Cách Bảo Dưỡng Máy Bơm Chân Không Hiệu Quả Dành Cho Bạn

Bất kì khi bạn sử dụng máy móc, vật dụng kĩ thuật nào trong quá trình sử dụng đều phải biết dùng đúng cách, vận hành hợp lí đồng thời kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo cho máy đảm bảo công suất cũng như hiệu quả làm việc.

Đối với máy bơm hút chân không- đây là dòng máy được đảm bảo trên dây truyền hiện đại Châu Âu, tuy nhiên công suất và hiệu quả làm việc khá lớn bởi vậy việc kiểm tra, bảo dưỡng phải được thông suốt.

bao duong may bom chan khong

Đây là thiết bị quan trọng trong việc hệ thống máy nén khí bởi vậy các nhà sản xuất luôn đưa ra những thời hạn bảo dưỡng máy bơm hút chân không tùy vào điều kiện, công năng làm việc của mỗi công ti là khác nhau.

Những lợi ích khi kiểm tra máy bơm hút chân không thường xuyên.

Việc kiểm tra máy móc giúp bạn phát hiện những hỏng hóc cũng như kịp thời xử lý những lỗi nhỏ để đưa ra những biện pháp cụ thể ngặn chặn, khắc phục sự cố ở lỗi nhẹ nhất.

Khi máy sử dụng khoảng  5000 giờ các bạn cần tự kiểm tra hoặc bên bán giúp mình xem hoạt động, tuổi thọ đảm bảo quá trình bảo dưỡng không quá muộn.

Ở các nước Phương Tây khoảng 6 tháng- 1 năm, họ đều kiểm tra, bảo dưỡng lại máy bơm hút chân không của mình bởi vậy chất lượng làm việc của máy lúc nào cũng trơn tru và rất hiếm khi hỏng hóc. Tiết kiệm được chi phí thay thế, sủa chữa.

Để kiểm tra máy bơm hút chân không cần biết gì.

Để có thể kiểm tra, bảo dưỡng máy cần nắm được các quy tắc, nguyên lý làm việc cũng như có kinh nghiệm trong ngành để bảo đảm hiệu quả và sự an toàn của máy.

bao duong may bom chan khong

Đồng thời, cũng chú ý các biện pháp an toàn trong quá trình xem máy, mở máy tránh sự nguy hiểm không đáng có.

Hướng dẫn các bước bảo dưỡng máy bơm chân không của HCTECHCO:

Thứ nhất: Để tiến hành bảo dưỡng cần chú ý đến định kỳ mức dầu, tình trạng rỉ dầu, thay thế đai curoa, thay thế tốc độ quay của máy bơm..

Thứ hai: Đối với tình trạng lực căng hay đai lực những loại không dùng đai giữa động cơ và trục vít. Bình thường các loại bơm chân không đã không còn sử dụng dây đai mà đúc khối liền giúp đai chắc chắn và bảo về buồng bơm  hiệu quả.

Thứ ba: Dầu dùng cho bơm được thay thế định kì theo hoạt động của máy. Thường xuyên thăm dầu để biết lượng dầu có ổn định trong bơm hay không.

bao duong may bom chan khong

Thứ Tư: Lọc dầu và lõi dầu cần được thường xuyên kiểm tra, vệ sinh, thay thế luôn được bơm sạch sẽ, việc hút, bơm diễn ra tốt hơn.

Thứ Năm:  Cánh gạt là một bộ phận đóng vai trò quyết định độ chân không của bơm, cánh gạt thau thế sau thời gian hoạt động nhất định để đảm bảo áp suất chân không, Cát gạt có thể bị bào mòn hoặc hư hỏng.

Trên đây là những chia sẻ của HCTECH gửi đến quý khách hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn kiểm tra cũng như bảo hành đảm bảo uy tín nhất. Chi tiết xin liên hệ theo hotline : 0904643816. Xin chân thành cảm ơn!

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

0904 643 816