Hướng dẫn sửa bơm chân không bị rò rỉ nước, độ ồn lớn

Trong quá trình sử dụng bơm chân không vòng nước đều không thể tránh khỏi các sự cố hỏng hóc khiến bơm hoạt động không hiệu quả. Đặc biệt, lỗi bơm hút chân không vòng nước bị rò rỉ nước và độ ồn lớn là những lỗi hỏng bơm chân không vòng nước phổ biến. Kỹ thuật viên của HCTECH thực hiện tư vấn, hướng dẫn sửa bơm hút chân không vòng nước bị rò rỉ nước và độ ồn lớn để bơm hoạt động ổn định, mang lại hiệu quả khi sử dụng.

1. Tình trạng bơm chân không bị rò rỉ nước

Các thiết bị bơm chân không khi hoạt động đều có yêu cầu rất cao về độ kín để đảm bảo không bị tụt áp suất chân không. Khi bơm bị tụt áp suất chân không nguyên nhân có thể do bị rò rỉ, bơm không kín. Dưới đây là một số biểu hiện bơm chân không bị rò rỉ nước:

 • Bơm có nước chảy ra bên ngoài, thường ở vị trí đầu bơm
 • Nước có thể bị rò rỉ ở vị trí thân bơm nơi có gioăng đệm cao su

Khi phát hiện tình trạng bơm chân không bị rò rỉ nước, bạn cần kiểm tra tình trạng của bơm. Đồng thời, lên kế hoạch sửa bơm chân không bị rò rỉ nước, độ ồn lớn để tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động của bơm. 

Hiện tượng bơm chân không bị rò rỉ gây tụt áp suất chân không
Hiện tượng bơm chân không bị rò rỉ gây tụt áp suất chân không

2. Tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa bơm chân không vòng nước bị rò rỉ nước

2.1. Bơm chân không bị sợi hộp chèn làm kín trục 

 • Nguyên nhân

Khi tháo bơm chân không để kiểm tra, bạn có thể sẽ thấy hộp tết chèn của bơm làm kín trục bơm. Khi đó, nước được đưa vào sẽ bị tắc nghẽn gây nên hiện tường rò rỉ nước. 

 • Cách sửa

Bạn chỉ cần dùng dụng cụ siết chặt lại bu lông hoặc ốc vít để sợi chèn được ép sát lại vào cổ bơm chân không vòng nước khi đó sẽ không làm kín trục bơm. Trong trường hợp sợi tết đã bị hỏng hoặc tòe nhiều gây kín bạn nên thay thế sợi tết chằng bằng phớt chuyên dụng đảm bảo hạn chế tối đa rò rỉ.

2.2. Bu lông hoặc đệm gioăng bị vỡ

 • Nguyên nhân

Ngoài nguyên nhân bơm bị rỉ nước do hộp sợi tết chèn còn có nguyên nhân là bu lông hoặc gioăng đã bị vỡ. Bu lông và gioăng là các linh kiện giúp siết chặt các bộ phận khác của bơm để làm kín. Khi bu lông hoặc gioăng bị vỡ sẽ khiến các bộ phận không được kín và gây rò rỉ nước. 

 • Cách sửa

Thay bu lông mới cho gông máy hoặc thay gioăng mới cho bơm chân không vòng nước nếu gioăng cũ bị vỡ hoặc mài mòn cao. Bạn kiểm tra lại  mặt bích gắn vào bơm, đường nước cấp, thay gioăng mới hạn chế rò rỉ hiệu quả.

Sửa bơm chân không bị rò rỉ nước
Kỹ thuật viên sửa bơm chân không bị rò rỉ nước

>> Tham khảo: Bơm chân không vòng nước chất lượng cao tại HCTECH

3. Nguyên nhân và cách sửa chữa bơm hút chân không vòng nước có độ ồn cao

Khi hoạt động hay vận hành bơm chân không vòng nước bạn thấy độ ồn của bơm vượt quá độ ồn cho phép của thông số kỹ thuật bơm cần kiểm tra để thực hiện sửa chữa bơm chân không, đảm bảo bơm hoạt động ổn định.

Dưới đây là một số những nguyên nhân có thể khiến bơm chân không vòng nước có độ ồn cao

 • Buồng bơm có vật thể lạ như rác, xỉ hàn…
 • Vòng bi bơm hoặc motor hỏng.
 • Bơm hoạt động không có nước làm mát.
 • Bộ giảm chấn khớp nối mòn / hỏng.
 • Lưu lượng nước làm mát tăng hơn mức tiêu chuẩn.
 • Đầu hút bị bịt kín sẽ tạo ra tiếng ồn rất lớn trong buồng bơm
 • Các vách ngăn đường xả có thể bị thu hẹp (bởi nhiều nguyên nhân)

Theo từng nguyên nhân khiến bơm chân không có độ ồn cao, người dùng cần thực hiện khắc phục các nguyên nhân dẫn đến. Đồng thời phải xây dựng quy trình vận hành và bảo dưỡng, vệ sinh bơm chân không vòng nước đảm bảo bơm hoạt động hiệu quả, hạn chế các hỏng hóc.

3. Tư vấn sửa chữa bơm hút chân không vòng nước uy tín tại HN

Bên cạnh các dịch vụ bán bơm chân không mới, HCTECH cung cấp các dịch vụ tư vấn, sửa bơm hút chân không vòng nước. Đơn vị cam kết khắc phục triệt để các lỗi hỏng hóc của bơm chân không để bơm hoạt động hiệu quả.

Từ năng lực, kinh nghiệm đã thực hiện nhiều dự án sửa chữa HCTECH mang đến dịch vụ sửa chữa uy tín. Công ty cung cấp các phụ kiện bơm chân không, linh kiện chính hãng cho từng khách hàng khi cần thay thế.

HCTECH cung cấp dịch vụ sửa chữa bơm chân không uy tín
HCTECH cung cấp dịch vụ sửa chữa bơm chân không uy tín

Dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, đội ngũ nhân viên tận tình, trách nhiệm luôn cam kết sửa bơm trong thời gian ngắn nhất. Bên cạnh đó, HCTECH cũng có bảo hành cho bơm chân không sau sửa chữa để khách hàng luôn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Trên đây là những nguyên nhân và cách sửa bơm chân không vòng nước bị rò rỉ nước, độ ồn cao đơn giản chính xác. Trong trường hợp bạn không thể sửa bơm hoặc không có phụ kiện cần thay thế. Hãy liên hệ với HCTECH để nhận tư vấn sửa chữa bơm chân không, dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp cùng báo giá chi phí cạnh tranh nhất tại Hà Nội.

HOTLINE: 0904 643 816 hoặc 0902 176 051

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

0904 643 816