Bơm hút chân không ứng dụng trong ngành chế biến gỗ

Trong ngành chế biến gỗ thì yêu cầu về chất lượng gỗ đặt lên hàng đầu, song việc chế biến làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng gỗ thành phẩm. Các phương pháp sấy khô thông thường rất dễ làm tính chất của gỗ thay đổi không giữ được tính chất như ban đầu.

Bơm hút chân không đóng vai trò rất quan trọng trong quy trình chế biến gỗ, nhờ có bơm hút chân không mà nhiệt độ sấy giảm đi, lượng nước trong gỗ thoát ra nhanh hơn, chất lượng gỗ tăng cao, giữ được trạng thái tự nhiên. Dòng bơm hút chân không vòng nước thường sử dụng trong quá trình sấy khô.

Sau khi gỗ được chế biến xong đến việc gia công sản xuất thì bơm hút chân không cũng đóng vai trò không nhỏ. Nhiệm vụ của bơm hút chân không lúc này là tham gia vào quá trình hút giữ, kẹp các tấm gỗ để cho quá trình gia công diễn ra dễ dàng.

Bơm hút chân không cũng được sử dụng trong quá trình sơn giúp chất lượng sơn tốt nhất. Các dòng sản phẩm bơm hút chân không được sử dụng trong sản xuẩt gỗ như: bơm hút chân không Becker, bom hut chan khong Busch…

Hiện nay thì trong công nghệ chế biến gỗ hệ thống chân không được ưu tiên sử dụng bởi vì những lợi ích của hệ thống mang lại như: Vận hành ổn định, đáp ứng yêu cầu cao của công việc, tránh trường hợp tạm ngừng làm việc giữa chừng do hỏng hóc bơm hút chân không.

Chế biến gỗ
Bơm hút chân không ứng dụng trong ngành chế biến gỗ

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

0904 643 816