Ứng dụng bơm chân không trong dây chuyền sản xuất cá hồi hun khói

Trong các nhà máy sản xuất thực phẩm, nhà máy sản xuất cá hồi đều cần phải sử dụng bơm chân không trong quá trình đóng gói thực phẩm. Sử dụng ứng dụng hút chân không để đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. 

1. Ứng dụng bơm hút chân không trong dây chuyền sản xuất cá hồi hun khói

Trong thời kỳ công nghiệp hoá hiện đại hoá, người ta không ngừng đưa các thành tựu khoa học công nghệ vào trong sản xuất, các loại hình sản xuất thủ công với quy mô nhỏ được thay thế bằng một dây chuyền sản xuất với công nghệ hiện đại, tự động hoá cho sản lượng lớn mà lại đáp ứng đủ các yêu cầu về an toàn vệ sinh.

Trong các nhà máy chế biến thực phẩm cũng đã dần dần áp dụng công nghệ mới vào sản xuất. Đặc biệt là công nghệ “Sản xuất sản phẩm cá hồi xông khói với hệ thống chân không” với sản lượng hàng nghìn tấn một năm. Các sản phẩm được tạo ra có mặt rất nhiều trên các gian hàng tại phần lớn hệ thống siêu thị khắp thế giới.

2. Quy trình hút chân không đóng gói cá hồi hun khói

Các sản phẩm cá hồi được đóng gói trong một bầu không khí thay đổi, sử dụng một hệ thống chân không tập trung. Chỉ sử dụng công nghệ chân không đáng tin cậy nhất.

Cơ sở mới có hai dây chuyền sản xuất, được chia thành các sản phẩm cá hồi hun khói ấm và lạnh. Bao bì sản phẩm được thực hiện trong ba dòng bán tự động, trong đó sản phẩm cuối cùng được vận chuyển đến trạm đóng gói tự động là ứng dụng bơm hút chân không đóng gói thực phẩm, nhưng bao bì trong khay hoặc giấy gói lá được thực hiện bằng tay.

Bao bì được vận chuyển đến khâu đóng gói. Ở đây các núm hút được kết nối với hệ thống chân không sẽ có nhiệm vụ mở miệng bao để cho cá thành phẩm vào và được hút Oxy để sản phẩm lưu giữ được trong thời gian lâu hơn do được giảm thiểu khả năng oxy hoá.

Tất cả các sản phẩm được đóng gói trong một bầu không khí trơ 70% lượng khí carbon dioxide (CO2) và 30% nitơ (N2). Những lợi thế của bao bì chân không được giữ lại – oxy được lấy ra, đáng kể làm tăng tuổi thọ sản phẩm. Khí trơ trong bao bì bảo vệ sản phẩm từ nghiền và sau đó bị khô. Nó cũng duy trì sự xuất hiện không cho phép nhầm lẫn của cá hồi tươi hun khói, đã rạch theo lát.

3. Mua bơm chân không cho quy trình đóng gói sản phẩm ở đâu?

Khi tìm hiểu những địa chỉ bán bơm hút chân không, bạn nên tham khảo những nơi bán uy tín. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bơm chân không trôi nổi từ Trung Quốc không được đảm bảo chất lượng. Do vậy, bạn nên tránh mua kém chất lượng sẽ rất nhanh hỏng gây mất chi phí sửa chữa.

Một số những loại bơm chân không chất lượng đến từ các hãng sản xuất nổi tiếng:

  • Bơm hút chân không becker
  • Bơm chân không Busch
  • Bơm chân không WonChang – Hàn Quốc
  • Bơm chân không Sogevac – Ý
  • ….

Trong đó, những loại bơm chân không nay hiện được HCTECH nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam. Đơn vị nổi tiếng trong ngành chân không với hàng ngàn các dự án lắp đặt bơm chân không cho nhiều nhà máy. Lựa chọn mua bơm chân không từ HCTECH được đảm bảo giá thành thấp nhất, có CO – CQ, dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp, uy tín 
Trên đây là một số những chia sẻ về ứng dụng bơm chân không trong quy trình sản xuất cá hồi hun khói. Với ứng dụng này, các nhà máy sẽ luôn đảm bảo được chất lượng sản phẩm được bảo quản tốt trong thời gian dài.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

0904 643 816