Ứng dụng hút chân không bảo quản thực phẩm ngày Tết

Bạn đang lo lắng cách bảo quản thức ăn ngày Tết đúng cách để tránh bị hỏng, ôi thiu do quá nhiều đồ ăn dồn ứ trong những ngày nghỉ lễ Tết. Đừng lo lắng bởi ngoài việc sử dụng tủ lạnh, bạn cũng có thể srw dụng ứng dụng hút chân không để bảo quản thực phẩm ngày Tết tốt nhất. Những ứng dụng hút chân không bảo quản thực phẩm ngày Tết sẽ giúp giải quyết bài toán khó về bảo quản thực phẩm cũng như mang lại hiệu quả bảo quản tốt nhất.   

1. Vì sao nên sử dụng phương pháp hút chân không bảo quản thực phẩm?

Trong những ngày Tết, các gia đình luôn có rất nhiều các loại thực phẩm tươi sống cũng như đồ ăn đã được nấu chín. Tuy nhiên, gia đình cũng thường không thể dùng hết các thực phẩm trong những ngày nghỉ lễ. Thêm một khó khăn khi thời tết trở nên ấm hơn cũng là lúc các loại vi khuẩn nhanh chóng tấn công thực phẩm gây hỏng, ô nhiễm thực phẩm làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Ngoài việc sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm ngày Tết được xam là cách làm hiệu quả. Tuy nhiên, khi bạn đặt nhiều loại thực phẩm khác nhau vào tủ lạnh lẫn với đồ ăn chín vẫn có thể gây ám mùi, vi khuẩn vẫn có thể làm hỏng đồ ăn ngay trong tủ lạnh.

Bánh chưng ngày Tết không được bảo quản cẩn thận bị lên nấm mốc
Bánh chưng ngày Tết không được bảo quản cẩn thận bị lên nấm mốc

Do vậy, bạn cần phải có một phương pháp hữu hiệu hơn để bảo quản các loại thực phẩm trong ngày Tết. Khi đó, phương pháp hút chân không đã được đưa vào ứng dụng hút chân không giúp yêu cầu bảo quản thực phẩm đạt hiệu quả cao nhất.

Phương pháp hút chân không đã được các nhà nghiên cứu đánh giá có khả năng bảo quản thực phẩm hữu hiệu nhất theo nguyên lý hút chân không khử khí trong thực phẩm.

2. Tác dụng hút chân không trong bảo quản thực phẩm

2.1. Tác nhân gây hỏng thực phẩm chín, tươi sống

Nguyên nhân khiến các loại thực phẩm nhanh bị hỏng chính là do tiếp xúc với không khí có nhiều vi khuẩn sẽ gây biển đổi các chất có trong thực phẩm. Do vậy, thực phẩm chín sẽ nhanh bị hỏng, có nấm mốc xuất hiện. Bên cạnh đó, việc đặt các loại thực phẩm sống như rau xanh, thịt sống trong môi trường không khí bình thường sẽ khiến rau quả nhanh chuyển trạng thái chín, thịt ôi.

Như vậy, để bảo quản thực phẩm được trong thời gian dài hơn, các gia đình cần đặt thực phẩm trong môi trường kín, không có không khí. Khi đó, phương pháp hút chân không bắt đầu được đưa vào sử dụng hút chân không thực phẩm.

Môi trường chân không không có không khí sẽ giúp ngăn chặn sự biến đổi của vi khuẩn  trong thực phẩm để ngăn chặn khả năng bị hỏng, thối hoặc ôi thiu của các loại thức ăn.

2.3. Nguyên lý hút chân không thì máy hút chân không

– Đặt thực phẩm cần hút vào trong túi đựng kín

– Sử dụng máy hút chân không gia đình để hút sạch không khí từ trong túi ra bên ngoài

– Hàn miệng túi để để tiến hành bảo quản tốt nhất

– Gia đình có thể bảo quản tại ngăn mát hoặc ngăn đá của tủ lạnh tùy theo nhu cầu sử dụng

Do vậy, việc sử dụng bơm hút chân không đã mang lại hiệu quả cho việc cung cấp các phương pháp bảo quản thực phẩm tốt nhất để có thể sử dụng trong những ngày tết mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Giới thiệu bơm chân không bảo quản thực phẩm ngày Tết

Như vậy, để bảo quản thực phẩm ngày Tết bạn có thể sử dụng bơm chân không để hút không khí nhằm lưu giữ hương vị, chất dinh dưỡng có trong thực phẩm lâu dài. Do vậy, lựa chọn những thiết bị hút chân không thực phẩm chất lượng sẽ mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. HCTECH tư vấn chọn bơm chân không bảo quản thực phẩm ngày Tết để chọn được thiết bị tốt. 

Đối với các gia đình có nhu cầu hút chân không thực phẩm nhưng với số lượng ít nên chọn máy hút chân không gia đình. Thiết bị có công suất thấp với kích thước nhỏ sẽ phù hợp với đối tượng là gia đình. Các loại máy chân không hút thực phẩm mini có giá thành thấp cũng được coi là ưu điểm để gia đình bạn có thể chọn mua. 

Máy hút chân không thực phẩm mini dùng cho gia đình
Máy hút chân không thực phẩm mini dùng cho gia đình

Các gia đình có thể lựa chọn các loại máy hút chân không gia đình, máy bơm hút chân không mini mang đến tiện lợi khi sử dụng để hút chân không hiệu quả. Trên đây là những chia sẻ cách ứng dụng hút chân không bảo quản thực phẩm ngày tết tốt nhất từ công ty bơm chân không HCTECH.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

0904 643 816