Ứng dụng bơm hút chân không trong sản xuất kính

Ngày nay những ứng dụng của bơm hút chân không được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực sản xuất và cuộc sống. Trong đó, việc sử dụng bơm hút chân không trong sản xuất kính an toàn để tạo được quuy trình sản xuất hiện đại, mang lại nhiều tiện lợi cho nhà sử dụng giúp mang đến các sản phẩm kính an toàn chất lượng.

1. Quy trình sản xuất kính an toàn với công nghệ chân không

Ngày nay, với sự phát triển ngày càng hiện đại của những kỹ thuật xây dựng, người ta bắt đầu sử dụng những loại vật liệu khác nhau để thi công xây dựng. Trong đó, các vật liệu kính an toàn đang được áp dụng trong thi công với các công trình xây dựng hiện đại, những tòa nhà cao tầng.

Kính an toàn được sản xuất cùng công nghệ chân không
Kính an toàn được sản xuất cùng công nghệ chân không

Khi đó, yêu cầu đặt ra đối với những tấm kính phải được sản xuất chất lượng cao, có những đặc tính ưu việt để đảm bảo an toàn cho người dùng trong những công trình xây dưng như: độ bền cao, khả năng chịu nhiệt cao , chịu được lực tác động từ bên ngoài vào, khi bị tác động dẫn đến vỡ lực sát thương thấp nhất, kính bị không bị vỡ thành những mảnh nhỏ. Những yêu cầu đó đã khiến các nhà sản xuất kính chế tạo nên các sản phẩm kính an toàn, kính cường lực mang đến sản phẩm chất lượng cao cùng độ bền tốt nhất.

Trong quá trình sản xuất kính, để đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng bắt buộc nhà sản xuất phải sử dụng ứng dụng của bơm chân không để sản xuất kính mang đến hiệu quả cao nhất.

2. Quy trình sản xuất kính an toàn với ứng dụng hút chân không

+ Chuẩn bị nguyên vật liệu chính là những tấm kính được làm sạch có kích thước khác nhau cùng film dán kính khác nhau.

+ Tấm kính đầu tiên được đặt vào vị trí giá định vị, tiến hành phủ lớp phim đầu tiên lên yêu cầu của công đoạn này, tấm phim buộc phải có kích thước bằng tấm kính.

+ Sau khi tấm kính được phủ phim, tiếp tục tiến hàng với tấm kính thứ 2 được đặt trên tấm kính đầu tiên. Như vậy, hai tấm kính được dinh với nhau bằng một lớp phim.

+ Sau đó, tùy vào công nghệ của từng nhà sản xuất kính an toàn khác nhau, 2 tấm kính được đưa vào buồng kín hoặc để trong túi silicon để bắt đầu gia nhiệt và hút chân không. Quá trình gia nhiệt được dieexnn ra trong buồng kín ở nhiệt độ 80oC và thực hiện hút chân không trong 1h. Sau đó tăng lên đến 150oC trong 2,5-2h.

Quy trình sản xuất kinh an toàn từ công nghệ chân không
Quy trình sản xuất kinh an toàn từ công nghệ chân không

Trong quá trình gia nhiệt, bơm hút chân không vòng dầu tạo được độ áp suất chân không duy trì ở mức độ nhất định sẽ khiến lớp phim chảy ra và dính 2 tấm kính với nhau. Việc sử dụng bơm chân không trong quá trình gia nhiệt chính là để bơm chân không hút sạch không khí trong buồng gia nhiệt giúp giữa 2 lớp kinh không có bọt khí để nâng cao chất lượng.

+ Bước 5: Sau khi hút và gia nhiệt, tấm kính được làm nguội để tránh sốc nhiệt, sau khi làm nguội ta có tấm mới được tạo thành bởi 2 tấm ghép với nhau.

Như vậy, với việc sử dụng bơm hút chân không công nghiệp sẽ mang đến những ứng dụng cho lĩnh vực sản xuất kính an toàn để đáp ứng được yêu cầu về độ kết dính, độ bền cũng như khả năng chịu lực tốt nhất.

3.Nên chọn bơm hút chân không nào tốt ?

Đối với những yêu cầu về độ chân không trong quá trình sản xuất kính an toàn đều có yêu cầu cao về độ chân không cùng lưu lượng hút lớn. Do vậy, những loại bơm hút chân không như bơm chân không vòng dầu nay bơm chân không vòng nước đều sẽ tạo được những kết quả cao khi đưa vào ứng dụng và sản xuất.

Bơm chân không vòng dầu như bơm chân không Becker chất lượng, bơm chân không Busch hoặc bơm chân không WonChang,… đều là các sản phẩm có độ bền cao, chất lượng với khả năng tạo được độ áp suất chân không tối đa trong từng lĩnh vực sản xuất. Bên cạnh đó, bơm vòng dầu được thiết kế nhỏ gọn, vận hành dễ dàng cũng như thây thế phụ kiện đơn giản.

Ứng dụng hút chân không vận chuyển kính
Ứng dụng hút chân không vận chuyển kính

Việc tìm hiểu và chọn mua bơm hút chân không ở đâu úy tín sẽ giúp các nhà sản xuất có thêm những địa chỉ mua bơm chân không chính hãng.

Ngoài ra, những sản phẩm bơm chân không vòng nước cũng được sử dụng phổ biến nhờ lưu lượng hút cao cùng khả năng hút hơi nước, khí có trong các loại vật liệu kính an toàn. Những loại sản phẩm bơm chân không vòng nước như bơm chân không vòng nước Han Chang, bơm chân không vòng nước Doovac, …

Việc chọn mua các sản phẩm bơm chân không chính hãng để đưa vào ứng dụng sản xuất kính an toàn để mang đến các sản phẩm kính an toàn để phục vụ cho những ứng dụng khác.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

0904 643 816