Tham khảo ứng dụng bơm hút chân không trong sản xuất muối

Hiện nay, muối vẫn được sản chủ yếu theo phương thực thủ công chính bằng các yếu tố tự nhiên. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ, những ứng dụng công nghệ đã bắt đầu được áp dụng trong quy trình sản xuất muối trong các nhà máy công nghiệp. Cùng tìm hiểu công nghệ ứng dụng bơm hút chân không trong sản xuất muối mang lại hiệu quả, lợi ích cho người nông dân.

1. Ứng dụng bơm hút chân không trong sản xuất muối

Khác hẳn với những cách sản xuất muối thông thường, các nhà máy sản xuất đã áp dụng công nghệ chân không để sản xuất muối chân không gồm: muối biển ăn được, muối hồ, muối khoáng. Hệ thống chân không trong nhà máy muối là sử dụng ứng dụng bay hơi chân không để tạo muối tiết kiệm năng lượng, chi phí sản xuất từ ứng dụng bơm chân không.

Quy trình sản xuất muối thủ công
Quy trình sản xuất muối thủ công

Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất muối trong nước chủ yếu sử dụng công nghệ chân không làm mát bằng nước hở: nước được tuần hoàn đi vào bình ngưng trộn khí quyển và sau đó được thải ra bể chứa nước và bơm cuối cùng vào nước tuần hoàn để làm mát. Sử dụng một số những loại bơm hút chân không vòng nước để hút chân không tạo môi trường chân không để hút sấy khô tạo muối.

2. Nguyên tắc hoạt động của bơm hút chân không sản xuất muối

2.1. Nguyên lý hoạt động

Nước thải ra từ bình ngưng trộn khí quyển được bơm vào tháp nước lạnh, sau đó xả ra hai kênh: một đến tháp bơm nước và tháp bơm hơi của bơm chân không, và ống kia cho bình ngưng trộn khí quyển như nước làm mát. cung cấp. Khi hơi thứ hai hiệu quả cuối cùng đi vào bình ngưng trộn khí quyển, khí không ngưng tụ được bơm bằng bơm chân không và phần còn lại trộn hơi với một lượng lớn nước làm mát để tạo thành chân không.

Muối được hòa tan trong nước tinh khiết và được xử lý để loại bỏ tạp chất, sau đó nước bốc hơi bằng cách đi qua dung dịch qua ba buồng ở áp suất dần dần thấp hơn. Điều này tạo thành một giải pháp siêu bão hòa mà từ đó muối kết tủa, tạo thành một bùn được sấy khô bằng cách ly tâm và sấy tầng sôi. Muối này có nhiều công dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm.

Hệ thống nhà máy sản xuất muối dùng chân không
Hệ thống nhà máy sản xuất muối dùng chân không

Hệ thống bơm chân không kết hợp với tháp làm mát để đảm bảo hệ thống bơm chân không hoạt động ổn định sau khi nước được đưa tới để làm mát đồng thời sử dụng để hút chân không không khí tạo thành các hạt muối chân không đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

2.2. Hệ thống bơm chân không trong sản xuất muối

Hệ thống bơm chân không lấy tháp phun hơi làm bơm chính và lấy tháp phun nước làm bơm dự phòng. Nó kết hợp những lợi thế của cả máy bơm phun nước và máy bơm phản lực hơi nước , đó là hiệu quả cao và lượng hút cao dưới chân không cao.

Tháp phun nước được thiết kế như một máy bơm ủng hộ, không chỉ làm tăng sự ổn định của toàn bộ hơi hút chân không, mà còn khắc phục những thiếu sót của bơm hơi nước phun hơi như hơi tiêu thụ lớn, áp suất hơi làm việc cao, và tiếng ồn vv ..

Nhà máy sản xuất muối sử dụng công nghệ chân không
Nhà máy sản xuất muối sử dụng công nghệ chân không

3. HCTECH tư vấn chọn một số loại bơm hút chân không phù hợp yêu cầu

  • Bơm hút chân không vòng nước 2 cấp: bơm chân không vòng nước Hanchang, bơm chân không vòng nước Nhật 2 cấp
  • Bơm hút chân không vòng dầu: bơm chân không Becker, bơm chân không Busch, bơm chân không Wonchang

Đặc biệt, bơm hút chân không vòng nước được đánh giá cao về hiệu quả sử dụng khi có công suất cao, áp suất chân không sâu độ bền để làm việc thuận lợi trong môi trường nguy hiểm. Đặc biệt, với loại bơm chân không vòng nước có khả năng hút chân không trong môi trường có hơi nước.

Trên đây là một số những ứng dụng mới của bơm chân không trong sản xuất muối biển để đáp ứng yêu cầu hút chân không mang lại hiệu quả sản xuất cùng sản lượng bơm chân không cao.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

0904 643 816