Những lưu ý trong quá trình bảo dưỡng bơm chân không khuếch tán vòng dầu

Việc sử dụng bơm chân không khuếch tán vòng dầu trở nên phổ biến trong rất nhiều ngành công nghiệp sản xuất. Trong quá trình sử dụng bơm chân không, người dùng nên lưu ý khi bảo dưỡng bơm chân không khuếch tán vòng dầu để bảo dưỡng bơm tốt nhất, tăng cường tuổi thọ cho bơm. Dưới đây là quy trình bảo dưỡng bơm chân không khuếch tán vòng dầu được kỹ thuật viên của HCTECH chia sẻ. 

1. Theo dõi thời gian bảo dưỡng theo định kỳ

Giữ sổ nhật ký cho máy bơm khuếch tán để theo dõi lịch sử bảo dưỡng, và hướng dẫn vận hành để bảo đảm bảo trì được thực hiện theo các khuyến nghị của nhà sản xuất. Trong hoạt động bảo trì, các bề mặt bên trong bơm cần phải được giữ sạch sẽ để tránh làm ô nhiễm buồng chân không.

Ngay cả một dấu vân tay cũng có thể thải ra hơi nước và các phần tử khác. Khi một máy bơm được tháo rời để bảo dưỡng thường xuyên và làm sạch, nó phải được tẩy với nitơ khô ngay trước khi sử dụng. Khi một máy bơm khuếch tán được bơm ở tốc độ chậm hơn bình thường, hãy tìm lượng khí thải ra ngoài bề mặt của nhựa hoặc các chất dễ bay hơi khác hoặc bị rò rỉ.

Bơm chân không khuếch tán vòng dầu
Bơm chân không khuếch tán vòng dầu

2. Kiểm tra tình trạng và mức độ chất lỏng khi bơm lạnh.

Tháo qua cống và kiểm tra trực quan mức chất lỏng qua mắt kính. Sử dụng vòng đệm mới khi thay thế các fill và nút xả. Trong khoảng thời gian bảo dưỡng, nếu có tổn thất dầu máy bơm khuếch tán, hãy ghi lại số tiền. Sự mất mát chất lỏng này có thể do:

 • Không khí rò rỉ vào bơm
 • Làm mát nước không đủ
 • Hoạt động liên tục trong phạm vi áp suất quá tải, còn được gọi là “khỉu” của đoạn cong(curve).
 • Không lắp chìm gioăng trong bộ máy bơm.

Sau khi bảo dưỡng, các đặc tính bơm của hệ thống nên được theo dõi. Phương pháp tốt nhất là giữ một bản ghi so sánh đường đặc tính bom chan khong sau khi bảo trì theo thời gian. Phương pháp này sẽ giúp cung cấp cảnh báo sớm sự cố của hệ thống. Khi sự cố được xác định, bước đầu cần phải kiểm tra các mục sau.

3. Tính toàn vẹn của các kết nối đầu vào và đầu ra

Bạn cũng cần kiểm tra độ an toàn, độ kín của các cổng ra, công xả để đảm bảo độ kín cho bơm chân không. Khi bạn phát hiện ra các sự cố rò rỉ bơm chân không, bạn cần khắc phục ngay để tránh tụt áp suất chân không. 

 • Độ kín của ống xả và nắp
  Các phụ kiện nén khác chẳng hạn như kết nối đồng hồ đo chân không
 • Kết nối ren chẳng hạn như bộ đo, cũng như kiểm tra hiệu suất
 • Độ chính xác của đồng hồ đo chân không được sử dụng

Trong 1 số trường hợp dây làm mát có thể bị tắc nghẽn do sự tích tụ chất rắn. Kiểm tra các thiết bị đo lưu lượng được sử dụng để đo lưu lượng nước làm mát để đảm bảo rằng nước có thể chảy tự do thông qua các dây và tốc độ dòng chảy không thấp hơn các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.

4. Các mục khác dưới đây nên được kiểm tra thường xuyên

Ngoài những hạng mục trên đây, bạn cũng cần kiểm tra một số bộ phận để đảm bảo bơm không có hỏng hóc. Các kỹ thuật viên của HCTECH luôn nhấn mạnh người dùng cần kiểm tra thường xuyên những bộ phận này. 

 • Vị trí các van của hệ thống cần được kiểm tra trước khi tái định vị
 • Mức độ chất lỏng bơm
 • Xác nhận nước được chảy qua các đường nước làm mát

Trên đây là một số những lưu ý khi bảo dưỡng bơm chân không khuếch tán để bơm hoạt động hiệu quả hơn cũng như tăng cường tuổi thọ cho bơm chân không khuếch tán vòng dầu. Kỹ thuật viên sẽ luôn cung cấp những hướng dẫn bảo dưỡng cho bơm chân không để mang lại hiệu quả cho người dùng. 

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

0904 643 816