[Giải đáp] Máy Bơm Chân Không Có Phải Mồi Nước Không?

Máy bơm chân không có phải mồi nước không? Là câu hỏi của nhiều người khi sử dụng loại máy bơm này. Bài viết sau đây giúp bạn có lời giải đáp chính xác nhất.

1. Máy bơm nước chân không khác với máy bơm thông thường thế nào?

Máy bơm nước loại bơm nước chân không
Máy bơm nước chân không

Chắc hẳn việc mồi nước không còn xa lạ với chúng ta mỗi khi dùng máy bơm nước gia đình (đặc biệt là các dòng máy bơm lâu đời). Với máy bơm nước chân không thì sao? Trước tiên cùng phân tích những điểm khác biệt của loại bơm nước này nhé.

(1) – Khả năng hút nước và không khí

Máy bơm nước chân không là loại bơm có khả năng hút nước bơm có lẫn không khí mà máy bơm vẫn có thể bơm liên tục được. Yêu cầu độ kín khi lắp đặt không quá cao. 

Còn các dòng bơm nước ly tâm, hướng trục thì độ kín của đường ống hút nước yêu cầu kín tuyệt đối thì mới bơm nước được

(2) – Khả năng tự mồi

Máy bơm nước chân không có thiết kế với phần cổng hút/xả trên buồng bơm, bơm có khả năng tự mồi nước tốt. Chúng ta chỉ cần mồi nước lần đầu tiên cho bơm là có thể sử dụng được lâu dài.

Sau khi bơm ngừng hoạt động, có một lượng nước được lưu trữ lại buồng bơm. Phần này sẽ góp phần vào việc tự mồi cho các lần hoạt động sau của bơm. 

Các máy bơm nước đều cần mồi trước khi dùng
Các máy bơm đều cần mồi nước trước khi sử dụng

Thực tế, nhiều loại máy bơm nước thông thường đều đòi hỏi người sử dụng cần mồi nước cho lần đầu tiên và những lần sử dụng về sau. 

Ngày nay, các nhà sản xuất đã chú trọng việc cải tiến để giúp giảm thiểu sự bất tiện này. Do đó các máy bơm nước sẽ được bổ sung thêm van một chiều/ thiết bị để mồi nước hoặc thiết kế dạng bơm có khả năng tự mồi.

(3) – Khả năng hút sâu

Các máy bơm nước ly tâm thường hút nước ở độ sâu dưới 10m. Cần kết hợp bộ hút sâu (củ hút sâu) nếu muốn bơm nước với độ sâu trên 10m.

Bơm nước chân không có khả năng hút nước ở độ sâu trên 10m mà không lo bị xâm thực. Tuy nhiên đến độ sâu 20m trở lên, chúng ta nên dùng loại bơm chìm để sử dụng.

Với các phân tích trên, chúng ta đã có câu trả lời:

Máy bơm nước chân không phải mồi nước. Và chỉ phải mồi nước một lần duy nhất là lần đầu sử dụng, quá trình còn lại bơm sẽ tự mồi.

2. Bơm hút chân không vòng nước không cần phải mồi nước

Bơm chân không vòng nước Nhật
Bơm chân không vòng nước không cần phải mồi

Máy bơm chân không có phải mồi nước? Liệu bạn có đang thắc mắc về loại bơm chân không chuyên dụng?

Với trường hợp bơm chân không của bạn là bơm sử dụng cho hút chân không (bơm chân không vòng nước). Dòng nước được cung cấp cho bơm để làm kín, làm mát. 

Việc hoạt động của bơm đều tự động nhờ động cơ – nguồn điện. Do đó, loại máy bơm chân không vòng nước không phải mồi nước, dù là lần đầu sử dụng.

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc máy bơm chân không có phải mồi nước không? Bạn yên tâm sử dụng bơm mà không cần lo lắng về việc mồi nước cho bơm nhé. Nhớ lưu ý mồi bơm lần đầu sử dụng bơm nước.

Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

0904 643 816