Ứng dụng bơm hút chân không trong sấy lạnh khô nông sản

Bơm hút chân không được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau cho từng ngành sản xuất khác nhau, trong đó ứng dụng bơm hút chân không trong sấy lạnh khô thực phẩm đang trở nên phổ biến trong các phương pháp bảo quản thực phẩm. Dưới đây sẽ là một số thông tin về quy trình sử dụng bơm chân không trong sấy khô nông sản.

1. Tìm hiểu bơm chân không trong quy trình sấy lạnh khô

Làm khô bằng đông cứng dựa trên quá trình thăng hoa vật lý: trong chân không, nước thay đổi từ trạng thái rắn, đóng băng thành hơi – băng tan. Sản phẩm được sấy khô lần đầu tiên được đông lạnh sâu ở áp suất bình thường, thông thường là bằng khí hoá lỏng làm nguội.

Sau đó nó được đặt dưới chân không, do đó, độ ẩm đông trong sản phẩm thăng hoa và được loại bỏ như hơi. Điều này cho phép nước được chiết xuất từ ​​thực phẩm mà không cần sưởi ấm hoặc quá trình sấy khô kéo dài có thể gây ra các chất dinh dưỡng, chất thơm và vitamin bị mất.

Những thành phần thiết yếu này phần lớn không bị ảnh hưởng bởi việc làm khô bằng đông. Việc khai thác nước bằng phương pháp này gây ra chỉ thay đổi chút ít đối với cấu trúc bên trong của thực phẩm. Các tế bào khô tạo thành một cấu trúc giống như bọt biển.

Với các hốc hút ẩm nhanh chóng khi sản phẩm được đặt trong nước. Trong những trường hợp lý tưởng, thức ăn đông lạnh đóng băng gần như không thể phân biệt được với thực phẩm tươi sống.

Sử dụng những loại bơm chân không công nghiệp cao cấp và có công suất lớn để thực hiện hút chân không đạt hiệu quả cao, tránh tình trạng công suất thấp không đáp ứng được yêu cầu hút khô thực phẩm.

2. Cách chọn bơm chân không phù hợp với ứng dụng bảo quản thực phẩm

2.1. Chọn bơm hút chân không vòng dầu

Sử dụng những thiết bị bơm hút chân không vòng dầu được đánh giá cao khi có khả năng hút chân không với độ áp suất chân không cao cùng lưu lượng hút lớn. Đặc biệt, với những loại bơm chân không 2 cấp có công suất lớn sẽ thích hợp cho nhiều hút chân không cho trữ lượng nông sản lớn.

Những thiết bị bơm hút chân không vòng dầu như bơm hút chân không vòng dầu Becker, bơm chân không Busch, bơm chân không vòng dầu Wonchang,… cùng việc chọn mua bơm chân không tại HCTECH chuyên cung cấp các loại bơm chân không.

2.2. Bơm hút chân không khô

Sử dụng những thiết bị bơm hút chân không khô không dùng dầu sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm hơn khi khí xả ra bên ngoài không có hơi dầu. Ngoài ra, công suất và lưu lượng hút của bơm chân không khô cũng được đánh giá cao cho các nhà sử dụng. Những thiết bị bơm hút chân không vòng dầu được đánh giá cao để mang đến hiệu quả tốt nhất cho từng khách hàng.

Bên cạnh đó, các loại bơm chân không cũng được sử dụng cho các ứng dụng như bơm hút chân không cho xử lý và nâng hạ sản phẩm, bơm chân không trong sản xuất nhựa composite,….

Trên đây là những ứng dụng bơm hút chân trong quá trình sấy lạnh thực phẩm để bảo quản thực phẩm được trong thời gian dài, nâng cao chất lượng thực phẩm.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

0904 643 816