Tìm hiểu ứng dụng bơm hút chân không trong quá trình sản xuất kính phản quang

Cùng với các ứng dụng bơm hút chân không trong sản xuất nhôm, phủ phim nhôm hay sản xuất kính an toàn. Các thiết bị bơm chân không cũng được sử dụng phổ biến trong nhà máy sản xuất kính phản quang. Cùng tìm hiểu những ứng dụng bơm hút chân không trong sản xuất kính phản quang mang lại hiệu quả sản xuất để hút chân không hiệu quả, nâng cao chất lượng sản phẩm.

1. Kính phản quang là gì?

Kính phản quang khác với các loại kính thông thường chính là có khả năng phản xạ ánh sáng đồng thời ngăn tia tử ngoại cũng như cách nhiệt tốt. Đồng thời kính vẫn giữ được độ trong suốt cũng như ánh sáng có khả năng xuyên qua với cường độ thấp hơn.

Để có được khả năng đó, kính phản quang sở hữu lớp hóa chất đặc biệt được phủ đều lên bề mặt kính. Do vậy, để phân biệt với các loại kính khác, ta có thể dễ dàng nhận ra một mặt kính có lớp phản quang trong khi với các lớp kính khác sẽ không có lớp phản quang.

2. Ứng dụng bơm hút chân không trong quá trình sản xuất kính phản quang

Sử dụng bơm hút chân không giúp đảm bảo lớp phủ kim loại bám chắc trên bề mặt kính phản quang, không có không khí, bọt khí ở giữa lớp phủ kim loại và bề mặt kính để kinh luôn có độ bền cao, hạn chế bong tróc. Để sản xuất kinh phản quang có những ứng dụng và phương pháp khác nhau, nổi bật nhất là hai phương pháp:

– Phương pháp Nhiệt phân sản xuất kính phản quang phủ cứng

– Phương pháp phủ chân không sản xuất kính phản quang phủ mềm

Trong đó, ứng dụng sử dụng phương pháp phủ chân không để sản xuất kinh phản quang phủ mềm được nhiều nhà máy sản xuất  sử dụng để năng cao năng suất, đẩy mạnh chất lượng cũng như tiết kiệm chi phí tốt nhất cho các khách hàng.

Bơm hút chân không được ứng dụng trong phương pháp phản ứng dây chuyền trong lò chân không.

+ Trong đó trình máy phủ thực hiện phủ lớp kim loại lên bề mặt kính thành phẩm, bơm hút chân không luôn hoạt động để hút chân không đáp ứng yêu cầu bơm chân không hoạt động bền bỉ, chắc chắn mang lại hiệu quả hút chân không cao.

Ngoài ra, sau khi kính thành phẩm được hoàn thành còn có sử dụng phương pháp sấy chân không để làm khô kính hoặc sử dụng bơm chân không để hút và nâng hạ, vận chuyển kính qua công đoạn tiếp theo.

3. Tư vấn chọn bơm hút chân không cho ứng dụng sản xuất kính phản quang

Trong rất nhiều bơm hút chân không được sử dụng phổ biến hiện nay, các loại bơm hút chân không vòng dầu luôn được coi là thiết bị chân không đáp ứng các yêu cầu sản xuất mang lại hiệu quả cao.

Bơm hút chân không vòng dầu được đánh giá là loại bơm có ứng dụng hút chân không với áp suất chân không sâu, độ bền cao và lưu lượng hút chân không lớn. Sử dụng bơm hút chân không vòng dầu cao cấp, độ bền và chất lượng sẽ đáp ứng được những yêu cầu trong quá trình phủ chân không kính phản quang.

HCTECH đi đầu là đơn vị chuyên tư vấn giải pháp chân không cho các nhà máy sản xuất, lắp đặt hệ thống bơm hút chân không cho nhà máy với kinh nghiệm lâu năm và trình độ cao của đội ngũ nhân viên tư vấn.

Dưới đây là một số những loại bơm hút chân không vòng dầu được sử dụng:

– Bơm hút chân không vòng dầu Wonchang

– Bơm hút chân không Becker

– Bơm hút chân không vòng dầu Busch

Khách hàng có nhu cầu cần tư vấn giải pháp chân không trong sản xuất công nghiệp hãy liên hệ với HCTECH để nhận được tư vấn chính xác từ các chuyên gia có trình độ và kinh nghiệm về bơm hút chân không trong các ứng dụng.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

0904 643 816