sấy khô – hút chân không khô, dùng cho công nghiệp xử lý nước thải,…

– Bơm hút chân không vòng dầu

Các sản phẩm máy bơm hút chân không vòng dầu được sử dụng cho các ứng dụng đòi hỏi yêu cầu cao về áp suất chân không. Có thể kể đến các ứng dụng của loại bơm này trong công nghiệp chế biến thực phẩm, vận chuyển hàng hóa, công nghiệp điện tử, ngành y tế,… 

may bom hut chan khong cong nghiep 2

– Bơm hút chân không khô

Máy bơm hút chân không khô được dùng cho quá trình bơm hút chân không đòi hỏi cao về độ sạch, không chứa dầu hay hơi nước. Chúng được dùng nhiều trong công nghiệp in ấn, trong đóng gói thực phẩm, dược phẩm;….

1.3. Phân loại theo cấu trúc của máy bơm

Máy bơm hút chân không công nghiệp được phân thành 3 loại khi xét đến cấu tạo của bơm. Ba loại này bao gồm:

– Bơm hút chân không kiểu cánh gạt

– Bơm hút chân không kiểu piston;

Bơm hút chân không kiểu roto kép.

1.4. Phân loại bơm hút chân không theo thương hiệu bơm

Có một cách phân loại các máy bơm hút chân không công nghiệp đó là dựa theo thương hiệu sản xuất bơm. Hiện nay có rất nhiều hãng bơm hút chân không trên thế giới. Mỗi thương hiệu đều đem đến sản phẩm máy bơm chất lượng, có nhiều ưu điểm và đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng.

may bom hut chan khong cong nghiep 3
Máy bơm hút chân không hãng Busch

Dựa theo thương hiệu bơm thì có rất nhiều loại. Tuy nhiên tại thị trường Việt Nam thì những cái tên sau được ưa chuộng và sử dụng nhiều:

– Bơm chân không Busch – Đức

– Bơm chân không Becker – Đức

– Bơm chân không Wonchang – Hàn Quốc

– Bơm chân không Han Chang – Hàn Quốc

– Bơm chân không EVP – Trung Quốc.

Ngoài 4 tiêu chí phổ biến trên thì người ta cũng quan tâm đến tiêu chí cũ và mới. Máy bơm chân không mới đáp ứng cho nhu cầu sử dụng lâu dài. Mặt khác, máy hút chân không công nghiệp cũ cho những đơn vị muốn tiết kiệm chi phí, sử dụng ngắn hạn.

2. Cách chọn mua máy bơm hút chân không công nghiệp phù hợp?

Qua những phân loại ở trên, có thể thấy, bạn có rất nhiều sự lựa chọn về máy bơm hút chân không với ứng dụng trong công nghiệp. Chúng ta không nhắc đến ở đây một cái tên nào là tốt nhất, bởi mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm riêng của nó. Chúng ta nói đến tốt nhất ở đây là sự phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn.

2.1. Tiêu chí chọn mua máy bơm chân không

Chúng tôi xin nêu ra một số tiêu chí để bạn lựa chọn bơm hút chân không phù hợp:

– Dựa vào ứng dụng và nhu cầu sử dụng của bạn để chọn loại bơm. Ví dụ bơm dùng cho sản xuất bột giấy thì nên chọn bơm chân không vòng nước; dùng cho hệ thống y tế thì nghiêng về bơm hút chân không vòng dầu hơn;…

– Các tiêu chí về áp suất chân không, lưu lượng bơm,… mà bạn cần để chọn model có thông số phù hợp

– Chọn thương hiệu bơm uy tín và chất lượng để đảm bảo hơn hoạt động ổn định, bền bỉ, tuổi thọ cao. Đặc biệt khi bạn đang muốn sử dụng cho môi trường khắc nghiệt, môi trường hóa chất hay môi trường có nhiệt độ cao.

– Nên chọn mua máy bơm tại đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo bơm hút chân không bạn mua là chính hãng, đồng thời các tiêu chí về chi phí, chế độ bảo hành và bảo dưỡng cũng tin cậy hơn.

2.2. Mua máy bơm hút chân không công nghiệp tại đâu uy tín?

bom hut chan khong cong nghiep 4
HCTECH – Đơn vị cung cấp bơm chân không uy tín tại Việt Nam

HCTECH – Đơn vị nhập khẩu và phân phối các máy bơm hút chân không từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Các thương hiệu như Becker, Busch, Wonchang, Gast,… Sản phẩm đến khách hàng với chất lượng tốt nhất, giá cả cạnh tranh, đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm, chứng nhận CO-CQ. Với đội ngũ kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm, HCTECH sẽ hỗ trợ và tư vấn để bạn lựa chọn máy bơm phù hợp nhất cho ứng dụng của mình.

Trên đây là một số thông tin về các loại máy bơm hút chân không công nghiệp hiện nay. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ và tư vấn nhé! 

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904 643 816