Tìm hiểu về bơm chân không màng và ứng dụng của bơm chân không màng

Trong mỗi ứng dụng sản xuất khác nhau đều cần sử dụng một loại bơm chân không khác nhau để phù hợp với yêu cầu của ứng dụng chân không. Trong đó, bơm chân không dạng màng cũng được dùng trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là phòng thí nghiệm, phòng sạch để mang đến hiệu quả sản xuất cao.

1. Những ưu điểm của bơm hút chân không màng

Bơm hút chân không màng ngày càng trở nên phổ biến cho các ứng dụng kích thước nhỏ đến trung bình như là một thay thế cho máy bơm cánh quạt quay kín dầu. Bơm màng có thể bảo trì cực kỳ thấp và yên tĩnh. Bởi vì phương pháp hoạt động, các vật liệu xây dựng có thể được lựa chọn cho khả năng chống ăn mòn tối đa với sự thỏa hiệp nhẹ về hiệu suất, và không có sự thỏa hiệp trong tuổi thọ màng ngăn.

Ảnh bơm chân không màng Rooket
Ảnh bơm chân không màng Rooket

Tốt nhất là chọn một máy bơm tạo ra tốc độ dòng chảy vượt trội ở các mức chân không làm việc, để cung cấp thời gian bơm chân không nhanh và chuyển hơi. Tuổi thọ màng ngăn điển hình cho những máy bơm này dao động từ 10.000 đến 15.000 giờ?

Theo truyền thống, máy bơm màng, khi được sử dụng trong các ứng dụng trong phòng thí nghiệm, được chuyển xuống các nhiệm vụ phòng thí nghiệm như lọc, do thiếu hiệu suất và khả năng tương thích hóa học. Bơm màng đa tầng hiện đại có thể cung cấp các mức chân không trong toàn bộ phạm vi chân không thô (không khí dưới 1 mbar / torr) cung cấp mức chân không phù hợp cho nhiều công việc.

Các mô hình tiêu chuẩn có thể thực hiện khử chất lỏng, và thậm chí được sử dụng làm máy bơm ủng hộ cho các máy bơm phân tử turbomolecular rộng. Các mô hình thiết kế hóa học có thể thực hiện gần như bất kỳ nhiệm vụ bốc hơi nào, ngoại trừ sự bay hơi ở nhiệt độ phòng của các dung môi điểm sôi rất cao, chẳng hạn như DMSO hoặc ethylene glycol. Máy bơm với tốc độ dòng chảy cao tại chân không làm việc cung cấp lợi thế của việc có thể hoạt động mà không có một cái bẫy lạnh để nâng cao hiệu suất của họ.

2. Bơm màng chân không có hai kiểu dáng khác nhau

Tiêu chuẩn nhôm / FPM xây dựng: Nhiều ứng dụng không bay hơi có thể sử dụng một máy bơm chân không màng tiêu chuẩn được xây dựng bằng nhôm và FPM (ví dụ, Viton ). Các ứng dụng phổ biến cho các máy bơm này bao gồm lọc chân không, ngâm tẩm chân không, khử khí và sự ủng hộ của các máy bơm phân tử.

Bơm chân không màng piston Gast DOA
Bơm chân không màng piston Gast DOA

Xây dựng PTFE / FFKM: Các ứng dụng tạo ra hơi không tương thích với nhôm và FPM thường có thể sử dụng bơm được thiết kế bằng PTFE. Một con đường Øuoropolymer có khả năng chống lại nhiều hơi hóa chất thông thường. Các mô hình đa tầng có một bộ chấn lưu khí tích hợp cho khả năng chịu đựng cao của các chất ngưng tụ. Các ứng dụng điển hình bao gồm thiết bị bay hơi quay, bộ ly tâm ly tâm, máy sấy gel và lò chân không.

3. Công nghệ điều khiển chân không bằng bơm màng chân không

Các ứng dụng đặc biệt dễ bị va chạm, chẳng hạn như bay hơi bay hơi của dung môi dễ bay hơi, có thể hưởng lợi từ một máy bơm chân không sử dụng công nghệ điều khiển chân không đặc biệt. Những máy bơm này cung cấp một động cơ điều khiển tốc độ và phần mềm điều khiển tiên tiến cho phép máy bơm tự động tìm và theo các đường cong điểm sôi, giảm đáng kể va đập.

Bởi vì mức chân không được tối ưu hóa liên tục, sự bay hơi có thể nhanh hơn tới 30% và việc giám sát được giảm thiểu, giải phóng toán tử để thực hiện các tác vụ khác. Nếu một cổng RS-232 hai chiều được đặt trên thiết bị, bạn có thể thực hiện xác nhận các quy trình chân không cho các hướng dẫn GLP / GMP / ISO. Việc thực hiện các chương trình bơm phức tạp cũng có thể, và như một lợi ích bổ sung, máy bơm chỉ chạy nhanh như cần thiết, giảm thiểu việc bảo trì hơn nữa!

4. Bơm chân không dạng màng Gast

Bơm chân không dạng màng Gast – Mỹ là loại thiết bị bơm chân không màng piston có khả năng vừa hút vừa thổi hiện đang được phân phối chính hãng tại HCTECH.

Bơm chân không khô màng piston cho thí nghiệm
Bơm chân không khô màng piston cho thí nghiệm

Sản phẩm bơm vừa hút vừa nén, áp suất khí nén lên tới 4,2 bar. Áp suất chân không 25’Hg. Bơm được trang bị 2 đồng hồ đo áp suất chân không nén và hút, Việc điều chỉnh áp suất thuận tiện hơn bao giờ hết cùng với 2 van điều chỉnh các mức áp suất khi làm việc.

Thông số kỹ thuật:

Model : DOA-P504-BN
Xuất xứ :Mỹ
Lưu lượng :1,51 m3/h 0.95 Cfm
Tốc độ :1275 RPM
Độ chân không : 25’’Hg
Áp lực nén : 100 psi
Công suất Motor :1/8 HP (90 W), 1 pha, 220V/50Hz
Trọng lượng : 7.3kg

Khách hàng có nhu cầu mua bơm chân không mang chất lượng cao hãy liên hệ trực tiếp với HCTECH để nhận được tư vấn và báo giá ưu đãi nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ HC VIỆT NAM

Office: Số 58, Ngõ 203, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (84-4) 37918112, Fax: (84-4) 375 026 43

Hotline: 0904 643 816 – 0985 180384
Website: https://hctechco.com
Email: info@hctechco.com

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

0904 643 816