Kinh nghiệm xác định thời gian thay lọc dầu trong bơm hút chân không dùng dầu

Trong mỗi loại bơm hút chân không dùng dầu đều cần có linh kiện là bộ lọc dầu để giúp ngăn chặn cặn bẩn có thể đi vào trong dầu làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của thiết bị cũng như dầu nhanh chóng bị hỏng và buộc phải thay dầu mới. Do vậy, việc xác định thời gian thay bộ lọc dầu theo chu kỳ là điều quan trọng để đảm bảo thiết bị hoạt động được tốt nhất.

1. Tầm quan trọng của bộ lọc dầu

Đối với các thiết bị bơm hút chân không dùng dầu để làm kín và lám mát được sử dụng trong nhiều nhà máy sản xuất để đáp ứng yêu cầu tạo được môi trường chân không khi sản xuất. Trong quá trình hoạt động của bơm cần có dầu bôi trơn để đảm bảo cánh gạt hoạt động trơn tru và tạo được hiệu quả cao hơn, tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, dầu cũng xuất hiện cặn bẩn, các vật lạ khác nên cần có lọc dầu để ngăn chặn cặn bẩn. Cùng với lọc dầu các bộ lọc khác như lọc gió, lọc tách dầu, lọc tác nhớt,… cũng là phụ kiện cần thiết.

Sử dụng bộ lọc dầu chất lượng cao được dùng để ngăn chặn cặn dầu, bụi bẩn, các vật lạ có thể xâm nhập vào trong dầu, buồng máy làm cản trở cánh gạt quay để làm mát và làm kín. Khác với bơm hút chân không khô không cần sử dụng dầu để làm mát và làm kín.

2.  Vai trò của lọc dầu

Lọc dầu trong bơm chân không dùng dầu là bộ phận quan trọng để đóng vai trò lọc dàu trên đường tuần hoàn dầu trong bơm. Trong quá trình hoạt động của bơm, dầu trong két dầu sẽ được hút vào trong buồm bơm và được xả ra qua đường tuần hoàn của dầu theo mỗi chu kỳ quay của roto bơm.

Và trong quá trình bơm dầu, dầu dễ dàng bị nhiễm cặn bẩn, không khí bụi, vật lạ, .. nhưng lọc dầu bị hỏng sẽ dễ dàng khiến dầu bị căn bẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng của bơm khi hoạt động. Do vậy, việc cần được thường xuyên bảo trì lọc dầu hoặc thay mới là điều cần thiết để nâng cao chất lượng.

3. Lưu ý khi bảo trì và thay mới bộ lọc dầu

Việc bơm hoạt động thường xuyên với cường độ cao từ bộ lọc khí, bộ lọc dầu hay thực hiện lọc tác dầu nhưng việc sử dụng lọc dầu vẫn được đánh giá là mang lại hiệu quả ca cho người dùng.

Theo những kỹ thuật viên của HC với kinh nghiệm thực tiễn, bộ lọc dầu cần được tháo ra bảo dưỡng và bảo trì, vệ sinh khi bơm đã hoạt động được khoảng 500h làm việc. Khi đó, bộ lọc dầu cần được vệ sinh và kiểm tra khả năng lọc dầu.

Với những lọc dầu đã cũ, hoạt khi kiểm tra không có hiệu quả cao khi lọc cũng cần được thay mới để đảm bảo bơm hoạt động tốt nhất. Cũng theo tư vấn, các bộ lọc cần được thay mới khi khi lọc dầu có chất bẩn bám kín bên trong, ngăn cản sự tuần hoàn dầu trong bơm. Việc dầu bị ngăn cản trong quá trình hoạt động có thể khiến bơm nhanh bị nóng lên khi hoạt động, bơm nhanh hỏng.

Thời gian tốt nhất để thay thế dầu trong bơm chính là khi bơm hoạt động được từ 2.000h trở lên là khoảng thời gian thích hợp để thay mới phụ kiện bơm hút chân không.

4. Mua lọc dầu ở đâu chính hãng uy tín

Cũng tương tự như việc chọn mua bơm hút chân không hoặc chọn mua phụ kiện bơm chân không, khi thay mới lọc dầu, các nhà sử dụng cần tìm hiểu những địa chỉ cung cấp lọc dầu chính hãng và nên chọn loại lọc dầu nào cho từng loại máy như chọn thiết bị lọc dầu cho bơm hút chân không vòng dầu Becker, bơm chân không dầu WonChang MOT, bơm chân không dầu Doovac,…

Hiện nay, các phụ kiện bơm chân không trong đó có lọc dầu đang được cung cấp bởi hctechco.com là đơn vị trực thuộc công ty HC Việt Nam chuyên về thiết bị bơm hút chân không. Với nhiều năm kinh nghiệm của mình, công ty đã phân phối và cung cấp cho hàng trăm khách hàng trên cả nước các thiết bị chân không, phụ kiện bơm chân không và sửa chữa bơm chân không chất lượng để thực hiện các giải pháp chân không trong từng nhà máy sản xuất.

Để chọn mua được lọc dầu mới chất lượng, người mua nên cân nhặc về xuất sứ sản xuất, độ bền và khả năng lọc dầu để đảm bảo chọn được loại phụ kiện tốt nhất. Lựa chọn bộ lọc dầu chính hãng tại Hà Nội, Sài Gòn chất lượng, chính hãng để đáp ứng các nhu cầu sử dụng sản phẩm uy tín để góp phầ làm tăng hiệu suất khi bơm họt động.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

0904 643 816