Cách sửa chữa bơm hút chân không vòng dầu bị ngập nước

Trong nhiều trường hợp trong quá trình sử dụng, người dùng không chú ý đã khiến bơm chân không vòng dầu bị hỏng dẫn đến bơm hoạt động không đạt hiệu quả hoặc bơm không hoạt động. Đặc biệt với những trường hợp bơm chân không vòng dầu bị ngập nước cần phải sửa chữa kịp thời. Dưới đây là những hướng dẫn sửa chữa bơm hút chân không vòng dầu bị ngập nước để bơm hoạt động bình thường và đạt hiệu quả cao.

1. Nguyên nhân bơm chân không vòng dầu bị ngập nước

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bơm chân không ngập nước dẫn đến quá trình bôi trơn của dầu diễn ra không đạt chất lượng khiến bơm không tạo được áp suất chân không như thông số kỹ thuật. Dưới đây là một số những nguyên nhân chính:

+ Đường ống nước được nối trong bơm vị vỡ, nước tràn vào bơm vơi những ứng dụng bơm chân không làm bơm mồi cho hệ thống bơm nước.

+ Trong dầu chân không có chứa nhiều nước

+ Bơm chân không vòng dầu được dùng cho những môi trường có nhiều hơi nước, có nước,

+ Sai sót của người sử dụng để bơm tiếp xúc với nước trong thời gian dài

Bơm hút chân không vòng dầu bị ngập nước
Bơm hút chân không vòng dầu bị ngập nước

2. Hiện tượng bơm chân không bị ngập nước

+ Bơm hoạt động có tiếng ồn hơn

+ Bơm hoạt động được một lúc sẽ bị nóng hơn bình thường

+ Dầu bơm chân không bị hao nhanh

+ Dầu xả của bơm có hiện tượng hơi bốc lên, mắt thường nhìn thấy được.

Những hiện tượng đó có thể dẫn đến kết luận bơm bị hỏng. Nếu không được sửa kịp thời, có thể dẫn tới áp suất chân không bị giảm nhanh, bơm bị bó cứng từ động cơ dẫn đến bơm bị hỏng nặng hơn và chi phí sửa chữa cao hơn hoặc bơm bị hỏng.

Bơm chân không vòng dầu bị ngập nước có tiếng ồn
Bơm chân không vòng dầu bị ngập nước có tiếng ồn

3. Cách khắc phục bơm chân không vòng dầu bị ngập nước

Với những trường hợp bơm chân không vòng dầu bị ngập nước, người dùng cần ngắt hoạt động của bơm và thực hiện tháo bơm để lấy hết nước trong hộp bơm.

Từng bước thực hiện cần được đảm bảo chính xác để không làm hỏng những phụ kiện bơm chân không khác trong bơm. Trong trường hợp sau khi rút nước trong bơm đã hết mà bơm vẫn còn những hiện tượng bơm bị hỏng thì cần nhờ đến trợ giúp của những kỹ thuật viên sửa chữa để hướng dẫn sửa bơm tốt nhất.

Cách sửa bơm chân không vòng dầu bị ngập nước
Cách sửa bơm chân không vòng dầu bị ngập nước

Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ sửa chữa bơm hút chân không vòng dầu, sửa bơm chân không vòng nước bị hỏng của HCTECH với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiêm, có trình độ và am hiểu từng loại bơm chân không sẽ khắc phục sự cố tốt nhất cho bơm chân không của bạn.

Hiện nay, HCTECH đang thực hiện cung cấp phân phối những loại bơm chân không vòng dầu, bơm vòng nước,… từ các hãng sản xuất uy tín trên thế giới cùng dịch vụ bảo hành và bảo dưỡng bơm chân không, sửa chữa bơm hút chân không uy tín, chuyên nghiệp, trách nhiệm cao.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

0904 643 816