Tại sao nên sử dụng buồng hút chân không khử bọt khí silicon trong sản xuất

Trong quá trình sản xuất các sản phẩm từ nhựa dẻo hay silicon đều có những yêu cầu về nguyên vật liệu khi đúc cần được đảm bảo chất lượng. Trong đó, buồng hút chân không khử bọt khí silicon giúp sản phẩm được làm ra đạt chất lượng về độ bền, tính thẩm mỹ. Bạn đọc có thể tham khảo những thông tin về buồng hút chân không có tác dụng như thế nào khi khử bọt khí silicon. 

1. Những yêu cầu trong sản xuất sản phẩm từ silicon

Trong sản xuất, silicon thường được đưa về dạng lỏng để thực hiện đúc khuôn, đóng khuôn theo các sản phẩm cần được sản xuất. Tuy nhiên, quá trình sản xuất đều yêu cầu nguyên liệu cần được đảm bảo chất lượng, không chứa bọt khí để khí đã vào đúc khuôn và đóng khuôn.

Đây là yêu cầu để sản phẩm hoàn thành không xảy ra các hiện tượng bị rỗ khí, silicon không được kín toàn bộ khuôn, có lỗ hổng,… Những hiện tượng đó gây ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm sau khi được đúc từ silicon dạng lỏng.

Sản phẩm từ nhựa dẻo đạt chất lượng cao khi được hút khử khí
Sản phẩm từ nhựa dẻo đạt chất lượng cao khi được hút khử khí

Bên cạnh đó, một số nhà sản xuất sử dụng tấm silicon dạng mềm kết hợp với bộ bơm hút chân không khử bọt khí silicon để tạo áp suất chân không khi hút trong công đoạn đúc khuôn. Tấm silicon sẽ được hút xuống khuôn đúc và thực hiện gia nhiệt.

Trong quá trình gia nhiệt, bơm chân không vừa hút chân không để giữ tấm silicon, đồng thời bơm chân không cũng hút chân không khử bọt khí để đảm bảo các sản phẩm sau khi đúc đạt chất lượng cai.

Tiêu chuẩn này cũng được áp dụng với một số cơ sở gia công, làm thủ công các sản phẩm từ silicon, nhựa epoxy, composite,.. Việc loại bỏ các bọt khí giúp những sản phẩm đầu ra đạt chất lượng và thẩm mỹ hơn. Bởi vậy, từ khóa máy hút chân không làm khuôn silicon cũng được nhiều khách hàng tìm kiếm.

2. Sử dụng buồng hút chân không khử bọt khí silicon trong sản xuất

Thiết kế buồng hút chân không thích hợp để hút chân không và khử bọt khí cho nguyên vậy liệu nhanh chóng, đơn giản mà không cần phải thiết kế những hệ thống hút chân không trong nhà máy. Đặc biệt với buồng chân không có nhiều thể tích khác nhau giúp các nhà sản xuất chỉ cần chọn buồng chân không phù hợp hoặc bơm hút chân không chính hãng với công suất hoạt động của nhà máy.

Buồng hút chân không được cấu tạo gồm nồi hút chân không đúc liền, tay cầm được hàn để đảm bảo không có khoảng hở tạo độ kín. Nồi hút sử dụng inox 304 cao cấp, chống móp éo, va đập.

Buồng hút chân không dùng cho khử bọt khí silicon
Buồng hút chân không cùng bơm chân không và các phụ kiện

Cấu tạo nắp nồi được thiết kế trong suất có miệng tròn kết hợp với miếng đệm silicon dẻo để tạo môi trường kín tốt nhất. Trên nắp nồi được gắn đồng hồ đo áp suất chân không để thuận tiện trong việc theo dõi áp suất chân không đạt hay không và có những điều chỉnh thích hợp.

Máy hút chân không làm khuôn silicon đi kèm là các máy bơm có công suất, lưu lượng hút tương ứng với thể tích của buồng hút. Các loại bơm chân không này có kích thước nhỏ gọn và khối lượng nhẹ. Người sử dụng rất thuận tiện trong di chuyển, lắp đặt cũng như vận hành để hút.

3. Ưu điểm của buồng hút chân không

Hình ảnh thực tế của bộ nồi khử bọt khí
Hình ảnh thực tế của bộ nồi hút chân không loại bỏ bọt khí

Các thiết kế buồng hay nồi hút chân không đều được đảm bảo độ bền cho sản phẩm. Bên cạnh đó, sử dụng nồi hút chân không chắc chắn cũng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Bạn có thể tham khảo một số những ưu điểm của nồi hút chân không.

  • Buồng chắc chắn, được làm từ thép không gỉ.
  • Đồng hồ đo áp suất chân không đo được các giá trị khác nhau: HP, Mpa.
  • Ống hút chân không được làm từ nhựa dẻo chắc chắn.
  • Kết hợp với các loại bơm chân không: bơm hút chân không khô, bơm chân không vòng nước, bơm chân không vòng dầu.
  • Tiết kiệm chi phí, gạn gàng thuận tiện khi sử dụng.
  • Giá thành rẻ hơn thay vì xây dựng hệ thống hút chân không.
Hệ thống buồng hút chân không khử khí cho silicon
Một kiểu lắp đặt buồng hút chân không khử khí cho silicon

4. Mua buồng hút chân không ở đâu uy tín tại Hà Nội, HCM

Việc tìm kiếm các địa chỉ bán buồng hút chân không chất lượng cao, chính hãng các bạn có thể tìm đến nhà phân phối bơm chân không uy tín nhất hiện nay là công ty chuyên bơm chân không HCTECH để nhận được tư vấn về cách sản phẩm chính hãng, chất lượng cao.

HCTECH cung cấp các loại buồng hút chân không khử bọt khí silicon với các thể tích khác nhau để giúp khách hàng chọn được thiết bị phù hợp nhất. Đồng thời, khách hàng cũng có thể tìm mua các bơm chân không làm bộ bơm hút chân không khử bọt khí chất lượng, hiệu suất hoạt động tốt.

Lắp đặt bộ nồi hút chân không khử khí silicon
Kỹ thuật đang lắp đặt buồng hút chân không khử khí cho khách hàng

Bên cạnh đó, HCTECH cũng cung cấp những thiết bị chân không khác như dầu bơm hút chân không, cánh gạt bơm chân không, lọc dầu bơm chân không,…. cũng các loại bơm chân không chất lượng như bơm Becker, bơm chân không Busch, Wonchang,…

Từ việc phân tích các yêu cầu trong quá trình đúc khuôn sản phẩm từ silicon hoặc nhựa dẻo. Có thể thấy, hệ thống khử bọt khí là buồng hút chân không giúp xử lý bọt hiệu quả. Từ đó mang đến sản phẩm chất lượng cao thu hút được nhiều người tiêu dùng.

Nếu bạn quan tâm đến buồng hút chân không khử bọt khí cho các sản phẩm silicon, liên hệ HCTECH để được tư vấn tốt nhất nhé: HOTLINE: 0904.643.816 hoặc 0902.176.051.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

0904 643 816