Sử dụng hệ thống bơm hút chân không trong quá trình in ấn

Tại các nhà máy in ấn công nghiệp hiện nay đều cần sử dụng bơm chân không phục vụ các công đoạn in. Vậy bơm chân không có vai trò như thế nào trong ngành in ấn? Bạn hãy cùng HCTECH tìm hiểu những vai trò của bơm hút chân không trong quá trình in ấn thông qua bài viết dưới đây. 

1. Nhu cầu sử dụng bơm chân không tại nhà máy in

Trong mỗi cong đoạn in đều yêu cầu cao về sự chính xác để sản phẩm đạt chất lượng, chữ được sắc nét, không bị nhòe mờ. Đặc biệt là yêu cầu vê tờ giấy cần phải được giữ im và thẳng. Ngoài ra, sau khi in xong cũng cần làm khô nhanh để chuyển sang công đoạn khác,…

Những yêu cầu trên đều cần sử dụng thiết bị hiện đại để đáp ứng yêu cầu. Khi đó, bơm chân không đã nhanh chóng được đưa vào sử dụng nhằm giúp quy trình in diễn ra thuận lợi, nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo ngay những ứng dụng bơm hút chân không trong nhà máy in.

2. Top 5 ứng dụng của bơm chân không trong nhà máy in ấn

2. 1. Máy cắt giấy

Một lớp đệm không khí giúp mặt giấy dễ dàng hơn để di chuyển và phẳng hơn khi dịch chuyển đến khâu cắt. Vì mục đích này, các vòi phun nhỏ được tích hợp vào bề mặt bàn. Trọng lượng của các chồng giấy ép xuống trên các hình cầu sẽ mở ra các đầu phun và giải phóng khí nén dưới giấy.

2.2. Bơm chân không với máy in hình

Trong quá trình in màn hình, hệ thống chân không tạo ra một lực hút chân không để giữ chặt mặt phẳng cần in,vì vậy chất lượng in ấn sẽ được cải thiện hơn nhiều so với một số máy in cũ không được tích hợp hệ thống hút chân không.

2.3. Phủ bột làm khô vào In ấn

Ngay lập tức sau khi in, các tờ vẫn còn ướt giấy được phủ bột để tránh mực tươi sẽ làm bẩn và giữ các tờ dính lại với nhau. Một máy bơm chân không dùng để phủ bột thông qua một vòi phun và dính chúng vào tờ giấy.

2.4. Hệ thống trung tâm

Nhiều quá trình trong quy trình in ấn đòi hỏi sử dụng chân không hoặc khí nén, bao gồm in ấn, gấp, đối chiếu, cắt, đóng gói và ghi nhãn. Nó không phải là cần thiết phải cung cấp một máy bơm chân không cho mỗi khâu sản xuất riêng biệt.

Một hệ thống chân không trung tâm có thể tạo ra chân không theo yêu cầu của tất cả các quy trình riêng biệt, do đó tiết kiệm không gian trong khu vực sản xuất. Đồng thời, bơm cũng giúp giảm việc tiếp xúc giữa người lao động với tiếng ồn và hơi nóng.

Sử dụng một số máy nén khí riêng biệt trong một hệ thống trung tâm cho phép công việc bảo trì được thực hiện mà không làm gián đoạn sản. Ngoài ra, một, sử dụng hiệu quả tối ưu của hệ thống trung tâm có thể đạt được bằng cách chọn chuyển đổi các máy nén riêng lẻ.

2.5. Máy đóng sách

Máy đóng sách tự động được tạo thành từ sự kết hợp của nhiều máy móc riêng biệt, chúng được kết hợp các ứng dụng chân không khác nhau. Khí nén giúp sách vận chuyển hoặc các bộ phận của cuốn sách thông qua con lăn hút và ấn vào các gai sau khi keo đã được áp dụng. Máy bơm chân không và máy nén cũng được sử dụng để làm khô keo và thổi đi giấy vụn.

Ứng dụng của bơm chân không trong nhà máy in ấn chắc chắn sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin về quy trình in đạt chất lượng. Bạn đừng bỏ qua những chia sẻ về ứng dụng của bơm chân không từ HCTECH để có thêm hiểu biết nhé.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

0904 643 816