Ứng dụng của bơm hút chân không trong máy đột dập lỗ sản phẩm

Trong thời kỳ công nghiệp hóa, người ta luôn tìm cách đưa máy móc hiện đại vào sản xuất thay thế phương pháp thủ công trước kia. Đặc biệt trong các ứng dụng sản xuất cần đột dập lỗ để tạo sản phẩm hoàn chỉnh đã sử dụng công nghệ chân không hiện đại. Bạn hãy cùng tham khảo ứng dụng bơm chân không trong máy đột dập lỗ sản phẩm đang được sử dụng phổ biến hiện nay nhé. 

1. Giới thiệu bơm chân không trong máy đột dập lỗ sản phẩm

1.1. Máy đột dập lỗ sản phẩm là gì?

Hiện nay, các thiết bị tạo lỗ trên bề mặt sản phẩm được biết đến là những thiết bị máy đột dập lỗ. Máy được sử dụng phổ biến trong rất nhiều các ngành sản xuất hiện nay như cơ khí, đồ dùng trong gia đình,… Sử dụng máy đột dập mang đến hiệu quả cao đáp ứng yêu cầu chất lượng cho từng sản phẩm hiện nay. 

Máy đột dập lỗ sản phẩm gồm các bộ phận chính:

  • Cơ cấu hoạt động tịnh tiến nâng hạ lưỡi dao
  • Lưỡi dao, bàn đột dập,
  • Đường dẫn mạt vụn
  • Thùng chứa
  • Hệ thống bơm hút chân không.

1.2. Công nghệ chân không trong máy đột dập

Hiện nay, các máy đột dập được thiết kế gắn liền với bơm chân không phục vụ cho quy trình đột dập. Công nghệ chân không được sử dụng để hút phế phẩm sau khi máy tạo lỗ trên bề mặt sản phẩm. 

Ứng dụng chân không giúp hút phế phẩm trên bề mặt tấm kim loại cần đột dập nhanh chóng. Từ đó, quy trình đột dập diễn ra thuận lợi, không có phế phẩm làm ảnh hưởng chất lượng khi máy hoạt động.

2. Nguyên lý hoạt động của hệ thống

Trước khi quyết định chọn mua bơm chân không để gắn cho máy đột dập. Bạn nên tham khảo nguyên lý hoạt động để thấy được những lợi ích khi sử dụng máy đột dập. Bên cạnh đó, khi bạn biết rõ nguyên lý hoạt động sẽ giúp sử dụng máy hiệu quả tốt nhất. 


Sản phẩm cần đột dập được đưa vào bàn đột dập, cảm biến tác động đưa tín hiệu điều khiển về bộ điều khiển. Lúc này lưỡi dao sẽ được hạ xuống rất nhanh đi xuyên thủng qua đối tượng tạo thành những lỗ thủng theo yêu cầu và đẩy phần mạt vụn đi xuống đường dẫn mạt vụn.

Khi các mạt vụ được rơi ra ngoài, bơm chân không sẽ hoạt động để hút mạt vụn về thùng chứa phế phẩm. Lưỡi dao được nâng lên trở về vị trí ban đầu kết thúc một chu trình đột dập. 

3. Ứng dụng của bơm hút chân không trong hệ thống

Bơm hút chân không được kết hợp với máy đột dập tạo nên hiệu quả hút mạt vụn nhanh chóng và thuận lợi đáp ứng yêu cầu sử dụng. Sử dụng các thiết bị chân không giúp mạt vụn không làm lưỡi dao đi chệch cũng như tạo lỗ sai, có nhiều ba via. 

Bơm hút chân không sẽ hút chân không trong thùng chứa, làm cho áp suất bên trong thùng chứa thấp hơn nhiều so với trên đường ống dẫn mạt vụn. Vì thế mạt vụn sau khi bị đẩy xuống đường dẫn sẽ được hút hết vào trong thùng chứa. Việc làm này giúp cho hệ thống hoạt động liên tục, không có lỗi xảy ra. 

4. Chọn mua bơm hút chân không ở đâu uy tín chất lượng

Máy đột dập muốn hút mạt vụ hiệu quả nhanh chóng cần sử dụng bơm chân không có áp suất chân không và công suất phù hợp. Điều này giúp đảm bảo các mạt vụ được hút sạch sau khi lưỡi dao hạ xuống hết. Bạn có thể tham khảo những loại bơm chân không chất lượng từ địa chỉ uy tín, chính hãng như HCTECH. 


Công ty HCTECH được biết đến là đơn vị chuyên cung cấp các loại bơm chân không chất lượng đến từ nhiều hãng trên thế giới như: Becker, Busch, WonChang, EVP,… Đặc biệt, HCTECH sở hữu các kỹ thuật viên với kinh nghiệm hơn 10 năm sẽ đảm bảo tư vấn chọn bơm chân không chính xác cho ứng dụng của bạn.

Những lợi ích khi mua bơm chân không từ HCTECH:

  • HCTECH luôn cam kết chất lượng, chính hãng, có đầy đủ CO, CQ
  • Tư vấn chọn bơm chân không chính xác, đúng nhu cầu sử dụng
  • Dịch vụ lắp đặt, bảo hành, sửa chữa chuyên nghiệp
  • Tận tình, trách nhiệm, cơ động 24/7
  • Báo giá bơm chân không giá tốt nhất

Trên đây là những giới thiệu về ứng dụng bơm hút chân không trong máy đột dập lỗ sản phẩm được ưa chuộng hiện nay. Những chia sẻ này hi vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm những thông tin cần thiết khi chọn và sử dụng bơm chân không.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

0904 643 816