Bạn có biết ứng dụng máy đóng gói thực phẩm dùng chân không?

Chân không thường xuyên đóng một vai trò thiết yếu trong quá trình đóng gói, và trong sản xuất bao bì. Bao bì có thể được hình thành một cách hiệu quả và chính xác. Gia nhiệt và bọc sử dụng công nghệ chân không. Hiện nay, bơm chân không cũng được sử dụng phổ biến cho ứng dụng máy đóng gói thực phẩm dùng chân không. 

Thực phẩm hút chân không giúp bảo quản được lâu dài
Thực phẩm hút chân không giúp bảo quản được lâu dài

1. Giới thiệu máy đóng gói thực phẩm dùng chân không

Sử dụng chân không đóng gói thực phẩm giúp giữ thực phẩm tươi sống lâu hơn – mà không làm giảm chất lượng. Việc sử dụng cơ chế biến đổi không khí để đóng gói cho các sản phẩm thực phẩm tươi sống vẫn duy trì sự tươi mát và hương vị.

Máy đóng gói thực phẩm dùng chân không có cấu tạo rất đơn giản, bao gồm:

  • Bơm hút chân không làm nhiệm vụ hút chân không khi đóng gói
  • Bàn gia nhiệt được dùng để đưa bao bì vào và tiến hành hàn miệng túi
  • Khoang chứa thực phẩm

Máy đóng gói dùng chân không hiện được sử dụng phổ biến tại các xưởng, nhà máy sản xuất và chế biến thực phẩm. Sử dụng máy nhỏ gọn, tiện lợi mang lại nhiều lợi ích khi sản xuất, tiết kiệm chi phí. 

Máy đóng gói chân không thực phẩm
Máy đóng gói chân không

2. Nguyên lý hoạt động

Máy đóng gói sử dụng kết hợp bơm chân không hoạt động đơn giản, vận hành dễ dàng. Dưới đây là nguyên lý hoạt động của máy đóng gói chân không cho thực phẩm. 

Cho thực phẩm vào trong vỏ bao bì rồi đặt mép cần hàn lên thiết bị gia nhiệt đặt trong khoang chứa. Sau đó đóng kín nắp khoang chứa xuống rồi bật cho bơm hút chân không làm việc để hút hết không khí tạo môi trường chân không trong khoang chứa. Khi đó, không khí trong bao bì cũng được hút ra hết và vỏ bao bì sẽ dính sát vào thực phẩm. Khi áp suất chân không đã đạt đủ thì thiết bị gia nhiệt sẽ được tự động bật lên để hàn kín mép bao bì.

Máy có thể được chế tạo hoạt động liên hoàn hai khoang chứa mà chỉ dùng 1 bơm hút chân không. Tùy theo yêu cầu, sản lượng của nhà máy để chọn được máy đóng gói có công suất phù hợp. Lựa chọn máy đóng gói thích hợp sẽ giúp quy trình sản xuất hoàn thiện nhất, mang đến hiệu quả sử dụng tối ưu. 

3. Lựa chọn bơm hút chân không phù hợp

Như đã nói ở trên, việc lựa chọn máy đóng gói cùng bơm chân không rất quan trọng để đáp ứng được nhu cầu sản xuất của nhà máy. Dưới đây là những hướng dẫn chọn lựa bơm hút chân không cho máy đóng gói chân không.

–  Chọn loại bơm hút chân không khô (độ chân không trung bình) cho máy đóng gói những thực phẩm khô như các loại hạt, rau củ. Nhưng loại này có ưu điểm nổi bật là kháng khuẩn tốt do không dùng dầu.

–  Chọn loại bơm hút chân không vòng dầu (độ chân không rất cao) cho máy đóng gói những thực phẩm tươi sống từ động vật như thịt, cá. Ưu điểm là giữ độ tươi và hương vị lâu hơn.

4. Mua bơm chân không ở đâu uy tín?

Trong khi trên thị trường có rất nhiều loại bơm hút chân không có chất lượng khác nhau. Bạn chắc chắn sẽ cần chọn bơm chân không phù hợp với nhu cầu sử dụng, có độ bền, hút chân không hiệu quả. Mặt khác, chọn mua bơm chính hãng để nhận được dịch vụ chăm sóc và bảo hành cũng là yếu tố cần thiết. 

Do vậy, bạn sẽ cần tìm những đơn vị phân phối bơm chân không chính hãng tại Việt Nam. Công ty HCTECH là một trong những nhà nhập khẩu và phân phối mà bạn có thể yên tâm. HCTECH mang đến những sản phẩm bơm chân không đến từ các hãng như Busch, Becker, WonChang, Sogevac,…

  • Sản phẩm được đảm bảo chính hãng với độ bền cao, chất lượng
  • Luôn có đầy đủ các chứng từ theo yêu cầu: Co – CQ
  • Bơm được kiểm tra chất lượng tại HCTECH trước khi bàn giao
  • Có riêng đội ngũ kỹ thuật chuyên bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa bơm chân không
  • Báo giá với chi phí thấp nhất hiện nay
Bơm chân khô cho máy đóng gói thực phẩm
Bơm chân khô cho máy đóng gói thực phẩm

Việc lựa chọn máy đóng gói thực phẩm dùng chân không sẽ luôn mang đến hiệu quả cho nhà sản xuất. Sử dụng máy đóng gói chất lượng sẽ giúp bảo quản sản phẩm trong thời gian dài, đáp ứng đúng quy định của cơ quan quản lý. 

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

0904 643 816