CÔNG TY CHUYÊN PHÂN PHỐI - SỬA CHỮA - BÁN PHỤ KIỆN BƠM HÚT CHÂN KHÔNG ĐA DẠNG NHẤT THỊ TRƯỜNG VN

Đại diện độc quyền bơm hút chân không hãng: Becker,Wonchang, Busch,Vacutronic, tại VN

Hotline:  0904 643 816
TEL: 0437 918 112
 Kinh Doanh 1: 0904 643 816 
 Kinh Doanh 2: 0985 326 684
info@hctechco.com 
Kỹ Thuật: 0987 280 794

Tham khảo ứng dụng bơm hút chân không cho máy CNC trong các nhà máy sản xuất

Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, người ta luôn tìm cách đưa các máy móc tự động hóa vào trong sản xuất. Vì thế máy CNC được đưa vào thay thế các loại máy phay, tiện, bào trong các nhà máy lớn. Trong đó, để hỗ trợ máy CNC làm việc cũng như đạt hiệu quả cao trong sản xuất, các ứng dụng bơm chân không được đưa vào sử dụng cho máy CNC đáp ứng yêu cầu hút phế phẩm. Bạn đọc có thể tham khảo thêm các ứng dụng bơm hút chân không cho máy CNC để hút phế phẩm, giữ sản phẩm. 

1. Bơm chân không cho máy CNC hút phế phẩm 

Máy CNC khi gia công các chi tiết sẽ cắt, tiện ra các phế phẩm gây cản trở quá trình làm việc. Để đáp ứng được yêu cầu hoạt động liên tục (không bị gián đoạn) thì người ta phải loại bỏ được các phế phẩm ngay khi chúng bị cắt, mài ra. Vì thế người ta đã sử dụng hệ thống bơm hút chân không và các bộ lọc tách dầu, lọc bụi cho các máy CNC.

Hệ thống có cấu tạo gồm có:

1. Máy CNC

4. Màng ngăn và bộ phận lọc

2. Ống hút phế phẩm

5. Hệ thống bơm hút chân không

3. Thùng chứa phế phẩm

6. Đường ống.

Nguyên lý hoạt động:

Máy CNC khi gia công các chi tiết sẽ cắt, tiện ra phế phẩm và dung dịch làm mát cho quá trình gia công. Các phế phẩm này sẽ bị trộn lẫn vào với dung dịch làm mát gây cản trở quá trình làm việc liên tục của máy.

Hệ thống bơm hút chân không được nối với thùng chứa qua đường ống để tạo áp suất chân không trong thùng chứa. Lúc này áp suất trong thùng chứa sẽ thấp hơn rất nhiều so với tại vị trí của lưỡi cắt máy CNC, vì vậy dung dịch chứa phế phẩm sẽ được hút hết vào trong thùng chứa.

Trong thùng chứa, người ta bố trí bộ phận màng ngăn và các bộ lọc để ngăn phế phẩm và lọc tách dung dịch lỏng nhằm ngăn chúng đi vào hệ thống bơm hút chân không. Khi thùng chứa đã đầy phế phẩm và dung dịch làm mát thì hệ thống sẽ dừng lại để thải chúng ra ngoài.

>> Xem thêm các loại bơm hút chân không khô được sử dụng cho ứng dụng bơm chân không hút phế phẩm từ máy CNC

2. Bơm hút chân không CNC cho ứng dụng hút và giữ sản phẩm

Bơm chân không được sử dụng cho ứng dụng hút và giữ sản phẩm trong quá trình máy CNC đảm bảo chống xê dịch để máy gia công chính xác. 

Hệ thống máy CNC gắn bơm chân khoong bao gồm

- Máy CNC

- Bàn hút chân không giữ sản phẩm

- Đường ống hút chân không

- Hệ thống bơm chân không

Nguyên lý hoạt động

Sản phẩm được đặt trên bàn hút chân không để chuẩn bị tiến hành gia công bằng máy CNC. Khi máy CNC hoạt động, bơm chân không tiến hành hút và giữ chắc sản phẩm, chống xê dịch để máy gia công bề mặt sản phẩm. Quá trình gia công hoạt tất, bơm chân không tư động ngừng hoạt đọng.

Sử dụng ứng dụng hút chân không từ bơm chân không công nghiệp đảm bảo bơm hoạt động ổn đinh để giữ chắc chắn, chống xê dịch cho bơm. Sử dụng các thiết kế bơm chân không mang đến sự tiện lợi, tự động và chắc chắn thay vì sử dụng đồ gá như trước đây.

>> Xem ngay các loại bơm hút chân không vòng dầu công nghiệp được sử dụng cho ứng dụng máy CNC mang lại hiệu quả cao. 

>> Tham khảo thêm các loại dầu bơm hút chân không Busch VM100 được sử dụng cho bơm chân không vòng dầu đạt hiệu quả cao.