Bơm hút chân không đúc kim hoàn

Ứng dụng bơm chân không đúc kim hoàn được sử dụng phổ biến để mang đến chất lượng sản phẩm cao. Sử dụng công nghệ chân không để khử bọt khí giúp sản phẩm được đúc đặc, không bị rỗng cho độ bền cao. Bạn hãy cùng tham khảo ứng dụng cho bơm chân không cho quy trình đúc kim hoàn từ bài viết dưới này nhé. 

1. Tổng quan ngành đúc kim hoàn

Nghề đúc kim hoàn đã có từ rất lâu từ những phương pháp thủ công đến ngày nay sử dụng những công nghệ hiện đại . Việc sử dụng  bơm hút chân không vào đúc các loại trang sức yêu cầu hình thức đẹp và chất lượng cao là rất cần thiết. Bơm hút chân không sẽ giúp cho việc đúc kim hoàn trở lên dễ dàng, cho ra lò những mẻ trang sức đẹp.

bơm hút chân không đúc kim hoàn
Bơm hút chân không đúc kim hoàn

2. Ứng dụng chân không trong ngành đúc kim hoàn

2.1. Ứng dụng của chân không trong đúc kim hoàn

Khi kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng trang sức làm đẹp cũng tăng dẫn đến ngành nghề đúc kim hoàn phát triển mạnh với yêu cầu cao và mức độ sản phẩm đẹp công nghệ hút chân không cho ngành đúc kim hoàn được ứng dụng.

Bơm hút chân không đúc kim hoàn
Bơm hút chân không đúc kim hoàn

>> Xem thêm: Bơm chân không trong ngành công nghiệp ô tô

2.2. Quy trình đúc kim hoàn

Đúc kim hoàn là một  công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ trong từng công đoạn của quá trình đúc kim hoàn, tất cả các công đoạn yêu cầu chặt  chẽ, làm đúng các quy trình của đúc. Trong đó công đoạn tạo ra khuôn đúc là công đoạn đòi hỏi sử dụng công nghệ  bơm hút chân không, yêu cầu áp suất chân không cao và ổn định.

HCTECH chuyên về bơm hút chân không sẽ tư vấn cho quý khách hàng về việc lựa chọn bơm hút chân không sao cho phù hợp với việc đúc kim hoàn. Tất cả quá trình đúc cần thực hiện đủ các bước sau :

Bước 1: Tạo phôi sáp.

Bước 2: Tạo khuôn thạch cao.

Bước 3: Đúc lõi sáp – làm chảy khuôn thạch cao.

Bước 4: Nung khuôn thạch cao.

Bước 5: Đúc kim loại.

Bước 6: Rã khuôn thạch cao.

Bước 7: Làm sạch cây đúc.

Bước 8: Cắt bỏ ti phôi đúc.

Bước 9: Hoàn tất sản phẩm

Quy trình như sau:

Hút chân không lần 1 để loại bỏ hết bọt khí trong thạch cao lỏng. Đổ thạch cao lỏng vào ống Inox à hút chân không lần 2 cho các ống thạch cao lỏng này để loại bỏ bọt khí, làm mịn dung dịch. Sau đó, máy dừng hút chân không và đợi khuôn đông đặc hoàn toàn.

Bơm hút chân không dùng cho ngành đúc kim hoàn có yêu cầu độ chân không sâu, thời gian đáp ứng nhanh. Trong nhiều loại bơm chân không được sử dụng phổ biến hiện nay. Bơm hút chân không vòng dầu được đánh giá thích hợp nhất cho ứng dụng trong công nghệ sản xuất.

3. Giới thiệu bơm chân không HCTECH

Hiện tại HCTECH là đơn vị phân phối bơm hút chân không đa dạng  và lớn nhất thị trường Việt Nam. Tại HCTECH nhiều hãng bơm chân không nổi tiếng trên thế giới về độ bề cũng như về chất lượng  sản phẩm. Ngoài bơm hút chân không HCTECH còn cung cấp các phụ kiện thay thế cho bơm hút chân không. 

Hiện  tại HCTECH có các dòng bơm chân không vòng dầu, bơm hút chân không vòng nước phục vụ cho đúc chân không cũng như các ứng dụng khác đáp ứng được các nhu cầu sử dụng chân không cho các ứng dụng: bệnh viện, phòng thì nghiệm, bơm hút chân không trong nạp ga máy lạnh, lò nung nóng chảy chân không,…

3.1. Bơm hút chân không Wonchang

Bơm chân không Wonchang là một sản phẩm của Hàn Quốc với chất lượng và khả năng là m việc trong môi trường khắc nhiệt, bơm chân không của Wonchang được đánh  giá là dòng bơm hút chân không sánh tầm với các hãng nổi tiếng thị trường Châu Âu như Busch, Becker, ..

Bơm chân không WonChang cho ngành đúc kim hoàn
Bơm chân không WonChang cho ngành đúc kim hoàn

3.2. Bơm chân không vòng nước Hanchang

Hãng sản xuất bơm hút chân không Hanchang là hãng  chuyên sản xuất các dòng bơm hút chân không vòng nước, Hanchang có rất nhiều model cũng như lựa chọn.

Bơm chân không vòng nước 1 cấp và 2 cấp Hanchang có nhiều ưu điểm để sử dụng. Ngoài ra, hãng cũng có thiết kế các dạng bơm đầu liền và bơm chân không đầu rời phù hợp nhu cầu của khách hàng.

Bơm hút chân không HanChang được sử dụng phổ biến cho ngành đúc kim hoàn
Bơm hút chân không HanChang được sử dụng phổ biến cho ngành đúc kim hoàn

3.3. Bơm chân không vòng dầu

HCTECH phân phối rất nhiều các hãng bơm hút chân không vòng dầu có độ  bền cao, độ chân không sâu và đặc biệt là rất bền bỉ trong khi sử dụng, bơm chân không vòng dầu được  HCTECH nhập khẩu chính hãng về Việt Nam, có đầy đủ giấy từ đi kèm theo bơm hút chân không, với nhiều mẫu mã và chủng loại lên có thể dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với từng ứng dụng sử dụng bơm hút chân không.

Từ những chia sẻ về bơm chân không đúc kim hoàn hi vọng sẽ mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho bạn đọc. Đặc biệt, với những nhà máy đúc kim hoàn sẽ có thêm thông tin để đổi mới quy trình sản xuất tăng chất lượng sản phẩm bằng công nghệ chân không.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

0904 643 816