Hệ thống vận chuyển chân không cho thực phẩm, dược phẩm

Ứng dụng bơm hút chân không trong vấn chuyển nguyên vật liệu đã được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất đặc biêt trong công nghiệp thực phẩm và dược phẩm. Vận dụng hệ thống vận chuyển chân không trong thực phẩm, dược phẩm giúp rút ngắn thời gian và nguồn nhân lực tạo sự công nghiệp hóa trong từng giai đoạn sản xuất.

1. Giới thiệu hệ thống vận chuyển chân không cho thực phẩm và dược phẩm

1.1. Nhu cầu chân không trong vận chuyển sản xuất thực phẩm dược phẩm

Bên cạnh những cách vận chuyển các nguyên liệu như vận chuyển bằng động cơ điện, vận chuyển bằng máy bơm,… Bơm hút chân không được coi là ứng dụng mang lại hiệu quả tốt nhất khi đáp ứng yêu cầu về độ sạch trong quy trình sản xuất. 

Tại các nhà máy sản xuất được phẩm hay thực phẩm đều cần chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Do vậy, các thiết bị máy móc luôn cần đảm bảo độ sạch, không bị nhiễm bụi bẩn. Môi trường chân không đã được loại bỏ bụi bẩn sẽ đảm bảo được vệ sinh và chất lượng của sản phẩm. Vậy nên, ứng dụng chân không được sử dụng phổ biến từ các thiết bị bơm hút chân không công nghiệp. 

Video: Giới thiệu van hút chân không dùng khí nén hút và vận chuyển các hạt trong thực phẩm, dược phẩm:

1.2. Ưu điểm của hệ thống bơm chân không

Quy trình hoạt động của hệ thống chân không được thực hiện trong không gian khép kín, đảm bảo vệ sinh, chống bụi bẩn, không có những tác động của không khí từ bên ngoài. Tức là các thành phẩm đều được vận chuyển hoản toàn trong môi trường chân không sạch. Do vậy, những thiết bị bơm chân không luôn nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao từ nhà sử dụng.

Ngoài ra, ứng dụng của bơm hút chân không rất thích hợp trong sản xuất và đóng gói sản phẩm. Bởi đây quy trình đóng gói cũng yêu cầu độ sạch và độ vô trùng cao. Việc vận chuyển các nguyên vật liệu trong sản xuất dược phẩm và thực phẩm giúp đảm bảo quá trình sản xuất đạt quy định.

Các loại bơm được sử dụng phổ biến trong hệ thống như bơm hút chân không khô hoặc bơm hút chân không khí nén. Bên cạnh đó, các loại phụ kiện đi kèm như nút hút chân không, phễu hút chân không cũng rất cần thiết. Hiện nay, hệ thống bơm chân không được dùng phổ biến trong các nhà máy sản xuất đường, cafe, chè, ngũ cốc, sản xuất dược phẩm, thuốc và sản phẩm hóa chất.

2. Tại sao hệ thống vận chuyển chân không được sử dụng phổ biến

Từ những ưu điểm đáp ứng yêu cầu về độ sạch trong sản xuất, hệ thống bơm chân không cũng mang đến nhiều lợi ích khác nhau. Bạn có thể tham khảo những ưu điểm nổi bật của bơm chân không để đáp ứng yêu cầu sử dụng hiện nay.

 • Chi phí bảo dưỡng thấp
 • Độ ồn nhỏ
 • Tự động lọc sạch hệ thống
 • Năng lượng tiêu thu thấp
 • Lắp đặt dễ dàng
 • Kích thước nhỏ gọn
 • Dễ làm sạch khi sử dụng
 • Không có bụi khi sấy
 • Vật liệu bằng thép bong
 • Trọng lượng nhẹ

3. Giới thiệu bơm chân không phù hợp với hệ thống vận chuyển

Trong rất nhiều các loại bơm chân không khí hiện nay, bạn nên chọn các loại bơm chân không dùng cho phòng sạch để đảm bảo chất lượng. Trong đó, những thiết bị bơm chân không khô hoặc bơm chân khí nén được đánh giá phù hợp nhất hiện nay. 

Bơm chân không dùng cho phòng sạch sở hữu những ưu điểm đáp ứng yêu cầu hút chân không vận chuyển tại nhà máy sản xuất thực phẩm:

 • Bơm không chứa hơi dầu, không có khí dầu thích hợp trong sản xuất dược, thực phẩm
 • Bơm chân không nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt với dây chuyển sản xuất
 • Sử dụng tốt trong phòng sạch
 • Chi phí đầu tư thấp

Bạn có thể tham khảo một số loại bơm chân không thích hợp hiện nay như: bơm chân không khô Becker, bơm WonChang,.. Hoặc lựa chọn thiết bị bơm hút chân không khí nén để lắp đặt hệ thống vận chuyển bằng chân không. 

Việc lựa chọn những hệ thống vận chuyển chân không đã và đang mang đến rất nhiều lợi ích trong quá trình sản xuất. Công ty HCTECH tiếp tục mang đến tư vấn chọn bơm chân không phù hợp với từng lĩnh vực của nhà máy. Liên hệ theo Hotline: 0904 643 816 để nhận được tư vấn nhanh nhất. 

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

0904 643 816