Tìm hiểu ứng dụng bơm hút chân không vận chuyển hàng hóa tại sân bay

Ngoài các ứng dụng vận chuyển hàng hóa, nâng hạ sản phẩm tại các nhà máy sản xuất, ứng dụng bơm hút chân không trong vận chuyển hàng hóa tại sân bay cũng được sử dụng phổ biến để mang lại hiệu quả trong vận chuyển hàng hóa với nhiều lợi ích nổi bật. Cùng tìm hiểu chi tiết ứng dụng bơm hút chân không trong vận chuyển hàng hóa tại sân bay để mang lại hiệu quả cho các hoạt động bốc dỡ hàng hóa tại sân bay.

1. Nhu cầu sử dụng chân không trong vận chuyển hàng hóa

Tại những sân bay lớn luôn có lượt hành khách lớn với hàng ngàn lượt trong ngày. Đi cùng với đó, chính là lượng hàng hóa cần được bốc dỡ, vận chuyển lên và xuống máy bay rất lớn. Khi đó, đội ngũ nhân viên sẽ làm làm việc hết công suất để đảm bảo tiến độ hoạt động của máy bay.

Do vậy, yêu cầu về việc sử dụng những phương tiện để bốc dỡ hàng hóa cần được đưa vào ứng dụng để vừa đảm bảo hoạt động ổn định, tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực, giảm chi phí tối đa. Để giải quyết các yêu cầu đó, ứng dụng bơm hút chân không để vận chuyển hàng hóa đã được sử dụng tại nhiều sân bay.

2. Ứng dụng bơm hút chân không vận chuyển hàng hóa tại sân bay

Hệ thống bơm hút chân không được đưa vào lắp đặt tại khu vực bốc dỡ hành lý và hàng hóa lên các xe để vận chuyển lên máy bay. Sử dụng các ứng dụng bơm hút chân không dùng khí nén với bơm chân không được kết nối với các phễu hút cao cấp để thực hiện hút chân không với lực hút mạnh sẽ đảm bảo nâng được các kiện hàng, hành lý là vali, túi xách an toàn, tránh rơi, va đập.

Từ khả năng hoạt động trơn tru, không tạo tiếng ồn lớn với hiệu quả nâng hạ sản phẩm nhanh chóng chính là ưu điểm sử dụng bơm chân không cho ứng dụng vận chuyển hàng hóa tại sân bay.

Việc dùng các thiết bị bơm hút chân không mang đến hiệu quả khi sử dụng cũng như cách thức vận hành đơn giản, nhanh chóng để tăng năng suất vận chuyển đáp ứng hoạt động của sân bay. Khi chọn hệ thống bơm chân không, các sân bay có nhiều lựa chọn khác nhau từ chọn các thiết bị bơm hút chân không vòng dầu hoặc thiêt bị bơm hút chân không dùng khí nén cùng phễu hút chân không để đảm bảo quá trình nâng hạ bằng chân không diễn ra đơn giản.

3. Nên chọn bơm chân không nào phù hợp cho ứng dụng

3.1.  Hệ thống bơm hút chân không dùng khí nén 

Trong các loại bơm chân không cho ứng dụng vận chuyển, bơm hút chân không dùng khí nén được đánh giá là loại nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt cho với các cánh tay robot. Từ đó quá trình hút và nâng hạ chân không diễn ra đơn giản. Đặc biệt, các thiết bị van chân không dùng khí nén dễ dàng kế nối với phễu hút chân không để thực hiện hút chân  nhanh chóng, vận hành với chi phí thấp.

Tại Việt Nam hiện nay, các thiết bị van hút chân không dùng khí nén VMECA chính là loại bơm chân không khí nén được sử dụng phổ biến hiện nay. HCTECH cung cấp các sản phẩm bơm chân không khí nén đa dạng công suất với chất lượng tốt.

3.2. Bơm hút chân không cánh gạt đáp ứng yêu cầu vận chuyển

Vẫn sử dụng phễu hút chân không tuy nhiên nhiều sân bay lại sử dụng hệ thống bơm hút chân không cánh gạt. Điểm nổi bật của ứng dụng này là các thiết bị bơm hút chân không được đặt cố định tại vị trí và kết nối với đường ống hút chân không. Sau đó, đường ống hút sẽ tiến hành hút chân không để nâng hạ các loại hàng hóa và hành lý.

Sử dụng một số loại bơm hút chân không phổ biến hiện nay như:

  • Bơm hút chân không Becker
  • Bơm hút chân không Busch
  • Bơm hút chân không Wonchang

Trên đây là những thông tin về các ứng dụng bơm hút chân không để vận chuyển hàng hóa tại sân bay giúp đảm bảo nâng hạ và vận chuyển đơn giản, an toàn. Từ đó, sân bay, các hãng hàng không tiết kiệm tối đa nguồn nhân lực cho sân bay, tiết kiệm chi phí.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

0904 643 816