Bơm hút chân không dùng trong ngành nhựa tạo sản phẩm nhựa chất lượng cao

Nếu trở về khoảng từ 15 – 20 năm trước, chắc chắn các bạn sẽ thấy các sản phẩm bằng thựa thược xuất hiện những lỗ nhỏ li ti bị rỗng, lồi lõm khiến chất lượng của sản phẩm nhựa rất thấp, xấu. Tuy nhiên, sự phát triển của công nghiệp hiện đại, những ứng dụng của bơm hút chân không trong ngành nhựa đã giúp nâng cao chất lượng của các tấm nhựa, hay sản phẩm từ nhựa.

1. Những thực trạng thường thấy khi sản xuất nhựa không sử dụng bơm hút chân không

Trong quá trình đúc nhựa, dập khuôn nhựa không sử dụng bơm hút chân không, khi nhựa vẫn còn trong trạng thái hóa lỏng trước khi được đưa vào dập khuôn sẽ có nhiều bọt khí do tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Do vậy, khi đưa vào dập khuôn, nhựa vẫn có có tình trạng bị những lỗ nhỏ, lỗ liti hoặc bị rỗ do có bọt khí bên trong nguyên liệu để dập khuôn nhựa. Điều đó thưởng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm được làm từ nhựa cũng như độ bền của sản phẩm. Những sản phẩm nhựa có bọt khí bị rỗ thường sẽ nhanh bị gãy, vỡ, giòn do không được đúc liền và đặc.

Những nguyên nhân trên khiến các nhà sản xuất cần phải áp dụng những ứng dụng không nghệ hiện đại để khử được bọt khí trong quá trình đúc nhựa làm các sản phẩm.

Định hình nhựa
Quy trình định hình nhựa hút chân không

Từ đó những ứng dụng trong bơm hút chân không đã được đưa vào áp dụng trong ngành công nghiệp sản xuất nhựa, định hình nhựa hay những ngành công nghiệp sản xuất có sử dụng những linh kiện nhựa.

2. Nguyên lý làm việc của bơm hút chân không trong ngành nhựa

Trước khi tìm hiểu quy trình làm việc cửa bơm chân không trong sản xuất nhựa, người dùng nên tìm hiểu các chọn mua được loại bơm chân không phù hợp. Trong nhiều dòng bơm hút chân không hiện nay, bơm chân không vòng dầu hay bơm chân không khô là hai dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến để đưa vào ứng dụng trong sản xuất và định hình nhựa.

– Quy trình định hình nhựa chân không
+ Chuẩn bị vậy liệu nhựa được lỏng hoặc tấm nhựa cần đúc, chuẩn bị khuôn định hình sản phẩm nhựa

+ Vật liệu nhựa được giữ chặt và bước đầu được gia nhiệt bởi bàn nhiệt để làm mềm tấm nhựa

+ Đưa vật liệu tấm nhựa được gia nhiệt và khuôn mẫu gần nhau, đồng thời bắt đầu hút chân không để khử bọt khí trong tấm nhựa cũng như hút tấm nhựa chặt vào khuôn định hình.

+ Bắt đầu út và giữ một thời gian để tạo định hình nhựa theo khuôn định hình

+ Sau thời gian quy định, bỏ khuôn nhựa được định hình ra khỏi khuôn định hình để làm nguội

+ Cắt các phần thừa và hoàn thiện sản phẩm nhựa

– Nguyên lý làm việc của bơm hút chân không trong sản xuất nhựa
Khi lựa chọn được bơm chân không chất lượng và lắp đặt thành hệ thống bơm hút chân không cho hệ thống máy dập khuôn nhựa, bơm bắt đầu khoạt động trong công đoạn hút và ép sản phẩm.

Sau khi tấm nhựa được gia nhiệt mềm và được đưa đến gần khuôn định hình, bơm sẽ bắt đầu hoạt động với lưu lượng hút cực lớn sẽ hút tấm nhựa xuống khuôn định hình. Tại công đoạn này, bơm hút chân không sẽ hút hết bọt khí ra bên ngoài theo đường van xả để tấm nhựa không bị rỗ sau khi dược dập khuôn tạo thành các sản phẩm nhựa theo khuôn định hình.

3. Chọn bơm hút chân không cho ngành nhựa ở đâu chất lượng

Việc lựa chọn được loại bơm chân không chính hãng là điều cần thiết để đáp ứng được những nhu cầu sử dụng cũng như yêu cầu hút chân không trong ngành công nghiệp sản xuất nhựa.

Ttrong nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm chính hãng hiện nay, HCTECH là một lựa chọn tốt cho khách hàng bởi công ty chuyên nhập các sản phẩm bơm chân không chính hãng, cam kết chất lượng. Đặc biệt, đơn vị cũng là đại diện ủy quyền của nhiều hãng sản xuất bơm chân không tại Việt Nam như phân phối bơm chân không hãng Becker, bơm chân không hãng Busch, bơm chân không hãng WonChang, hay các sản phẩm bơm chân không khí nén, bơm chân không vòng dầu.

Bơm chân không
Hệ thống bơm hút chân không

Bên cạnh đó, công ty HC Việt Nam cũng đang cung cấp các phụ kiện bơm chân không chính hãng cho khách hàng khi có nhu cầu thay mới linh kiện: dầu chân không, cánh gạt carbon hay cánh gạt composite, phiễu hút chân không,…

Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, am hiểu về ngành chân không, HCTECH dã thực hiện nhiều dự án cho các khách hàng như dự án hệ thống chân không cho bệnh viện E Hà Nội, dự án hệ thống chân không cho bệnh viện Tuyên Quang, bơm hút chân không cho các nhà máy Jintech Vina, Nhà máy Namuga, dự án SD Global,…

Việc áp dụng bơm chân không trong ngành sản xuất nhựa, bơm hút chân không trong dập khuôn nhựa sẽ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm sử dụng nhựa để đáp ứng yêu cầu của khách hàng cũng như tăng hiệu suất hoạt động cho nhà máy.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Trả lời

0904 643 816