Tìm hiểu những ứng dụng bơm hút chân không sản xuất mía đường

Ngoài những ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất, bơm hút chân không trong ngành công nghiệp đường cũng đã trở nên phổ biến để đáp ứng các yêu cầu hút chân không trong sản xuất. Cùng tìm hiểu các ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghiệp mía đường hiện nay.

1. Quy trình sản xuất đường cùng ứng dụng bơm chân không

– Mía đường

Sau khi thu hoạch và giao hàng cho một nhà máy đường , cây mía được rửa sạch, cắt nhỏ và cắt nhỏ bằng dao quay vòng. Cây mía vụn sau đó được trộn lẫn với nước và nghiền nát giữa các con lăn. Nước được thu thập và các chất rắn dạng sợi còn lại (gọi là bã mía) được đốt cháy để đốt nhiên liệu và được sử dụng làm giấy.

Trong quá trình này, các loại bơm hút chân không vòng nước cũng được sử dụng để đưa vào ứng dụng hút chân không sử lý bọt khí trong môi trường chân không để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm.

Sản xuất đường mía sử dụng ứng dụng chân không
Sản xuất đường mía sử dụng ứng dụng chân không

– Củ cải đường

Sau khi thu hoạch và giao hàng cho một nhà máy chế biến, rễ củ cải được rửa sạch, cắt thành máy móc thành mỏng dài. Thông qua một bộ khuếch tán để trích xuất hàm lượng đường của chúng thành một dung dịch nước. Nguyên liệu được sử dụng, hoặc bột giấy, được nhấn xuống đến độ ẩm 75%, phục hồi sucrose bổ sung và giảm năng lượng cần thiết để làm khô bột giấy. Bột giấy sau đó được sấy khô và được bán làm thức ăn chăn nuôi.

2. Ứng dụng bơm hút chân không sản xuất mía đường

Máy bơm chân không là các thiết bị cung cấp chân không cần thiết cho bộ lọc này trong ngành công nghiệp đường. Chúng cũng nằm trong nhiều ngành công nghiệp khác. Độ ẩm trong đường chân không – ngay cả chất rắn mềm – sẽ không làm hỏng máy bơm chân không.

Yêu cầu chân không cũng nằm trong phạm vi của máy bơm một tầng. Thông thường, một bộ lọc chân không quay yêu cầu chân không khoảng 18 ”HgV (405 mbar abs) ở phần rửa và

khoảng 10 ”HgV (675 mbar abs) tại phần đón. Cho phép giảm áp lực, điều này thường có nghĩa là khoảng 21 ”HgV (303 mbar abs) ở đầu vào của máy bơm. Với một máy bơm chân không phục vụ cả hai phần, chân không giảm ở phần đón có thể được duy trì bằng van điều chỉnh chân không.

Quy trình sản xuất đường mía
Quy trình sản xuất đường mía

3. Ưu điểm sử dụng bơm chân không mang lại hiệu quả   

  • Bơm chân không vòng chất lỏng có thể được xử lý mà không bị hư hỏng
  • Hơi được cô đặc thành chất lỏng
  • Khí được làm lạnh và cọ rửa bằng máy nén, cung cấp khí sạch, không dầu
  • Kết tinh đường tốt hơn
  • Sản phẩm có thể được nâng cấp
  • Màu sắc tốt hơn
  • Sản xuất với chi phí thấp hơn
Bơm chân không vòng nước trong ứng dụng sản xuất mía đường
Bơm chân không vòng nước trong ứng dụng sản xuất mía đường

Sử dụng các thiết bị máy bơm hút chân không sẽ mang đến nhiều hiệu quả khi sử dụng để đáp ứng yêu cầu hút chân không trong nhà máy.Liên hệ ngay với HCTECH để nhận được những tư vấn chọn bơm chân không chất lượng, đáp ứng yêu cầu hoạt động của bơm chân không hiện nay.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

0904 643 816