CÔNG TY CHUYÊN PHÂN PHỐI - SỬA CHỮA - BÁN PHỤ KIỆN BƠM HÚT CHÂN KHÔNG ĐA DẠNG NHẤT THỊ TRƯỜNG VN

Đại diện độc quyền bơm hút chân không hãng: Becker,Wonchang, Busch,Vacutronic, tại VN

Hotline:  0904 643 816
TEL: 0437 918 112
 Kinh Doanh 1: 0904 643 816 
 Kinh Doanh 2: 0985 326 684
info@hctechco.com 
Kỹ Thuật: 0987 280 794

Nguyên lý hoạt động của hệ thống bơm hút chân không

Việc tìm hiểu nguyên lý hoạt động hệ thống bơm hút chân không công nghiệp sẽ giúp nhà máy, người vận hành nắm được cách thức bơm chân không hoạt động để đưa ra những phương pháp vận hành bơm chân không đạt hiệu quả cao. Cùng tham khảo nguyên lý hoạt động của hệ thống bơm hút chân không được giới thiệu bởi HCTECH. 

1. Giới thiệu

Hệ thống bơm hút chân không được thiết kế để tạo ra áp suất chân không với dải chân không lớn, lưu lương phù hợp với đối tượng, đảm bảo độ ổn định áp suất chân không khi sử dụng với nhiều mục đích khác nhau và là phương tiện để người vận hành điều khiển các đối tượng tự động hóa.

Hệ thống có thể có một hoặc nhiều bơm được ghép nối với nhau.

2. Sơ đồ nguyên lý hệ thống

 

 Một hệ thống bơm hút chân không hoàn chỉnh gồm có:

1. Bơm hút chân không

2.Motor

3.Tủ điều khiển

4.Bình tích áp lực

5.Van xả

6.Lọc khí

7.Ống xả

8.Bộ lọc đường khí

9.Cảm biến áp suất và công tắc khí phục hồi

10.Van dự phòng

11.Van một chiều

12.Van kiểm tra

13.Van 3 chiều

14.Van điện

15.Vòi phí khí hút

16.Vòi phía khí xả

17.Hệ thống vòi

Tủ điều khiển có thể lắp trên tường hoặc đặt trên tank khí.

 

3. Nguyên lý làm viêc:

Hệ thống có thể hoạt động ở 2 chế độ là bằng tay hoặc tự động.

 

-  Ở chế độ Hand do người kỹ thuật viên trực tiếp vận hành. Trên vỏ tủ điều khiển có các đèn báo chế độ làm việc và đồng hồ điện tử hiển thị áp suất chân không hiện hành giúp người kỹ thuật viên vận hành chính xác và dễ dàng hơn.

Chế độ này thường được sử dụng khi thử máy, kiểm tra các lỗi trên hệ thống và khi sửa chữa, thiết lập các thông số điều khiển cho hệ thống. Còn khi đi vào hoạt động ổn định và dài hạn thì người vận hành chỉ cần chọn chế độ Auto thì hệ thống sẽ được tự động hóa hoàn toàn theo các thông số đã thiết lập.

-  Ở chế độ Auto: thì toàn bộ hoạt động của hệ thống được tự động hóa theo các thông số đã thiết lập trên cảm biến và bộ điều khiển trung tâm.
Có các điểm quá độ như sau: Áp suất chân không thấp hơn điểm dưới của dải làm việc; áp suất chân không cao hơn điểm trên của dải làm việc; Áp suất chân không trong dải làm việc.

- Quy trình thực hiện như sau:

  • Người vận hành chọn các bơm ở chế độ Auto, các bơm sẽ được hoạt động ngay lập tức.
  • Khi áp suất chân không được hút đến cao hơn điểm dưới của dải làm việc thì các bơm sẽ chuyển sang chế độ hoạt động luân phiên nhau từ bơm 1 cho đến bơm thứ n.
  • Khi áp suất đạt đến điểm cao của dải làm việc thì các bơm sẽ ngừng hoạt động.
  • Khi áp suất tụt xuống dưới điểm thấp của dải làm việc thì các bơm sẽ được hoạt động cùng lúc cho đến khi áp suất chân không vượt lên trên điểm thấp của dải làm việc thì sẽ chuyển sang chế độ hoạt động luân phiên.

Trên đây là những giới thiệu chi tiết về nguyên lý hoạt động của bơm hút chân không cùng hệ thống bơm chân không gồm tủ điều khiển và bình tích khí. Sử dụng bơm chân không đạt hiệu quả cao, người dùng nên nắm được nguyên lý vận hành của hệ thống chân không.

HCTECH tư vấn và cung cấp các thiết bị ngành chân không sẽ luôn chuyển giao công nghệ và hướng dẫn vận hành cho từng khách hàng.

>> Xem thêm về Công ty HCTECH  chuyên bơm hút chân không công nghiệp chính hãng giá rẻ tại Hà Nội, HCM và trên cả nước.