Công nghệ bơm hút chân không khô cho sản xuất thiết bị y tế bằng cao su

Trong hoạt động tại bệnh viên cũng như các hoạt động sản xuất các thiết bị y tế bằng cao su đều cần sử dụng các thiết bị bơm hút chân  không để cung cấp chân không. Trong rất nhiều những loại bơm chân không, loại thiết bị bơm hút chân không khô được sử dụng phổ biến cho các ứng dụng hút chân không sản xuất các loại thiết bị y tế. Tham khảo ứng dụng bơm chân không khô trong sản xuất thiết bị y tế để mang lại hiệu quả cao.

1. Sản xuất thiết bị y tế bằng cao su kết hợp ứng dụng chân không

Các thiết bị y tế hiện nay được sản xuất từ cao su đều có yêu cầu về chất lượng, độ bền cao để đáp ứng nhu cầu khi sử dụng. Đặc biệt, thiết bị y tế bằng cao su kém chất lượng thường có hiện tượng rỗ khí, dễ bị rách. Do vậy, để khắc phục tình trạng kém chất lượng, nhà sản xuất đã sử dụng ứng dụng chân không hút khử bọt khí. 

Ứng dụng bơm chân không giúp khử bọt khí, không khí có trong nguyên liệu cao su trước khi đưa vào đúc thành sản phẩm. Điều này đã giúp hạn chế sản phẩm thiết bị y tế bằng cao su kém chất lượng được sản xuất ra bên ngoài. Vậy nên, bơm chân không công nghiệp có lợi ích cho các nhà máy sản xuất thiết bị y tế. 

2. Nên chọn bơm hút chân không nào phù hợp

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bơm hút chân không khác nhau để sử dụng cho nhiều ứng dụng. Bạn có thể tham khảo một số bơm chân không chất lượng:

  • Bơm hút chân không vòng nước
  • Bơm chân không khô
  • Bơm chân không vòng dầu

Để chọn bơm chân không phù hợp bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây: 

Các máy đúc ban đầu được trang bị máy bơm chân không quay dầu bôi trơn. Tuy nhiên, điều này dẫn đến một phản ứng giữa dầu trong bơm chân không và hơi quá trình, gây nhũ tương và chất nhờn tích tụ để tích tụ trong máy bơm chân không. Do vậy, bơm chân không vòng dầu đã được đánh giá là bơm chân không không phù hợp với ngành sản xuất thiết bị y tế để mang lại hiệu quả cao.

Để hạn chế tình trạng nhũ tương, chất nhờn có thể tích tụ trong máy đúc thiết bị y tế. Các nhà sản xuất đã quyết định sử dụng bơm hút chân không khô cho ứng dụng sản xuất để mang lại hiệu quả và chất lượng trong quá trình sản xuất thiết bị y tế.

2. Nguyên lý bơm chân không khô sản xuất thiết bị y tế bằng cao su

Giai đoạn sản xuất đầu tiên là sự pha trộn của cao su với các chất phụ gia và hóa chất để tạo thành dải vật liệu cơ bản, sau đó được cuộn lại. Thành phần của vật liệu cơ bản này phụ thuộc vào ứng dụng sau này của nó, và được chuẩn bị cho các thông số kỹ thuật của khách hàng.

Quá trình đúc diễn ra dưới áp suất cơ học cao, ở nhiệt độ từ 175 ° C đến 180 ° C, và trong chân không 1 mbar (-999 mbar). Mức chân không này là cần thiết để loại trừ bọt khí khỏi thành phần đã hoàn thành. Khi đó, bơm hút chân không đã hoàn thành khử bọt khí có trong nguyên liệu bằng cao su. 

Do vậy, ứng dụng bơm chân không khô để khắc phục các hiện tượng gây nên bởi bọt khí. Từ đó, các sản phẩm thiết bị y tế được đảm bảo về chất lượng, hiệu quả khi sử dụng. 

3. Ưu điểm bơm hút chân không khô 

Sử dụng các sản phẩm bơm hút chân không khô luôn mang đến nhiều lợi ích khi sử dụng cho nhà sản xuất. Bạn có thể tham khảo ngay những ưu điểm của bơm chân không khô:

  • Không có phản ứng giữa hơi chiết xuất và chất lỏng vận hành, do công nghệ chân không vít khô.
  • Không có sự tích tụ các chất ngưng tụ trong máy bơm chân không, do sự phân bố nhiệt độ đều.
  • Tiết kiệm năng lượng đáng kể, do sự tập trung cung cấp chân không và điều khiển theo nhu cầu tự động
  • Một nguồn cung cấp chân không cực kỳ đáng tin cậy.
  • Giảm đáng kể nỗ lực bảo trì và do đó chi phí thấp hơn cho các dịch vụ, phụ tùng thay thế và thời gian ngừng hoạt động sản xuất.
  • Dễ dàng truy cập vào hệ thống chân không ngay cả khi máy đúc đang hoạt động, bảo trì có thể trong quá trình sản xuất.
  • Không có phát thải tiếng ồn lớn.

Trên đây là những ứng dụng về bơm chân không sản xuất thiết bị y tế bằng cao su để đáp ứng yêu cầu về chất lượng. Bạn hãy tiếp tục đồng hành cùng HCTECH để nhận được những thông tin ưu ích về ứng dụng của ngành chân không. 

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

0904 643 816