Những ứng dụng của bơm chân không trong bệnh viện mà bạn nên biết

Khi nhắc đến bơm chân không bạn thường nghĩ ngay đến nhưng ứng dụng trong sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên, đây lại là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các bệnh viện, phòng khám. Vậy bơm chân không được dùng trong bệnh viện để làm gì? Bạn có thể tham khảo ngay những ứng dụng của bơm hút chân không trong bệnh viện hiện nay.

1. Máy khử trùng hơi nước chân không

Khử trùng các thiết bị và thiết bị khác nhau là một điều cần thiết quan trọng trong tất cả các hoạt động y tế, bệnh viện, phòng thí nghiệm và cơ sở dược phẩm. Do vậy, trong quá trình khử trùng, máy bơm chân không cung cấp chân không cho môi trường. Nhờ vậy, các thiết bị y tế đều được khử trùng theo đúng quy định, hạn chế sự lây lân của mầm bệnh.

Dưới đây là quy trình khử trùng

1.1. Cung cấp không khí và hơi nóng

Không khí đóng vai trò là lớp cách ly và ngăn hơi nước nóng tiếp xúc trực tiếp với các vật thể được khử trùng. Sau đó, áp suất không khí giảm xuống 100 mbar (27 “HgV) và sau đó hơi nước nóng được bơm vào. Quy trình này được lặp lại 3 đến 4 lần trước khi hơi khử trùng được cung cấp.

Hơi khử trùng được bơm vào bình ở áp suất 2 đến 3 bar (30-45 psi) và nhiệt độ từ 121 đến 134 ° C (250 đến 275 ° F) và tiêu diệt tất cả các mầm bệnh. Bơm chân không không chạy trong quá trình khử trùng để cung cấp chân không nhằm hút không khí có trong khu vực khử trùng ra ngoài.

1.2. Công đoạn sấy khô

Khi khử trùng thực tế hoàn tất, bơm chân không sẽ đẩy không khí ra khỏi bình cho đến khi chân không cuối cùng là 50 mbar (28,5 “HgV) được tạo ra. Do đó làm khô các vật thể được khử trùng nhanh chóng, hiệu quả.

2. Thiết bị hô hấp

Các thiết bị hô hấp cho bệnh nhân mắc bệnh phổi được trang bị máy thổi khí vòng nhỏ nhất của chúng tôi. Những thiết bị này nén không khí để thở, sau đó lọc không khí và làm giàu nó bằng oxy hoặc thuốc nếu muốn. Một van phục vụ để điều chỉnh áp lực hô hấp của bệnh nhân như là một chức năng của chu kỳ thở và điều trị.

3. Giường không khí

Giường không khí được sử dụng cho bệnh nhân nằm liệt giường có nguy cơ bị lở loét (loét do tư thế nằm). Việc sử dụng không khí có thể mang lại sự cải thiện rõ rệt ở bệnh nhân. Người bệnh sẽ có da khô và lành hơn với nệm thấm khí.

Đồng thời, thổi phồng các buồng khí riêng lẻ trong khi xì hơi khác làm thay đổi áp lực lên da, do đó giúp ngăn ngừa bệnh lở loét. Thông qua việc nâng và hạ, giường khí cũng có thể giúp định vị bệnh nhân điều trị và chăm sóc cá nhân. Do vậy, bơm chân không cũng được đưa vào trong ứng dụng cung cấp không khí cho giường.

4. Bộ đồ bảo hộ

Bất cứ khi nào có nguy cơ hít thở không khí bị ô nhiễm, bộ đồ bảo vệ có thể giúp bảo vệ chống lại nhiễm trùng. Một áp lực được tạo ra và dẫn vào bộ quần áo thông qua các ống thích hợp để khử trùng. Nhờ vậy, ứng dụng chân không giúp ngăn ngừa vi trùng xâm nhập vào bộ đồ nếu nó không hoàn toàn kín khí.

5. Nha khoa – Hệ thống chân không trung tâm phẫu thuật

Hệ thống chân không được sử dụng trong hầu hết các liệu pháp nha khoa để lấy nước bọt, dịch tiết, chất liệu răng và nước làm mát. Cả hai hệ thống chân không trung tâm và phi tập trung được sử dụng.

Các bệnh viện và phòng khám phẫu thuật ngoại trú sử dụng hệ thống chân không trung tâm để hút chất lỏng được sản xuất bởi các hoạt động. Một dải phân cách trong vùng lân cận của đơn vị phẫu thuật sau đó tách các hạt thô và mịn và xử lý chúng đúng cách.

Ngoài ra, không gian gần bộ phận phẫu thuật thường bị giới hạn. Vậy nên hệ thống chân không cũng có thể được lắp đặt ở khoảng cách xa hơn. Đồng thời, hệ thống chân không trung tâm của bệnh viện thường được lắp đặt tại phòng máy riêng để dễ dàng kiểm soát hoạt động hệ thống.

Trên đây là những ứng dụng về bơm hút chân không trong bệnh viện. Từ đó, HCTECH mang đến thêm những kiến thức về ngành chân không cho đời sống của con người. Đơn vị luôn cung cấp các thông tin hữu ích dành cho bạn đọc cùng các thiết bị bơm chân không chất lượng cho khách hàng.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

0904 643 816