Ứng dụng chân không trong ngành công nghiệp sơn phủ

Những ứng dụng chân không được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành và quá trình sản xuất sản phẩm mang đến những hiệu quả cao trong quá trình sản xuất và chất lượng sản phẩm. Trong đó, những ứng dụng chân không trong ngành công nghiệp sơn sản phẩm đã và đang được đưa vào sử dụng mang đến chất lượng sản phẩm sau khi được sơn hiệu quả cao.

1. Công nghệ chân không trong ngành sơn phủ bề mặt sản phẩm

Trong các phương pháp được sử dụng trong quá trình gia công bề mặt, phù sơn sản phẩm đều sử dụng công nghệ chân không trong các quá trình sản xuất : mạ bốc hơi, phun mạ, phun phủ, sơn phủ, chùm tia,… Trong mỗi quá trình phủ, sản phẩm được đưa vào buồng chân không, các máy sơn tự động phủ trên bề mặt sản phẩm trong khi đó, bơm chân không hoạt động để hút không khí loại bỏ các bọt khí có thể xuất hiện trên bề mặt sản phẩm sau khi phủ xong.

Đồng thời, khi kết khúc quá trình phun sẽ là hoạt động sấy khô sơn bằng cách hút chân không không khí đảm bảo không có chân không cùng hơi nước để công đoạn sấy chân không thực hiện nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, trong các thiết bị phun sơn hiện nay, phun sơn điện tử từ súng phun điện tử chân không được sử dụng để tạo áp suất khi súng phun điện tử hoạt động để phun chất lượng, tăng cao khả năng bám dính và độ mượt mà cho bề mặt sản phẩm sau khi được phun.

Ứng dụng bơm chân không trong quá trình phủ sơn
Ứng dụng bơm chân không trong quá trình phủ sơn

Điểm nổi bật trong mỗi quá trình phun đều có yêu cầu chung: cần có một môi trường  chân không trung bình hoặc mức cao trong buồng phun để được tích hơp phù hợp với quá trình phủ. Các hoạt động phủ này được thực hiện để làm thay đổi đặc tính bề mặt của vật liệu, chẳng hạn như độ cứng hoặc khả năng chống ăn mòn. Lớp lót chân không cũng có thể được sử dụng để cải thiện chất kết dính hoặc chất làm ướt của vật liệu, hoặc để làm cho bề mặt vĩnh viễn hydro nước hoặc hydrophilic. 

Việc sử dụng những ứng dụng chân không, bơm chân không trong quá trình sơn phù bề mặt sản phẩm để mang đến những hiệu quả cao, quá trình sơn phù chất lượng tạo nên sản phẩm được phun sơn cao cấp và đẹp.

2. Ứng dụng bơm chân không loại nào thích hợp cho quá trình sơn phủ

Để thiết kế và lặp đặt hệ thống bơm chân không cho quá trình sơn phủ, người sử dụng cần tìm hiểu, phân tích để chọn được thiết bị bơm hút chân không có model đáp ứng được yêu cầu với công suất của nhà máy. Trong đó một số loại bơm chân không vòng dầu, bơm chân không vòng nước được đánh giá cao về chất lượng và uy tín được đánh giá phù hợp cũng như đã được một số các công ty chọn làm hệ thống phun sơn sản phẩm.

Nhà máy sử dụng công nghệ sơn từ ứng dụng chân không
Nhà máy sử dụng công nghệ sơn từ ứng dụng chân không

Một số loại bơm chân không tiêu biểu: bơm hút chân không vòng dầu Becker, bơm hút chân không vòng dầu Busch, bơm chân không vòng dầu WonChang,… có công suất từ nhỏ đến thấp là TOP ba loại bơm chân không vòng dầu được đánh giá cao về chất lượng khi sử dụng cho bơm chân không.

Bơm chân không vòng dầu có độ áp suất chân không cao, lưu lượng hút chân không hiệu quả thích hợp cho quá trình sơn phủ, sơn mạ sản phẩm chất lượng cao. 

Hệ thống bơm chân không trong một nhà máy sản xuất kim loại
Hệ thống bơm chân không trong một nhà máy sản xuất kim loại

Ngoài ra, nhiều nhà sản xuất đang sử dụng bơm chân không vòng nước là loại bơm chân không thích hợp cho các ứng dụng hút chân không trong môi trường nhiều hóa chất. Một số loại bơm chân không vòng nước như:

  • Bơm hút chân không vòng nước Busch
  • Bơm chân không vòng nước Doovac
  • Bơm chân không vòng nước Nhật Bản 

Bên cạnh đó, người mua cũng có thể nhờ đến những chuyên gia về bơm chân không tư vấn nên chọn loại bơm chân không nào phủ hợp với từng ứng dụng phủ sơn, sơn mạ cho bề mặt sản phẩm. 

Những ứng dụng chân không trong công nghiệp sơn mang đến những lợi ích về chất lượng, đẩy nhanh quá trình sơn để tiết kiệm thời gian, nguồn năng lượng mà vẫn đảm bảo chất lượng cho sản phẩm. 

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

0904 643 816